10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Thương vụ lên sàn chứng khoán của VNG là một tín hiệu tốt đối với thị trường nói chung và nhóm cổ phiếu công nghệ nói riêng khi có thêm hàng hóa chất lượng để nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, khó có thể kỳ vọng vào một con sóng công nghệ thực sự lớn.

Ngày 5/1, 35,8 triệu cổ phiếu VNZ của CTCP VNG sẽ chính thức giao dịch trên sàn UpCOM. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của VNZ là 240.000 đồng/cổ phiếu tương ứng mức định giá chưa đến 350 triệu USD. Đáng chú ý, con số này thấp hơn nhiều so với mức định giá VNG từng chạm tới trong quá khứ.

Năm 2014, “startup” công nghệ này từng được định giá 1 tỷ USD và trở thành “kỳ lân” đầu tiên tại Việt Nam, theo World Startup Report. Đến năm 2019, VNG được quỹ đầu tư Temasek định giá lên tới 2,2 tỷ USD (tương đương 1,8 triệu đồng/cp). Năm 2021, VNG vẫn được định giá cao “ngất ngưởng” khi Công ty quản lý quỹ Mirae Asset mua cổ phần với giá 1,7 triệu đồng/cp.

Như vậy, chỉ sau chưa đầy 2 năm, định giá của VNG đã “bốc hơi” khoảng 86%. Tuy nhiên, con số 350 triệu USD vẫn đủ đưa doanh nghiệp này lọt top 2 về vốn hóa trong nhóm công nghệ trên sàn chứng khoán, chỉ sau Tập đoàn FPT (mã FPT).

Thực tế, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam cũng không có nhiều cổ phiếu công nghệ nổi bật. Bên cạnh “gã khổng lồ” FPT (~3,7 tỷ USD vốn hóa), chỉ có CMC Group (mã CMG) là cái tên đáng chú ý với giá trị vốn hóa hơn 260 triệu USD. Trong khi đó, những doanh nghiệp khác như ELCOM (mã ELC), CTIN (mã ICT), VMG (mã ABC),... đều có quy mô rất nhỏ.

Thông thường, một tân binh mới lên sàn với quy mô lớn được kỳ vọng sẽ mang đến hiệu ứng tích cực lên các cổ phiếu khác cùng nhóm ngành do hoạt động định giá lại của nhà đầu tư. Tuy nhiên, với đặc thù nhóm công nghệ và bối cảnh thị trường hiện tại, không dễ để thương vụ lên sàn của VNG tạo ra một con sóng ngành thực sự.

Định giá không rẻ trong khi lợi nhuận khó đột phá

Một trong những rào cản lớn nhất khiến nhóm cổ phiếu công nghệ tại TTCK Việt nam khó bứt phá là mức định giá không rẻ của các doanh nghiệp đầu ngành. FPT đang giao dịch với P/E vào khoảng 17 lần trong khi CMG có P/E lên đến gần 22 lần. Những con số này đều cao hơn nhiều so với mức P/E khoảng 11 lần của VN-Index.

Về cơ bản, cổ phiếu công nghệ thường có mức định giá cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường nhờ rào cản gia nhập lớn, kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận đột biến và một phần nào đó đến từ sức hút với nhà đầu tư nước ngoài. Thực tế, chỉ có FPT là cổ phiếu công nghệ duy nhất thường xuyên kín room ngoại. Dù vậy, với mức tăng trưởng ổn định nhưng không quá vượt trội khoảng 20-30% mỗi năm, khó có thể kỳ vọng thị trường chấp nhận mức định giá cao lên đến 2x đối với FPT lúc này.

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trong bối cảnh mặt bằng lãi suất duy trì ở mức cao và vẫn có thể tiếp tục xu hướng tăng, định giá cổ phiếu sẽ đắt lên một cách tương đối so với kênh đầu tư thay thế phổ biến là gửi tiết kiệm ngân hàng. Điều này khiến các cổ phiếu công nghệ sẽ càng trở nên đắt đỏ hơn. Mặt khác, đa phần các doanh nghiệp công nghệ đều có nợ ròng không cao, do đó ảnh hưởng trực tiếp từ việc tăng lãi suất đến lợi nhuận là không quá rõ rệt.

Định giá cao trong khi khả năng tăng trưởng đột biến về lợi nhuận của nhóm công nghệ vẫn là dấu hỏi lớn. Nguồn thu chủ lực của FPT và CMG là mảng xuất khẩu phần mềm có thể tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định ở mức 2x% nhưng khó kỳ vọng vào một sự đột phá do rào cản về nhân lực và tốc độ tăng trưởng của nhu cầu. Rủi ro suy thoái và lạm phát vẫn đang hiện hữu trên toàn cầu có thể khiến chi tiêu cho công nghệ thấp hơn dự kiến.

Trong khi đó, tân binh VNG mang theo nhiều kỳ vọng lớn khi lên sàn nhưng các con số thực tế lại chưa được như mong đợi. 9 tháng đầu năm 2022, VNG lỗ sau thuế 764 tỷ đồng, lỗ sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 419,3 tỷ đồng. Lỗ lũy kế từ việc đầu tư của VNG đã lên tới hơn 603 tỷ đồng. Động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ mảng game và hệ sinh thái thanh toán xoay quanh Zalo đều đang gặp khó với bài toán tăng trưởng.

Động lực tăng trưởng ổn định

Khó có thể kỳ vọng vào một sự bùng nổ của các cổ phiếu công nghệ trong ngắn hạn tuy nhiên triển vọng tăng trưởng dài hạn của nhóm ngành này vẫn được đánh giá lạc quan. Theo Garner dự phóng, tăng trưởng chi tiêu công nghệ thế giới năm 2023 có thể tăng 5,1% so với cùng kỳ với động lực tiếp tục đến từ mảng phần mềm tăng (+11,3%) và mảng thiết bị IT (+7,9%).

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Chứng khoán KB (KBSV) đánh giá mảng xuất khẩu phần mềm của Việt Nam còn nhiều dư địa tăng trưởng dựa trên: (1) Tính hiệu quả của chuyển đổi số cùng sự xuất hiện liên tục của các nền tảng, ứng dụng mới khiến chi tiêu công nghệ trên thế giới sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao (2) Thiếu hụt lao động ngành CNTT trên thế giới trong khi chi phí lao động của Việt Nam là tương đối thấp so với các nước xuất khẩu phần mềm mạnh khác.

Ông Đỗ Cao Bảo - Thành viên HĐQT FPT mới đây đã hé lộ kế hoạch doanh thu xuất khẩu phần mềm năm 2023 của FPT Software lên đến 1 tỷ USD. “Đây là kế hoạch kinh doanh đã được lãnh đạo FPT phê duyệt, và có đến 99% sẽ hoàn thành, bởi năm 2022 này FPT Software đã đạt con số 1 tỷ USD tổng giá trị thắng thầu, 800 triệu USD doanh số và với tốc độ tăng trưởng 26% trung bình 3 năm gần đây thì con số 1 tỷ USD năm 2023 là rất hiện thực”, ông Đỗ Cao Bảo khẳng định.

Bên cạnh đó, tiềm năng chuyển đổi số của Việt Nam trong giai đoạn tới vẫn còn rất lớn khi khối tư nhân và quốc doanh đều nhận thấy rõ lợi ích từ công tác này. Quy mô nền kinh tế số năm 2022 đạt khoảng 23 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ, cao nhất Đông Nam Á và được dự báo sẽ tăng lên trên 50 tỷ USD trong năm 2025.

Nhìn chung, thương vụ lên sàn chứng khoán của VNG là một tín hiệu tốt đối với thị trường nói chung và nhóm cổ phiếu công nghệ nói riêng khi có thêm hàng hóa chất lượng để nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, khó có thể kỳ vọng vào một con sóng công nghệ thực sự lớn do mức định giá của các doanh nghiệp đầu ngành đều không rẻ và khả năng tăng trưởng đột phá vẫn còn bỏ ngỏ.

Lưu ý biên tập: Chúng tôi kiếm được một khoản hoa hồng từ các liên kết đối tác trên Forbes Advisor.Hoa hồng không ảnh hưởng đến ý kiến hoặc đánh giá của biên tập viên của chúng tôi.

Khi thị trường ngất ngây và giá cổ phiếu giảm trên bảng, các nhà giao dịch thông minh biết rằng có những giao dịch sẽ có.Nhưng chọn đúng cổ phiếu để mua là khó khăn: Làm thế nào để bạn quyết định cái nào đã sẵn sàng để trả lại?

