Vi phạm tiktok bao nhiêu lần

Bỗng dưng một ngày đẹp trời bạn nhận được cảnh báo từ Tiktok rằng video của bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok và bắt buộc phải xóa video. Bạn hoang mang không biết nội dung video của mình đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok nào? Có bao nhiêu nguyên tắc cộng động trên Tiktok? Làm sao để khắc phục lỗi vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok bây giờ? Đây chắc hẳn cũng là những thắc mắc khá thường xuyên mà Vietlike nhận được. Vậy nên hôm nay Vietlike sẽ giải đáp những câu hỏi trên cho các bạn bao gồm Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok là gì và làm sao để khắc phục nhé.

Từ trước đến nay, Tiktok chưa bao giờ giải thích lý do tại sao lại xóa video của người dùng khỏi nền tảng mà chỉ gửi cho người dùng thông báo rằng video của họ đã vi phạm tiêu chuẩn Cộng đồng của Tiktok và phạt người dùng bằng cách xóa video vi phạm, chặn đăng video hoặc nặng hơn là xóa kênh.

Nếu bạn nào đã từng tham gia và sử dụng mạng xã hội Youtube thì chắc cũng biết rằng Youtube có một bộ các nguyên tắc cộng đồng yêu cầu các youtuber phải thực hiện. Về cơ bản thì tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok cũng giống như các bộ nguyên tắc cộng đồng của các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Youtube, Instagram hay Twitter. tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok là những tiêu chuẩn chung của Tiktok về những nội dung như thế nào thì được phép và không được phép xuất hiện trên nền tảng này và được áp dụng cho tất cả người dùng và mọi nội dung trên Tiktok.

Nếu các bạn đã hiểu tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok là gì rồi thì vi phạm cộng đồng Tiktok chính là việc chúng ta đăng tải và chia sẻ các nội dung không được phép xuất hiện trên nền tảng Tikok. Những nội dung đó có thể bao gồm: video, âm thanh, hình ảnh, đoạn phát trực tiếp, comment hay ngôn ngữ vi phạm các nguyên tắc và tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok.

Thông báo của Tiktok về việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok

Về nội dung vi phạm

Các nội dung vi phạm chính sách cộng đồng của Tiktok sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trên nền tảng này.

Về tài khoản vi phạm

Các cá nhân và tài khoản vi phạm sẽ nhận được cảnh báo hoặc cảnh cáo của Tiktok về việc họ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu:

  • vi phạm lần đầu và mức độ nhẹ thì sẽ bị đình chỉ hoặc chặn đăng video
  • vi phạm nhiều lần và nghiêm trọng thì sẽ bị khóa, xóa tài khoản và các thiết bị có liên quan

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ nhất định và các tài khoản có thể khiếu nại nếu họ tin rằng mình không vi phạm các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok.

Theo kinh nghiệm của Vietlike và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín trong các cộng đồng người dùng Tiktok tại Việt Nam và cả nước ngoài thì chúng mình đã tổng hợp được 5 lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Tiktok mà người dùng hay măc phải.

Lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok đầu tiên là vi phạm Tính toàn diện và chân thực của Tiktok. Nghe có vẻ hơi xa xôi và thuật ngữ nhưng thực chất đó là người dùng Tiktok có những hành vi vi phạm như: spam hoặc thúc đẩy tương tác ảo, mạo danh người khác, đăng thông tin sai lệch gây tổn hại và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Những hành động thuộc tiêu chuẩn này thường hay bị vi phạm đó là mạo danh và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ (re-up video của người khác, dùng âm thanh hoặc content đã có bản quyền)

Cũng tương tự như Facebook, Tiktok rất hạn chế và không cho phép bất cứ một tài khoản nào mạo danh một cá nhân hay tổ chức nhằm mục đích lừa đảo. Sau khi xác nhận có các báo cáo về một tài khoản Tiktok nào đó có hành vi mạo danh thì nền tảng này sẽ rà soát hồ sơ và xóa tài khoản.

Vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok bằng việc mạo danh người khác trên Tiktok

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp được Tiktok cho phép đó là fan hâm mộ nhưng với điều kiện là tại mục tiểu sử phải ghi rõ là tài khoản của người hâm mộ và không có bất cứ liên hệ gì với chính chủ tài khoản.

  • Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Dù ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào thì việc bạn đăng lại những nội dung, video, hay âm thanh của người khác bằng bất cứ hình thức nào cũng sẽ không được đánh giá cao. Tiktok là mạng giải trí vậy nên nếu bạn đăng lại một video mà người khác trước đây đã từng đăng thì xem lặp đi lặp lại một nội dung video sẽ gây trải nghiệm không tốt cho người dùng Tiktok. Thế nên Tiktok sẽ gỡ những video đó xuống nếu như bạn re-up quá lộ liễu và nếu bạn vẫn muốn re-up thì phải tìm cách lách bản quyền thật cẩn thận.

Bạn cũng nên sử dụng những nhạc nền đã được cấp bản quyền trên Tiktok thay vì giữ nguyên lại bản gốc của nhạc nền đó trong video nhé.

Xem thêm: 5 Lý do video Tiktok bị xóa và cách khắc phục

Một trong những hành vi vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok hay gặp của tiêu chuẩn này là đăng nội dung bán hàng trên Tiktok, Đánh bạc và gian lận lừa đảo.

Bạn cũng biết Tiktok sinh ra là để mang đến sự giải trí cho người dùng. Nếu người dùng sử dụng một nền tảng mạng xã hội giải trí mà lại thường xuyên bắt gặp những video bán hàng thì sẽ đem lại cho họ sự khó chịu và những trải nghiệm không tốt. Điềy này ảnh hưởng trực tiếp đến thiên chức của Tiktok là mạng xã hội giải trí video.

  • Đánh bạc và Gian lận lừa đảo

Tiktok không cho phép bất cứ người nào lợi dụng nền tảng của họ để đánh lừa lòng tin, gây tổn hại về cá nhân và tài chính của người dùng. Bên cạnh đó, họ cũng hạn chế cho phép các nội dung quảng cáo dịch vụ cờ bạc như sòng bạc, cá cược thể thao hay bất cứ hoạt động cờ bạc thương mại nào khác.

Thông thường hành động vi phạm tiêu chuẩn này là để lại link sang một nền tảng khác trong video Tiktok. Hành động này sẽ lập tức bị Tiktok quét và tỷ lệ bị xóa video vô cùng cao. Vì theo nền tảng này, họ không biết đường link đó có thực sự an toàn cho người dùng hay không nên họ sẽ quét và gỡ bất cứ trường hợp nào họ thấy nghi ngờ.

Ba vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok tiếp theo thì bạn có thể hiểu đơn giản là bạn đăng video có chứa nội dung phản cảm và vi phạm pháp luật.

Vì bản chất là nền tảng mạng xã hội giải trí nên Tiktok tôn vinh sự sáng tạo và bài xích những video có nội dung gây sốc hay bạo lực.

Nếu các bạn đăng video có nội dung, hình ảnh máu me, bạo lực đánh nhau hay tai nạn mang tính rùng rợn thì đa số đều số bị Tiktok xóa video và tạm ngưng hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản.

Nếu các bạn đăng các video có nội dung hoặc ngôn từ kích động, mang tính chất bôi nhọ, chế giễu và bắt nạt một cá nhân hoặc đả kích chính trị thì tin chúng mình đi, bất kể bạn có đăng ở nền tảng mạng xã hội nào đi chăng nữa thì cũng sẽ gỡ hoặc xóa tài khoản Tiktok Vĩnh viễn.

Tiktok luôn cố gắng tạo ra và xây dựng một môi trường mạng xã hội nơi mà tất cả các người dùng luôn cảm thấy được chào đón và an toàn. Tiktok nghiêm cấm mọi trường hợp đăng tải video hay hình ảnh có nội dung khỏa thân, khiêu dâm, quấy rối tình dục hoặc hành vi tình dục công khai trên chính nền tảng của họ.

Video có nội dung khỏa thân vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok

Những vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok thông thường của tiêu chuẩn này mà người dùng hay gặp đó là đăng tải video để hở hoặc lộ ngực, bộ phận sinh dục, mông hoặc up video có nội dung gây khó chịu và không phù hợp về văn hóa một số khu vực nhất định hoặc các bình luận quấy rối tình dục.

Và 1 số nguyên tắc cơ bản khác chi tiết tại: https://www.tiktok.com/legal/terms-of-service?lang=vi

Nhìn chung thì bất kể một nền tải mạng xã hội giải trí nào cũng đều có những bộ quy tắc, tiêu chuẩn và hướng dẫn cộng đồng riêng, và Tiktok cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn đã tham gia sân chơi này thì phải tuân thủ luật chơi của sân chơi đó. Do vậy mà cách khắc phục duy nhất đó là bạn phải tuân thủ các nguyên tắc và đăng tải các video có nội dung được Tiktok cho phép.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp các bạn bị Tiktok cảnh cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok nhưng bạn tin là mình đúng hoặc có thể do Tiktok nhầm lẫn thì có thể gửi khiếu nại. Các bạn làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng và chọn phần Hộp thư để vào thông báo của Tiktok
  • Bước 2: Bạn nhấn vào thông báo Tiktok gửi cho rằng bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
  • Bước 3: Bạn nhấn vào Gửi khiếu nại
  • Bước 4: Lúc này Tiktok sẽ gửi cho các bạn một danh sách tiêu chuẩn các bước bạn cần làm. Bạn làm theo hướng dẫn đã được Tiktok cung cấp là được.

Tuy nhiên thì việc kháng cáo hay khiếu nại lên Tiktok thì mất khá nhiều thời gian chờ Tiktok phản hồi nên các bạn hãy cố gắng tìm hiểu các tiêu chuẩn và nguyên tắc của họ và tránh đăng các video vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok đó nhé.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ và giải đáp thắc mắc của Vietlike về Vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok là gì? 5 lỗi vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok hay gặp. Nếu các bạn có gì thắc mắc thì có thể để lại bình luận bên dưới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo!