Kiểm tra điện thoại Samsung đã sửa chữa

Kiểm tra các thông số phần cứng và tình trạng hoạt động của một số bộ phận trên điện thoại Samsung không phải là điều quá khó khăn. Bài viết sau đây của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra phần cứng của điện thoại Samsung chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

1Các thao tác thực hiện

- Bạn hãy mở bàn phím điện thoại và nhập dãy số *#0*#.

- Sau đó, máy sẽ hiện thị các mục phần cứng để kiểm tra thủ công.

2Kiểm tra màn hình

- Để kiểm tra màn hình, các bạn chọn lần lượt vào mục Red, Green, Blue, Black.

- Khi bạn nhấn chọn máy sẽ hiển thị từng màu sắc cụ thể là đỏ, xanh lá, xanh dương và đen, và khi đó bạn hãy kiểm tra màn hình điện thoại có hiển thị đúng màu sắc hay không và đặc biệt là kiểm tra màn hình có điểm chết hay không, điểm chết nghĩa là điểm không đổi màu khi màn hình thay đổi màu sắc và có kích thước rất nhỏ nên bạn cần kiểm tra thật kỹ.

3Kiểm tra cảm ứng

- Cảm ứng là phần quan trọng nhất của một chiếc điện thoại Smartphone. Vì vậy ở bước này các bạn phải kiểm tra thật kỹ.

- Để kiểm tra cảm ứng, chọn Touch.

- Sau đó điện thoại sẽ xuất hiện một giao diện như hình.

- Hãy kiểm tra cảm ứng bằng cách vẽ tùy í lên màn hình, và kết thúc kiểm tra bằng cách vẽ lên hình chữ nhật và 2 đường chéo của nó đến khi các ô nhỏ trên hình chữ nhật chuyển tất cả sang màu xanh lá.

4Kiểm tra loa thoại

- Để kiểm tra loa thoại, bạn hãy chọn mục Receiver, lúc này loa thoại sẽ lập tức phát ra 1 âm thanh và nhờ vào đó mà bạn có thể kiểm tra được loa thoại có đang hoạt động tốt hay không.

5Kiểm tra rung

- Để kiểm tra rung, chọn mục Vibration, khi chọn tính năng Vibration, điện thoại sẽ bắt đầu rung để bạn có thể kiểm tra.

6Kiểm tra Camera sau và đèn Flash

- Để kiểm tra camera sau của điện thoại, chọn Mega cam, giao diện camera sẽ xuất hiện, và khi nhấn nút chụp đèn flash sẽ tự động sáng.

- Để kiểm tra tính năng ổn định của camera, bạn hãy di chuyển máy ảnh thay đổi vị trí xa gần so mới một vật cụ thể xem máy ảnh có lấy nét tốt không, màu sắc có trung thực không và tùy vào thực tế mà bạn đánh giá chất lượng ảnh chụp của máy có đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất cung cấp hay không.

7Kiểm tra Camera trước

- Nhấn vào Front cam để kiểm tra camera trước, và các bước kiểm tra camera trước cũng giống như bước kiểm tra camera sau.

8Kiểm tra loa ngoài

- Để kiểm tra loa ngoài, chọn Speaker, sau đó điện thoại sẽ phát ra thử một bản nhạc, nhờ đó mà bạn có thể kiểm tra được hoạt động của loa và đánh giá được chất lượng âm thanh của điện thoại.

9Kiểm tra các phím vật lý, phím cảm ứng ngoài màn hình

- Với bước kiểm tra này thì bạn có thể biết rằng các phím vật lý, phím cảm ứng như: phím nguồn, home, tăng, giảm âm lương, back, đa nhiệm... có hoạt động tốt hay không.

- Chọn Sub key để kiểm tra.

- Sau đó hãy bấm từng phím, màn hình sẽ hiển thị màu sắc khác nhau khi bạn bấm, điều đó cũng đồng nghĩa là các phím đang hoạt động tốt.

Trên đây là toàn bộ bài test để kiểm tra điện thoại Samsung của bạn có đang hoạt động tốt hay không, nếu chiếc máy bạn đang chọn đã hoàn thành tốt những bài test thì bạn có thể yên tâm chọn và mua chiếc máy đó.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay thắc mắc những gì, vui lòng bình luận ngay bên dưới để Điện máy XANH giải đáp và hỗ trợ nhé.

Tham khảo một số điện thoại Samsung đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Siêu thị Điện máy XANH

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều điện thoại Samsung giả, không đảm bảo chất lượng, giá rẻ. Trước tình trạng này bạn không biết làm thế nào để phân biệt điện thoại nào là chính hãng. Đừng lo lắng, hãy cùng Điện máy XANH theo dõi bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng chuẩn xác nhất nhé.

1Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Bước 1: Kiểm tra số IMEI trên thân máy

Đối với một số dòng điện thoại Samsung nguyên khối, số IMEI được nhà sản xuất in trên phần dưới mặt lưng của điện thoại, bạn có thể xem ở đây nhé.

Đối với dòng điện thoại Samsung có thiết kế pin tháo rời, sốIMEI được dán trên các con tem ở phần dưới cục pin bên trong điện thoại.

Bước 2: Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp

Mãsố IMEI có thể nằm ngoài vỏ hộp của điện thoại Samsung chính hãng, thường nó sẽ nằm ở hai đầu vỏ hộp.

Bước 3: Kiểm tra số IMEI trên điện thoại

Kiểm tra sốIMEI bằng cách: Bạn vào mục bàn phím cuộc gọi, tiếp đến nhập dãy ký tự *#06#, ngay sau đó mã IMEI sẽ tự động hiện ra trên màn hình điện thoại.

Nếu bạn đối chiếu, so sánh cả 3 IMEI từ vỏ hộp, thân máy cho đến sốIMEI trong điện thoại trùng khớp nhau thì có nghĩa điện thoại vẫn còn nguyên vẹn, vỏ máy không bị đánh tráo hoặc thay đổi.

Như vậy, có 3 cách để kiểm traIMEI trên điện thoại Samsung như: Kiểm tra vỏ hộp, thân máy, trong điện thoại bằng ký tự, những phương pháp này sẽ cho ra một kết quả giống nhau.

Ta có 2 cách để kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng thông qua bảo hành, thực hiện như sau:

Kiểm tra qua tin nhắn

Trong phần tin nhắn của điện thoại Samsung, bạn chọn nơi gửi là6060 > Nhập vào mục soạn tin nhắn15 số IMEI (phí tin nhắn 500đ) > Nhấn gửi.Vài phút sau màn hình sẽ xuất hiện tin nhắnbạn đã tham gia dịch vụ bảo hành kèm theo giời gian bảo hành.

Thông báo này xuất hiện có nghĩa là điện thoại Samsung của bạn là hàng chính hãng.

Ngoài gửi tin nhắn, bạn có thể gọi thẳng lên tổng đài miễn phícủa Samsung là 1800 58 88 89 hoặc số có thu phílà 0838 213 213. Sau họ sẽ cung cấp 15số IMEI để bạn thực hiện đối chiếu và kiểm tra.

Kiểm tra bằng ứng dụng Quà tặng Galaxy

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại Samsung, bạn tìm và nhấn chọn vào giao diện ứng dụng Quà tặngGalaxy > Nhấn chọnDịch vụ Galaxy (có biểu tượng hình điện thoại và tin nhắn).

Bước 2: Nhấn chọn mụcTra thông tin bảo hành > Mãsố Seri sẽ ngay lập tức hiện ra trên màn hình điện thoại.

2Cách phân biệt điện thoại Samsung chính hãng

Dưới đây là một số cách đơn giản để phân biệtđiện thoại Samsung chính hãng chính xác:

Thông thường, một điện thoại Samsung chính hãng thì chất lượng màn hình của nó cực kỳ sắc sảo, không có bất kỳ một sự mờ nhạt nào. Bằng mắt thường bạn khó có thể nhìn thấy nhữngô ca rô nhỏ li ti ở viền ngoài của chữ hay phát hiện nét chữ nhòe nhòe.

Ngược lại, điện thoại Samsung kém chất lượng, hàng giả sẽ mang lại cho người dùng dễ dàng nhận thấy được độ hiển thị màn hình khá mờ nhạt, không được sắc nét.

Điện thoại Samsung Galaxy A32

Bước 1: Bạn tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Nhấn giữ tổ hợp phímPower (Nguồn) + Volume Down (Giảm âm lượng) hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Power (Nguồn) + Home để vào chế độ Download Mode. Màn hình sẽ hiển thị một số thông tin của máy.

Nếu điện thoại Samsung của bạn là hàng chính hãng thì bạn mới có thể vào chế độ Download Mode, ngược lại nếu không vào được thì đó là hàng giả.

Đây là phần mềm được dùng đểkết nối điện thoại Samsung với máy tính để truyền dữ liệu giữa 2 thiết bị.

Do đó, nếu bạn muốn biết điện Samsung của mình có phải chính hãng hay không thì hãy tải phần mềmSamsung Kies về máy tính, sau đó thực hiện kết nối với điện thoại, nếu phần mềm nhận diện được điện thoại thì đó là điện thoại chính hãng và ngược lại.

Dưới đây là một số mã cố định được dùng để phân biệt hàng hàng thật, giả của điện thoại Samsung:

Đây là phương pháp dùng để kiểm tra điện thoại Samsung là hàng thật, giả ít người biết đến nhất. Trên thị trường điện thoại Samsung có bán nhiều mẫu mã nhái bộ nhớ như32GB, 64GB, 128GB,... nhưng khi kết nối với máy tính để kiểm tra thì bộ nhớ thật chỉ có2GB.

Để kiểm tra bộ nhớ, bạn có thể yêu cầu người bán dùng máy tính kết nối với điện thoại để xem bộ nhớ thực là bao nhiêu.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra máy chính hãng bằng cách thử sử dụng trong thời gian ngắn, cùng lúc nhiều ứng dụng như: Facebook, chơi game, nghe nhạc,... để thử máy vận hành mượt mà không.

Nếu điện thoại là hàng kém chất lượng, hàng nhái thì hiện tượngchậm chạp, giật, lag,... là điều không thể tránh khỏi.

3Một số lưu ý khi mua điện thoại Samsung cũ

Khi mua điện thoại Samsung cũ bạn cần lưu ý một số điều dưới đây tránh trường hợp mua phải hàng nhái:

- Một số vùng như: Dead pixel, độ tương phản và độ sáng màn hình,... kiểm tra xem chúng có hoạt động bình thường không.

- Kiểm tra xem phần vỏ điện thoại có bị hở không.

- Nếu điện thoại của bạn có nút bấm thì hãy thử nhấn xem khoảng cách giữa các nút có bình thường không.

- Ngoài ra,camera và độ mượt của máy cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định máy của bạn có hoạt động tốt không. Nếu phát hiện camera mờ, điện thoại dùng một lúc nhiều ứng dụng xuất hiện tình trạng bị lag, chậm,... thì không nên mua nhé.

Mời bạn tham khảo một số điện thoại Samsung bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng chuẩn xác nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn hay thắc mắc những gì, vui lòng bình luận ngay bên dưới để Điện máy XANH giải đáp và hỗ trợ nhé.