Mua nhúng không phải là một chiến lược giao dịch đơn giản và nên được tiếp cận thận trọng.Thực hiện đúng, bạn có thể giảm giá giảm chất béo cho các cổ phiếu với các nguyên tắc cơ bản và triển vọng mạnh mẽ.Hãy nghĩ về nó như mua cổ phiếu chất lượng với giá giảm.

Sự thật là nhiều công ty tuyệt vời bị giảm trong các thị trường ngắn hạn nhưng có xu hướng hoạt động rất tốt theo thời gian.Khi bạn biết số liệu về chất lượng nào để theo dõi để khám phá các cổ phiếu giá rẻ để mua, bạn có thể chọn người chiến thắng mà thị trường có thể thưởng với giá cao hơn sau khi giảm.

Chúng tôi đã xác định được tám cổ phiếu giá rẻ để mua đã giảm cùng với S & P 500 và các chỉ số cổ phiếu lớn khác trong những tháng gần đây.Mỗi công ty có lịch sử nhiều năm về thu nhập ngày càng tăng trên mỗi cổ phiếu (EPS) và doanh thu, và các nhà phân tích vẫn đang mong đợi tăng trưởng tương tự trong những năm tới.

Hiển thị tóm tắt

 • 8 cổ phiếu giá rẻ tốt nhất vào tháng 1 năm 2023
 • Asbury Ô tô Tập đoàn Inc. (ABG)
 • United Microelectronic Corporation (UMC)
 • Builders FirstSource, Inc. (BLDR)
 • TopBuild Corp (BLD)
 • Saia, Inc. (Saia)
 • Tập đoàn Pool (Pool)
 • Entegris, Inc. (ETG)
 • Tập đoàn Microsoft (MSFT)
 • Phương pháp
 • Tiếp theo trong đầu tư

8 cổ phiếu giá rẻ tốt nhất vào tháng 1 năm 2023


Ưu đãi đối tác nổi bật

Asbury Ô tô Tập đoàn Inc. (ABG)

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

Tại sao chúng tôi chọn nó

Tập đoàn ô tô Asbury vận hành hơn 140 đại lý ở 15 tiểu bang bán ô tô và cũng cung cấp các sản phẩm bảo hiểm và cho vay ô tô của bên thứ ba.

Hiện tại ABG đang giao dịch khoảng 20% dưới mức cao nhất mọi thời đại.Trong khi cổ phiếu giảm gần 70% vào đầu năm 2020 thị trường, pullback lớn hơn 25% trong lịch sử đã cung cấp một điểm nhập cảnh dài hạn tốt để mua giảm.

Asbury đã tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) và doanh thu mỗi năm kể từ năm 2016, với tốc độ tăng trưởng trung bình ba năm lần lượt là 53,6% và 22,6%.Các nhà phân tích dự kiến tăng trưởng EPS trung bình hàng năm là 18,5% trong năm năm tới.

Cổ phiếu tăng trưởng có xu hướng có tỷ lệ giá trên thu nhập cao hơn (tỷ lệ P/E), các nhà đầu tư sẵn sàng trả giá cao hơn ngay bây giờ vì công ty dự kiến sẽ mang lại sự tăng trưởng vượt trội theo thời gian.Nhưng công ty 4 tỷ đô la này hiện có tỷ lệ P/E là 5,3 và tỷ lệ P/E chuyển tiếp là 5,9.Rằng khá thấp cho một cổ phiếu tăng trưởng, làm cho nó trở thành một mục tiêu rất hấp dẫn mà ngay cả các nhà đầu tư có giá trị cũng có thể yêu thích.

Lưu ý rằng ABG không trả cổ tức.

Ưu đãi đối tác nổi bật

Asbury Ô tô Tập đoàn Inc. (ABG)

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

Tại sao chúng tôi chọn nó

Tập đoàn ô tô Asbury vận hành hơn 140 đại lý ở 15 tiểu bang bán ô tô và cũng cung cấp các sản phẩm bảo hiểm và cho vay ô tô của bên thứ ba.

Hiện tại ABG đang giao dịch khoảng 20% dưới mức cao nhất mọi thời đại.Trong khi cổ phiếu giảm gần 70% vào đầu năm 2020 thị trường, pullback lớn hơn 25% trong lịch sử đã cung cấp một điểm nhập cảnh dài hạn tốt để mua giảm.

Asbury đã tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) và doanh thu mỗi năm kể từ năm 2016, với tốc độ tăng trưởng trung bình ba năm lần lượt là 53,6% và 22,6%.Các nhà phân tích dự kiến tăng trưởng EPS trung bình hàng năm là 18,5% trong năm năm tới.

Cổ phiếu tăng trưởng có xu hướng có tỷ lệ giá trên thu nhập cao hơn (tỷ lệ P/E), các nhà đầu tư sẵn sàng trả giá cao hơn ngay bây giờ vì công ty dự kiến sẽ mang lại sự tăng trưởng vượt trội theo thời gian.Nhưng công ty 4 tỷ đô la này hiện có tỷ lệ P/E là 5,3 và tỷ lệ P/E chuyển tiếp là 5,9.Rằng khá thấp cho một cổ phiếu tăng trưởng, làm cho nó trở thành một mục tiêu rất hấp dẫn mà ngay cả các nhà đầu tư có giá trị cũng có thể yêu thích.

Ưu đãi đối tác nổi bật

Asbury Ô tô Tập đoàn Inc. (ABG)

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

Tại sao chúng tôi chọn nó

Tập đoàn ô tô Asbury vận hành hơn 140 đại lý ở 15 tiểu bang bán ô tô và cũng cung cấp các sản phẩm bảo hiểm và cho vay ô tô của bên thứ ba.

Hiện tại ABG đang giao dịch khoảng 20% dưới mức cao nhất mọi thời đại.Trong khi cổ phiếu giảm gần 70% vào đầu năm 2020 thị trường, pullback lớn hơn 25% trong lịch sử đã cung cấp một điểm nhập cảnh dài hạn tốt để mua giảm.

Nhà xây dựng FirstSource đã tăng EPS và doanh thu mỗi năm kể từ năm 2016, với tốc độ tăng trưởng trung bình ba năm lần lượt là 94,9% và 44,9%.Các nhà phân tích dự kiến tăng trưởng EPS trung bình hàng năm là 18,8% trong năm năm tới.

P/E hiện tại của BLDR là 3,9 không xa điểm thấp nhất trong năm năm qua.Mức P/E đã dao động từ 3,6 đến 60,9.P/E chuyển tiếp của 9.6 là hấp dẫn.

Công ty không trả cổ tức.

Ưu đãi đối tác nổi bật

TopBuild Corp (BLD)

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

Tại sao chúng tôi chọn nó

TopBuild cung cấp dịch vụ lắp đặt cách nhiệt và cách điện.Nó cũng cung cấp máng xối, lò sưởi, chống cháy, cửa nhà để xe và sơn.

Trong khi TopBuild tăng gần 200% trong năm năm qua, cổ phiếu giảm 44% cho 2022 thời gian cao nhất mọi thời đại của họ đối với các nhà xây dựng FirstSource.Bước vào 30% hoặc lớn hơn trong thập kỷ qua đã hoạt động tốt, nhưng cổ phiếu có thể biến động, với nhiều giai đoạn giảm lớn hơn 50%.

BLD có mức tăng trưởng EPS dự kiến cao nhất trong danh sách của chúng tôi trong năm năm tới, các nhà phân tích người đang mong đợi 22,6% mỗi năm.Công ty đã tăng EPS và doanh thu với tỷ lệ trung bình hàng năm là 38,9% và 19,2% trong ba năm qua.

Công ty chuyển tiếp P/E 10.3 cao hơn một chút so với các nhà xây dựng đầu tiên, có khả năng là do tốc độ tăng trưởng dự kiến cao hơn.Lưu ý rằng phạm vi P/E cho BLD đã nằm trong khoảng từ 8.1 đến 42.1 trong năm năm qua.P/E chuyển tiếp của 10.3 nằm ở đầu dưới của phạm vi đó thể hiện một giá trị tốt.

TopBuild không trả cổ tức.

Ưu đãi đối tác nổi bật

TopBuild Corp (BLD)

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

Tại sao chúng tôi chọn nó

TopBuild cung cấp dịch vụ lắp đặt cách nhiệt và cách điện.Nó cũng cung cấp máng xối, lò sưởi, chống cháy, cửa nhà để xe và sơn.

Trong khi TopBuild tăng gần 200% trong năm năm qua, cổ phiếu giảm 44% cho 2022 thời gian cao nhất mọi thời đại của họ đối với các nhà xây dựng FirstSource.Bước vào 30% hoặc lớn hơn trong thập kỷ qua đã hoạt động tốt, nhưng cổ phiếu có thể biến động, với nhiều giai đoạn giảm lớn hơn 50%.

BLD có mức tăng trưởng EPS dự kiến cao nhất trong danh sách của chúng tôi trong năm năm tới, các nhà phân tích người đang mong đợi 22,6% mỗi năm.Công ty đã tăng EPS và doanh thu với tỷ lệ trung bình hàng năm là 38,9% và 19,2% trong ba năm qua.

Công ty chuyển tiếp P/E 10.3 cao hơn một chút so với các nhà xây dựng đầu tiên, có khả năng là do tốc độ tăng trưởng dự kiến cao hơn.Lưu ý rằng phạm vi P/E cho BLD đã nằm trong khoảng từ 8.1 đến 42.1 trong năm năm qua.P/E chuyển tiếp của 10.3 nằm ở đầu dưới của phạm vi đó thể hiện một giá trị tốt.

TopBuild không trả cổ tức.

Ưu đãi đối tác nổi bật

TopBuild Corp (BLD)

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

Tại sao chúng tôi chọn nó

TopBuild cung cấp dịch vụ lắp đặt cách nhiệt và cách điện.Nó cũng cung cấp máng xối, lò sưởi, chống cháy, cửa nhà để xe và sơn.

Trong khi TopBuild tăng gần 200% trong năm năm qua, cổ phiếu giảm 44% cho 2022 thời gian cao nhất mọi thời đại của họ đối với các nhà xây dựng FirstSource.Bước vào 30% hoặc lớn hơn trong thập kỷ qua đã hoạt động tốt, nhưng cổ phiếu có thể biến động, với nhiều giai đoạn giảm lớn hơn 50%.

BLD có mức tăng trưởng EPS dự kiến cao nhất trong danh sách của chúng tôi trong năm năm tới, các nhà phân tích người đang mong đợi 22,6% mỗi năm.Công ty đã tăng EPS và doanh thu với tỷ lệ trung bình hàng năm là 38,9% và 19,2% trong ba năm qua.

Công ty chuyển tiếp P/E 10.3 cao hơn một chút so với các nhà xây dựng đầu tiên, có khả năng là do tốc độ tăng trưởng dự kiến cao hơn.Lưu ý rằng phạm vi P/E cho BLD đã nằm trong khoảng từ 8.1 đến 42.1 trong năm năm qua.P/E chuyển tiếp của 10.3 nằm ở đầu dưới của phạm vi đó thể hiện một giá trị tốt.

TopBuild không trả cổ tức.

Ưu đãi đối tác nổi bật

Saia, Inc. (Saia)

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

Tại sao chúng tôi chọn nó

TopBuild cung cấp dịch vụ lắp đặt cách nhiệt và cách điện.Nó cũng cung cấp máng xối, lò sưởi, chống cháy, cửa nhà để xe và sơn.

Trong khi TopBuild tăng gần 200% trong năm năm qua, cổ phiếu giảm 44% cho 2022 thời gian cao nhất mọi thời đại của họ đối với các nhà xây dựng FirstSource.Bước vào 30% hoặc lớn hơn trong thập kỷ qua đã hoạt động tốt, nhưng cổ phiếu có thể biến động, với nhiều giai đoạn giảm lớn hơn 50%.

BLD có mức tăng trưởng EPS dự kiến cao nhất trong danh sách của chúng tôi trong năm năm tới, các nhà phân tích người đang mong đợi 22,6% mỗi năm.Công ty đã tăng EPS và doanh thu với tỷ lệ trung bình hàng năm là 38,9% và 19,2% trong ba năm qua.

Công ty chuyển tiếp P/E 10.3 cao hơn một chút so với các nhà xây dựng đầu tiên, có khả năng là do tốc độ tăng trưởng dự kiến cao hơn.Lưu ý rằng phạm vi P/E cho BLD đã nằm trong khoảng từ 8.1 đến 42.1 trong năm năm qua.P/E chuyển tiếp của 10.3 nằm ở đầu dưới của phạm vi đó thể hiện một giá trị tốt.

TopBuild không trả cổ tức.

Ưu đãi đối tác nổi bật

Saia, Inc. (Saia)

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Trailing EPS hàng năm 3 năm

Chuyển tiếp ước tính EPS hàng năm 5 năm

Chuyển tiếp P/E

Tại sao chúng tôi chọn nó

Microsoft không cần giới thiệu với bất kỳ ai quen thuộc với thị trường chứng khoán hoặc một máy tính cá nhân.Một số cổ phiếu khác trong danh sách của chúng tôi ít được biết đến, nhưng Microsoft có thể thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm một cổ phiếu blue-chip được bán.

Mặc dù có quy mô lớn và sự thống trị của ngành công nghiệp công nghệ, công ty trị giá 1,77 nghìn tỷ đô la hầu như không bị chậm lại.EPS hàng năm của MSFT, tăng trung bình 24% trong ba năm qua, được thúc đẩy bởi mức tăng doanh thu trung bình là 32,4% mỗi năm.

Cổ phiếu của MSFT đã hoạt động tốt trong năm năm qua, tăng 220%.Pullback hiện tại của MSFT là 25% từ mức cao năm 2021 là một cơ hội tiềm năng để mua.Ngoài sự sụt giảm xảy ra trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19 vào đầu năm 2020, đây là sự suy giảm lớn nhất của MSFT kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008/09.

Các nhà phân tích dự kiến tăng trưởng EPS hàng năm là 13% trong năm năm tới.

Một P/E chuyển tiếp là 22.8 có vẻ quá cao đối với một cổ phiếu giá rẻ của người Hồi giáo, nhưng đây là bài đọc P/E thấp nhất kể từ năm 2016.

Microsoft đã tăng dần cổ tức mỗi năm trong hơn một thập kỷ.Lợi tức cổ tức hiện tại là 1,2%.

*Tất cả các phân tích và dữ liệu có nguồn gốc từ Stockrover.com, hiện tại vào ngày 1 tháng 12 năm 2022.

Phương pháp

Danh sách quản lý của chúng tôi các cổ phiếu giá rẻ để mua hiện được xây dựng bằng các tiêu chí nghiêm ngặt.Các cổ phiếu được nêu ở trên được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ hoặc Canada và đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tăng trưởng EPS trung bình hàng năm bền vững.Tất cả các cổ phiếu trên đã cung cấp ít nhất năm năm liên tiếp tăng trưởng EPS hàng năm lớn hơn 15% mỗi năm. All of the stocks above have delivered at least five consecutive years of annual EPS growth of greater than 15% per year.
 • Tăng trưởng doanh thu trung bình hàng năm bền vững.Các cổ phiếu được chọn đã cung cấp ít nhất năm năm liên tiếp tăng trưởng doanh thu hàng năm hơn 10% mỗi năm. Chosen stocks have delivered at least five consecutive years of annual revenue growth of more than 10% per year.
 • Lợi nhuận EPS hàng năm bền vững.EPS phải cao hơn năm trước trong bốn năm qua. EPS must be higher than the prior year in each of the last four years.
 • Không có thu nhập âm trong bốn năm qua.Mặc dù tăng trưởng thu nhập bền vững là chìa khóa, lợi nhuận thậm chí còn quan trọng hơn, vì vậy không có cổ phiếu nào nên thấy EP âm trong bốn năm qua. While sustained earnings growth is key, profitability is even more important, so no stocks should have seen negative EPS in the past four years.
 • Tăng trưởng bền vững được thấy trong ước tính EPS phía trước.Ước tính phân tích trung bình cho tăng trưởng EPS hàng năm trong năm năm tới là lớn hơn 15% mỗi năm. Average analyst estimates for annual EPS growth over the next five years are greater than 15% per year.
 • Ước tính EPS của năm tới sẽ mạnh.Ước tính phân tích trung bình cho mức tăng trưởng EPS của EPS trong năm tới phải từ 15% hoặc lớn hơn. The average analyst estimate for next year’s EPS growth should be 15% or greater.
 • Lợi nhuận dài hạn đánh bại thị trường.Bất kỳ cổ phiếu nào thỏa mãn các tiêu chí khác cũng đã vượt trội so với S & P 500 bằng một biên độ thoải mái.Lợi nhuận năm năm, hàng năm phải cao hơn ít nhất 10% so với hiệu suất S & P 500, trong cùng kỳ. Any stock that satisfies the other criteria has also outperformed the S&P 500 by a comfortable margin. Five-year, annualized returns should be at least 10% higher than the S&P 500’s performance over the same period.
 • Giảm giá gần đây.Các cổ phiếu trong danh sách của chúng tôi đều đã thấy giá giảm từ 20% trở lên từ mức cao gần đây.Giảm giá lịch sử sau đó được sử dụng để giải thích làm thế nào những cú pullback sâu có xu hướng đi trước khi đảo ngược về mặt trái. The stocks on our list have all seen a price drop of 20% or more from a recent high. Historical price drops are then used to explain how deep pullbacks tend to go before reversing to the upside.

Những tiêu chí này nhằm mục đích phát hiện ra các cổ phiếu đã tăng thu nhập và doanh thu của họ và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển các số liệu chính này.Mặc dù các nhà phân tích ước tính không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng họ cung cấp một thước đo tiện dụng về những kỳ vọng đồng thuận, và cổ phiếu thường di chuyển dựa trên mong đợi của họ.

Khi mua DIP, hãy xem xét khi nào bạn sẽ mua và khi nào bạn sẽ thoát khỏi việc cổ phiếu giảm hay tăng.Không biết một cổ phiếu sẽ giảm bao xa trước khi nó hồi phục hoặc liệu nó sẽ tiếp tục có xu hướng cao hơn trong tương lai.

Xin lưu ý rằng các cổ phiếu ở trên đã được lựa chọn bởi một nhà phân tích tài chính có kinh nghiệm, nhưng chúng có thể không phù hợp với danh mục đầu tư của bạn.Trước khi bạn quyết định mua bất kỳ cổ phiếu nào trong số này, hãy thực hiện nhiều nghiên cứu để đảm bảo chúng phù hợp với mục tiêu tài chính của bạn và khả năng chịu rủi ro.


Tiếp theo trong đầu tư


Thông tin được cung cấp trên Forbes Advisor chỉ dành cho mục đích giáo dục.Tình hình tài chính của bạn là duy nhất và các sản phẩm và dịch vụ chúng tôi xem xét có thể không phù hợp với hoàn cảnh của bạn.Chúng tôi không cung cấp tư vấn tài chính, tư vấn hoặc dịch vụ môi giới, chúng tôi cũng không đề xuất hoặc tư vấn cho các cá nhân hoặc mua hoặc bán các cổ phiếu hoặc chứng khoán cụ thể.Thông tin hiệu suất có thể đã thay đổi kể từ thời điểm xuất bản.Hiệu suất trong quá khứ không chỉ ra kết quả trong tương lai.

Cố vấn của Forbes tuân thủ các tiêu chuẩn toàn vẹn biên tập nghiêm ngặt.Theo hiểu biết tốt nhất của chúng tôi, tất cả nội dung là chính xác kể từ ngày được đăng, mặc dù các ưu đãi có trong tài liệu này có thể không còn có sẵn.Các ý kiến được thể hiện là một mình tác giả và chưa được cung cấp, phê duyệt hoặc được chứng thực bởi các đối tác của chúng tôi.

10 cổ phiếu hàng đầu để mua dưới 5 đô la năm 2023

Cory đã là một nhà giao dịch chuyên nghiệp từ năm 2005, và tổ chức một chỉ định kỹ thuật viên thị trường (CMT) điều lệ.Ông đã được xuất bản rộng rãi, viết cho phân tích kỹ thuật của tạp chí Stock & Hàng hóa, Investopedia, Benzinga và những người khác.Ông điều hành Tradethattswing.com, là tác giả của một số khóa học và sách giao dịch, huấn luyện khách hàng cá nhân và thường xuyên giao dịch cổ phiếu, tiền tệ và quỹ ETF.

Bài viết này hữu ích không?

Cảm ơn phản hôi của bạn!

Có gì đó đã sai.Vui lòng thử lại sau.

Nhóm biên tập Forbes Advisor là độc lập và khách quan.Để giúp hỗ trợ công việc báo cáo của chúng tôi và để tiếp tục khả năng cung cấp nội dung này miễn phí cho độc giả, chúng tôi nhận được bồi thường từ các công ty quảng cáo trên trang web của Forbes Advisor.Bồi thường này đến từ hai nguồn chính.Đầu tiên, chúng tôi cung cấp các vị trí trả phí cho các nhà quảng cáo để trình bày ưu đãi của họ.Việc bồi thường mà chúng tôi nhận được cho các vị trí đó ảnh hưởng đến cách thức và nơi các nhà quảng cáo cung cấp xuất hiện trên trang web.Trang web này không bao gồm tất cả các công ty hoặc sản phẩm có sẵn trong thị trường.Thứ hai, chúng tôi cũng bao gồm các liên kết đến các nhà quảng cáo cung cấp trong một số bài viết của chúng tôi;Các liên kết liên kết này có thể tạo thu nhập cho trang web của chúng tôi khi bạn nhấp vào chúng.Khoản bồi thường mà chúng tôi nhận được từ các nhà quảng cáo không ảnh hưởng đến các khuyến nghị hoặc lời khuyên mà nhóm biên tập của chúng tôi cung cấp trong các bài viết của chúng tôi hoặc ảnh hưởng đến bất kỳ nội dung biên tập nào trên Forbes Advisor.Mặc dù chúng tôi làm việc chăm chỉ để cung cấp thông tin chính xác và cập nhật mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy có liên quan, Forbes Advisor không và không thể đảm bảo rằng bất kỳ thông tin nào được cung cấp đều hoàn tất và không có đại diện hoặc bảo hành nào trong kết nối, cũng như tính chính xác hoặc khả năng áp dụng của chúng.Dưới đây là danh sách các đối tác của chúng tôi cung cấp các sản phẩm mà chúng tôi có liên kết liên kết.First, we provide paid placements to advertisers to present their offers. The compensation we receive for those placements affects how and where advertisers’ offers appear on the site. This site does not include all companies or products available within the market. Second, we also include links to advertisers’ offers in some of our articles; these “affiliate links” may generate income for our site when you click on them. The compensation we receive from advertisers does not influence the recommendations or advice our editorial team provides in our articles or otherwise impact any of the editorial content on Forbes Advisor. While we work hard to provide accurate and up to date information that we think you will find relevant, Forbes Advisor does not and cannot guarantee that any information provided is complete and makes no representations or warranties in connection thereto, nor to the accuracy or applicability thereof. Here is a list of our partners who offer products that we have affiliate links for.

Tôi nên đầu tư $ 5 đô la vào?

Đó là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư mới đang sử dụng Acorns, Stash hoặc Robinhood để tăng tiền tiết kiệm của họ.Các ứng dụng đầu tư vi mô này cho phép bất cứ ai bắt đầu, ngay cả chỉ với 5 đô la ...
ACORNS: Đầu tư thay đổi dự phòng vào thị trường chứng khoán.....
Stash: Mua cổ phiếu phân số.....
Robinhood: Nhận một cổ phiếu miễn phí ..

10 cổ phiếu hàng đầu để mua ngay bây giờ là gì?

Top 10 cổ phiếu để mua ngay bây giờ..
ServiceNow, Inc. (NYSE: NOW).
Bảng chữ cái Inc. (NASDAQ: GOOG).
Amazon.com, Inc. (NASDAQ: AMZN).
Công ty Walt Disney (NYSE: DIS).
Palo Alto Networks, Inc. (NASDAQ: PANW).
Công ty Boeing (NYSE: BA).
Prologis, Inc. (NYSE: PLD).
Johnson & Johnson (NYSE: JNJ).

Có gì nóng để đầu tư vào ngay bây giờ?

12 đầu tư tốt nhất ngay bây giờ..
Tài khoản tiết kiệm năng suất cao ..
Giấy chứng nhận tiền gửi (CD).
Tiên TẠO niêm vui..
Trái phiếu chính phủ ..
Trái phiếu doanh nghiệp ..
Quỹ tương hỗ ..
Chỉ số tiền ..
Quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Các cổ phiếu được định giá thấp nhất để mua là gì?

Cổ phiếu được định giá thấp nhất để mua ngay bây giờ..
Ternium S.A. (NYSE: TX).
Barclays PLC (NYSE: BCS).
PBF Energy Inc. (NYSE: PBF).
Altice USA, Inc. (NYSE: ATUS).
PDC Energy, Inc. (NASDAQ: PDCE).
Viatris Inc. (NASDAQ: VTRS).
Vermilion Energy Inc. (NYSE: VET).