Các trường đào tạo Điện tử Viễn thông tốt nhất

Ngành Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông (tên gọi cũ là ngành Điện tử-Viễn thông) là ngành sử dụng các công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị và phương tiện giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người được thuận lợi trong các điều kiện không gian và thời gian khác nhau.Và sau đây là danh sách 5 trường đạo tạo kỹ thuật điện tử – viễn thông tốt nhất hiện nay.

1.Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường đại học kỹ thuật chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, được thành lập ngày 11 tháng 7 năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm Đào tạo Bưu chính – Viễn thông I và Trung tâm Đào tạo Bưu chính – Viễn thông II.

Trụ sở chính: đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

.

2.Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại TP. Hồ Chí Minh, gọi tắt là Học viện Cơ Sở. Học viện Cơ Sở có:

Trụ sở chính tại 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh Cơ sở đào tạo tại Đường Man Thiện, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Học viện cơ sở có các chương trình đại học từ trung cấp đến sau đại học, có cả chương trình liên thông, cũng như đào tạo từ xa. Học viện Cơ Sở là một trong những cơ sở đào tạo tin cậy cung cấp nhân lực chủ yếu cho ngành viễn thông và công nghệ thông tin phía Nam.

Lãnh đạo Học Viện Cơ Sở là TS. Tân Hạnh, là Phó Giám Đốc của Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, được giao trực tiếp phụ trách Học Viện Cơ Sở.

Khoa Viễn thông là đơn vị đào tạo trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (dưới đây gọi tắt là Học viện) có chức năng đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực điện tử truyền thông tại phía Nam. Khoa đào tạo ở các bậc đại học, cao học và tiến sỹ. Khoa đào tạo ở bậc đại học là chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử, truyền thông (tên cũ là Điện Tử – Viễn Thông). Khoa hiện có ba bộ môn và một phòng thí nghiệm nghiên cứu. Khoa Viễn Thông là khoa đào tạo nhân lực chính cho ngành viễn thông, bao gồm: mạng viễn thông, thông tin vô tuyến và thông tin Quang.


3.Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Công nghệ (tên tiếng Anh: VNU University of Engineering and Technology hay VNU-UET) là một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập vào năm 2004[1], địa chỉ tại 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội, trong khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội khu vực Cầu Giấy với các trường thành viên như Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Kinh tế, Khoa Luật.

Đội ngũ giảng viên của Đại học Công nghệ được đào tạo bài bản, có học hàm, học vị cao (trên 70% giảng viên có trình độ tiến sĩ và 30% giảng viên có học hàm giáo sư, phó giáo sư).


4.Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp
Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (tên tiếng Anh: University of Economic and Technical Industries, tên viết tắt: UNETI), là trường đại học công lập định hướng nghề nghiệp ứng dụng, đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ chính quy 4 năm, trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, được thành lập năm 2007, trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I, thành lập từ năm 1956, đào tạo đa cấp, đa ngành.

Trường thường xuyên tuyển mới từ 8.000 – 9.000 học sinh, sinh viên/năm và mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ trong ngành, với lưu lượng khoảng 500 lượt người/ năm. Học sinh, sinh viên hiện đang học tại Trường đã đạt trên 23.000

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp có 3 cơ sở, một cơ sở ở Nam Định, hai cơ sở tại Hà Nội. Tổng diện tích mặt bằng tại cả hai cơ sở Minh Khai và Nam Định là 30 ha, khu nhà làm việc 9 tầng tại Hà Nội, giảng đường 15 tầng tại Nam Định, khu thực hành và ký túc xá tại Mỹ Xá – Nam Định

Cơ sở Hà Nội: 456 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội Cơ sở Nam Định: 353 Trần Hưng Đạo – Thành phố Nam Định

Hiện nay, Trường có 550 giảng viên cơ hữu, trong đó có 45% giảng viên có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ. Tính đến nay, Trường có 01 Nhà giáo Nhân dân, 09 Nhà giáo Ưu tú, 125 thầy cô giáo được tặng Huy chương ” Vì sự nghiệp Giáo dục” và 172 cán bộ giáo viên được tặng Huy chương ” Vì sự nghiệp phát triển Công nghiệp Việt Nam”. với 72 tiến sĩ và nghiên cứu sinh; 360 thạc sĩ và cao học, chiếm tỷ lệ gần 80% giáo viên cơ hữu. Ngoài ra, cũng có gần 300 PGS, TS, ThS và kỹ sư có kinh nghiệm của các trường đại học, các viện và doanh nghiệp tham gia thỉnh giảng.[2]


5.Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (tiếng Anh: University of Science and Technology – The University of Da Nang) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền trung Việt Nam. Được thành lập từ năm 1975 và hiện là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước.

Năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.

Trường hiện có đội ngũ giảng viên cơ hữu với gần 700 cán bộ, công chức, trong đó có 49 Giáo sư và Phó Giáo sư, 150 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 365 Thạc sĩ, 205 Giảng viên cao cấp và Giảng viên chính, 320 Giảng viên. Đây là lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Hiện nay trường đang cử nhiều lượt cán bộ giảng dạy du học ở nước ngoài để lấy bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ. Cùng với lực lượng cơ hữu trên, còn có sự tham gia giảng dạy các bộ môn khoa học cơ bản (Toán, Lý, Hóa), khoa học chủ nghĩa Mác – Lênin, ngoại ngữ chuyên ngành (Anh, Pháp, Nhật) của đội ngũ hàng trăm giảng viên từ các trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Đà Nẵng.

Ngoài ra, có khoảng 300 giảng viên thỉnh giảng là các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu đến từ các Viện nghiên cứu, trường Đại học uy tín trong và ngoài nước.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Danh sách trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông

Thống kê tất cả các trường đại học xét tuyển ngành kỹ thuật điện tử viễn thông giúp các em có nhiều cơ hội lựa chọn trường phù hợp với ngành mình yêu thích.

Lưu ý:Click vào tên trường hoặc xem thêm để xem chi tiết khối xét tuyển, điểm chuẩn của ngànhKỹ thuật điện tử viễn thông trong các năm gần đây.

STT Mã trường Tên trường Kết quả Xem thêm
1 QST Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM 1 Ngành Xem thêm
2 QSQ Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM 1 Ngành Xem thêm
3 DKC Đại học Công Nghệ TPHCM 1 Ngành Xem thêm
4 DTT Đại Học Tôn Đức Thắng 2 Ngành Xem thêm
5 BKA Đại Học Bách Khoa Hà Nội 1 Ngành Xem thêm
6 QHI Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 1 Ngành Xem thêm
7 BVH Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc ) 1 Ngành Xem thêm
8 KMA Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã 1 Ngành Xem thêm
9 GTS Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM 2 Ngành Xem thêm
10 HIU Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng 1 Ngành Xem thêm
11 BVS Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (phía Nam) 1 Ngành Xem thêm
12 DDK Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng 1 Ngành Xem thêm
13 SGD Đại Học Sài Gòn 1 Ngành Xem thêm
14 DVH Đại Học Văn Hiến 1 Ngành Xem thêm
15 GSA Đại Học Giao Thông Vận Tải ( Cơ sở Phía Nam) 1 Ngành Xem thêm
16 TCT Đại Học Cần Thơ 1 Ngành Xem thêm
17 DDU Đại Học Đông Đô 1 Ngành Xem thêm
18 DQN Đại Học Quy Nhơn 1 Ngành Xem thêm
19 TDV Đại Học Vinh 1 Ngành Xem thêm
20 DTK Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp – Đại Học Thái Nguyên 1 Ngành Xem thêm
21 DPQ Đại Học Phạm Văn Đồng 1 Ngành Xem thêm

>> XEM THÊM: DANH SÁCH TRƯỜNG TUYỂN SINH NHÓM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TIN HỌCTẠI ĐÂY

Theo TTHN