Cách kết nối điện thoại Samsung với laptop

Bạn không biết cách nào để kết nối điện thoại Samsung với máy tính để chia sẻ dữ liệu? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn hai cách kết nối thông dụng nhất và cách thực hiện cũng hết sức đơn giản thôi.

Kêt nối thông điện thoại Samsung với máy tính

qua cáp USB

Với cách này ta thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Lấy một đoạn dây cáp USB một đầu cắm vào điện thoại (USB chuẩn C, micro  USB) . Đầu còn lại bạn cắm vào máy tính.

Bước 2: Sau khi đã kết nối điện thoại samsung với máy tính xong.

Lúc này sẽ hiện ra bảng thông báo gồm các lệnh sau đây:

  • File Transfer: Đây là chế độ ghi chép và sao lưu dữ liệu. Cũng là lệnh chúng ta hay thiết lập nhất khi muốn kết nối điện thoại với máy tính.
  • Photo Transfer: lệnh này chỉ cho phép chuyền ảnh từ điện thoại qua máy tính và ngược lại.
  • MIDI: Kết nối thiết bị với MIDI.
  • Charging: Chuyển qua chế độ sạc pin.

Lưu ý: Trong quá trình kết nối nếu điện thoại của bạn chưa có Drive thì nó sẽ được tự động tải về.

Kết nối thông qua Bluetooth điện thoại Samsung với máy tính

Đây là cách khá thông dụng và tiện lợi nhất khi không có sẵn dây cáp. Cách này chỉ thực hiện khi máy tính có hổ trợ Bluetooth.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bật chế độ Bluetooth của điện thoại samsung lên trên thanh Status. Đồng thời bật chế độ Blutooth trên máy tính lên theo.

Bước 2: Bấm vào scan để tiến hành dò thiết bị kết nối.

Sau khi đã kết nối xong thì bạn có thể chia sẻ dữ liệu của cả hai thiết bị được rồi.

Trên đây là cách chia sẻ làm thế nào để kết nối điện thoại Samsung với máy tính. Tin rằng bài viết này hữu ích với bạn. Còn giờ thì hãy bắt tay và thực hiện ngay thôi nào.

Thông thường chỉ cần cài đặt đầy đủ Driver trên máy tính là người dùng đã có thể kết nối điện thoại Samsung với máy tính. Tuy nhiên cũng có trường hợp máy tính không nhận diện được điện thoại Samsung. Lúc này bạn cần sử dụng sự hỗ trợ của Samsung Kies, đây là phần mềm được Samsung phát triển nhằm hỗ trợ kết nối giữa máy tính và điện thoại của hãng. Tương tự như iTunes, phần mềm Samsung Kies cho phép truyền tải file, ứng dụng, cài đặt ứng dụng đi dộng trên máy tính và nhiều thao tác khác. Nếu như bạn đang kết nối điện thoại Samsung với máy tính theo hướng dẫn bên đưới mà không thành công, hãy cài đặt ngay Samsung Kies phiên bản mới nhất. Nhưng thông thường, chỉ cần cắm cable kết nối là bạn có thể kết nối điện thoại Samsung với máy tính ngay mà không cần phần mềm nào hỗ trợ.

Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính

Bước 1: Sử dụng dây cable chính hãng Samsung để kết nối điện thoại Samsung với máy tính như trong hình. Có thể tìm cổng sạc có biểu tượng SS (ổ cắm USB 3.0) để kết nối giúp truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

Bước 2: Ngay lập tức máy tính và điện thoại sẽ kết nối với nhau. Nếu có thông báo succesfully như hình là bạn đã kết nối thành công.

Bước 3: Lúc này bảng Auto Play xuất hiện, bạn hãy chọn Open device to view files để mở thư mục điện thoại.

Bước 4: Tiếp đó các bạn mở Ổ điện thoại. Dung lượng lưu trữ và dung lượng điện thoại của bạn cũng được hiển thị tại đây.

Bước 5: Ví dụ muốn copy ảnh từ Samsung sang máy tính, bạn có thể ấn vào phần Pictures.

Bước 6: Bạn sẽ thấy những hình ảnh trên điện thoại của mình.

Với cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính, nếu muốn lấy file nào trên điện thoại ra máy tính bạn chỉ cần copy và chuyển sang thư mục máy tính. Tương tự vậy, nếu muốn coyp file, video, hình ảnh hay nhạc từ máy tính vào điện thoại cũng chỉ cần làm tương tự mà thôi. Nếu bạn dùng iPhone thì sao? Kết nối iPhone với máy tính cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể thực hiện bằng cách khác nhau, nếu chỉ để copy ảnh, bạn cũng chỉ cần kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp sạc điện thoại, còn nếu muốn sao chép nhạc, video, danh bạ .. thì bạn phải sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ như iTunes, iTools ...

Với các dòng máy Android như Samsung, OPPO thì chỉ cần kết nối cable là bạn có thể copy, trao đổi dữ liệu. Còn với iPhone, khi muốn truyền tải file giữa iPhone và máy tính hoặc người lại. Người dùng cần phải sử dụng các phần mềm thứ 3 để hỗ trợ. Nếu chỉ là sao chép các file thông thường, bạn có thể lựa chọn iTunes là công cụ sử dụng. Còn nếu áp dụng các thủ thuật cao hơn, như cài đặt ứng dụng, copy file thì sử dụng phần mềm như iTools sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Ngay cả thủ thuật copy video từ máy tính vào iPhone bằng iTools cũng cho thấy độ hiệu quả hơn iTunes. Tất nhiên muốn copy video từ máy tính vào iPhone bằng iTools bạn vẫn phải cài iTunes làm công cụ kết nối. Có thể nói iTunes là phần mềm không thể thiếu khi muốn trao đổi dữ liệu giữa máy tính và điện thoại iPhone, iPad.

Việc kết nối điện thoại Samsung với máy tính thật đơn giản, tuy nhiên, để kết nối wifi ẩn, giúp máy tính truy cập vào các mạng wifi đã bị ẩn đi thì không phải người dùng nào cũng thực hiện được, tham khảo cách kết nối wifi ẩn mà chúng tôi đã hướng dẫn để dễ dàng truy cập vào wifi đã bị ẩn đi nhé.

Để kết nối laptop với tivi, chúng ta cần có một sợi cáp HDMI, tuy nhiên trước đó cần check xem laptop và tivi của bạn có hỗ trợ cổng HDMI không đã, nếu không hỗ trợ thì việc kết nối laptop với tivi sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều, việc kết nối laptop với tivi không dễ dàng như kết nối điện thoại samsung với máy tính, nên nếu có nhu cầu, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Có khá nhiều cách để kết nối điện thoại Samsung với máy tính, nhưng truyền thống nhất vẫn là sử dụng dây Cable USB để kết nối. Nếu đang sử dụng dây Cable USB loại tốt thì đừng ngại kết nối điện thoại Samsung S7, J7 hay J5 ... với máy tính bằng cách sau đây.

Kết nối Bluetooth giữa điện thoại và máy tính với BlueSoleil Cách kết nối điện thoại Lenovo với máy tính Tổng hợp cách kết nối điện thoại và máy tính Cách kết nối Droid4x với điện thoại Android Cách kết nối điện thoại Android, Samsung với Tivi qua mạng Wifi và USB 3 Cách học Zoom trên tivi Samsung

Bạn muốn sao chép dữ liệu giữa điện thoại Androidvới laptopnhưng không biết cách thực hiện chi tiết và nhanh chóng. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn 4 cáchkết nối điện thoạivới máy tính vô cùng đơn giản.

Xem ngay các dòng cáp sạc, chuyển đổi chính hãng giá tốt, giúp bạn kết nối các thiết bị điện tử dễ dàng, tiện lợi hơn:

1Cách kết nối điện thoại Android với máy tính bằng dây cáp

Bước 1: Dùng dây cáp kết nối điện thoại với máy tính

Bạn cắm đầu nhỏ vào lỗ cắm sạc trên điện thoại và đầu lớn cắm vào cổng HDMI trên laptop.

Bước 2: Truy cập ổ đĩa bộ nhớ điện thoại

Mở quản lý file trên máy tính (This PC) > Chọn ổ đĩa bộ nhớ điện thoại (ổ đĩa sẽ hiện lên với tên điện thoại mà bạn cắm dây cáp trực tiếp). Tiếp đến, bạn chỉ cần chọn vào các dữ liệu muốn sao chép. Sau đó ấnchuột phảivà chọnCopyđể sao chép dữ liệu.

2Cách kết nối điện thoại Android với máy tính qua ứng dụng AirDroid

Bước 1: Cài đặt ứng dụng AirDroid

Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Google Play hoặc tải trực tiếptại đây

Bước 2: Mở AirDroid trên điện thoại

Mở ứng dụng AirDroid > Nhập thông tin đăng nhập > Nhấn SIGN IN.

Bước 3: Truy cập trình duyệt web trên máy tính

Truy cập trang web AirDroid trên trình duyệt máy tính > Nhập thông tin đăng nhập > Nhấn Sign in

Giao diện khi truy cập trên máy tính

Bước 4: Truy cập vào dữ liệu của điện thoại trên máy tính và tiến hành sao chép theo ý muốn của mình.

Bạn có thể sao chép dữ liệu, hình ảnh từ điện thoại qua máy tính hoặc ngược lại một cách dễ dàng

Xem ngay các dòng cáp HDMI chính hãng bán chạy nhất tại Điện máy XANH, hỗ trợ kết nối các thiết bị điện tử tiện lợi hơn:

Cáp HDMI khuyến mãi giá tốt

3Cách kết nối điện thoại với máy tính bằng Bluetooth

Bước 1: Bạn vàoCài đặt> Ở mụcBluetooth, chuyển nút Tắt thành Bật.

Bước 2: VàoSettings>Devices>Bluetooth & other devices> Chuyển Bluetooth sang chế độOn

Bước 3: VàoBluetoothtrên điện thoại > ChọnTên máy tínhcủa bạn >Ghép nối.Sau khi ghép nối thành công, bạncó thể chuyển dữ liệu giữa 2 thiết bị thông qua chia sẻ Bluetooth.

4Cách kết nối điện thoại với máy tính bằng Google Drive

Bạn có thể sử dụng Google Drive- một ứng dụng phổ biếnđược nhiều người sử dụng để lưu trữ tài liệu miễn phí. Để sử dụng, bạn vào tải dữ liệu lên ứng dụng Google Drive trên điện thoại Sau đó mở Google Drive bằng trình duyệt trên máy tính đểtải ảnh, video hoặc dữ liệu một cách dễ dàng.

  • Link tải Google Drive cho điện thoại Android tại đây.
  • Link truy cậpGoogle Drive trên máy tính tại đây.

Xem ngay các mẫu laptop bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Xem thêm một số mẫu điện thoại bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Với bài viết trên đây, Điện máy XANH hi vọng sẽ giúp bạn kết nối điện thoại Android với laptop một cách dễ dàng và thuận tiện. Nếu có thắc mắc trong quá trình thực hiện, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé.