10 cổ phiếu nasdaq hàng đầu hiện nay năm 2023

10 cổ phiếu nasdaq hàng đầu hiện nay năm 2023

Nasdaq là viết tắt của National Association of Securities Dealers Automated Quotations. Đây là sàn giao dịch chứng khoán điện tử đầu tiên trên thế giới. Tất cả các cổ phiếu của nó giao dịch thông qua một mạng máy tính tự động. Năm 1971, nó đã biến đổi thị trường tài chính bằng cách loại bỏ nhu cầu về sàn giao dịch thực và giao dịch trực tiếp.

Lúc đầu, Nasdaq chỉ đơn giản là một "hệ thống báo giá" và không tổ chức các giao dịch điện tử. Trên thực tế, tên gọi của nó bắt nguồn từ di sản đó. Một di sản khác của Thị trường chứng khoán Nasdaq là nó đã giúp thắt chặt chênh lệch giá mua đối với cổ phiếu. Điều này tỏ ra rất có lợi cho các nhà đầu tư, nhưng không được lòng các nhà môi giới, những người bị giảm lợi nhuận do mức chênh lệch chặt chẽ hơn.

50 năm sau khi ra mắt, Nasdaq là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai trên thế giới về giá trị vốn hóa thị trường, chỉ đứng sau Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Sự phát triển của Sàn giao dịch Nasdaq

Nasdaq được biết đến nhiều nhất là địa điểm mua và bán cổ phiếu công nghệ hàng đầu. Nó hoạt động tại 25 thị trường, một trung tâm thanh toán bù trừ và năm trung tâm lưu ký chứng khoán ở Mỹ và Châu Âu, đồng thời thu hút một số công ty blue-chip lớn nhất trên thế giới. Một số tên tuổi lớn giao dịch trên Nasdaq bao gồm:

Alphabet

Apple

Amazon

Meta (Facebook – FB)

Microsoft

Starbucks

Tesla

Ngày nay, Nasdaq không chỉ là nơi đặt trụ sở của các tập đoàn công nghệ nghìn tỷ USD mà còn thu hút các công ty nhỏ hơn có tốc độ tăng trưởng cao. Do đó, cổ phiếu niêm yết trên Nasdaq có xu hướng biến động nhiều hơn so với cổ phiếu niêm yết trên các sàn giao dịch khác như NYSE, nhưng cũng có thể cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều tiềm năng tăng giá hơn.

Những người như Jeff Bezos, Steve Jobs, Mark Zuckerberg và Elon Musk đã góp phần thúc đẩy Nasdaq trở thành sàn giao dịch công nghệ toàn cầu sau khi chọn niêm yết cổ phiếu công ty của họ trên Nasdaq trước.

Chỉ số tổng hợp Nasdaq so với Nasdaq-100

Chỉ số tổng hợp Nasdaq bao gồm hơn 3100 cổ phiếu, tất cả đều được niêm yết trên Thị trường chứng khoán Nasdaq. Ngược lại, Nasdaq-100 nắm giữ 100 công ty phi tài chính hàng đầu được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq.

Do Nasdaq Composite phần lớn được tạo thành từ các cổ phiếu công nghệ, nên chúng ta đã thấy lợi nhuận đầu tư mạnh mẽ trong 25 năm qua. Theo dữ liệu thị trường chứng khoán Nasdaq từ ngày 06/05/2022, chỉ số Nasdaq-100 có mức lợi nhuận 10 năm là +702.29%. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite có mức lợi nhuận 10 năm là +570.34%.

Nasdaq Composite so với S&P 500 và Dow Jones

Nasdaq Composite, cùng với chỉ số S&P 500 và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones, là những chỉ số chính mà các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ theo dõi.

Sau cuộc khủng hoảng Dot Com (2003-2020), Nasdaq vượt trội hơn S&P 500 12/18 năm và tốt hơn Dow Jones 14/18. Kể từ khi bắt đầu cuộc Đại suy thoái (2008-2009), Nasdaq đã vượt qua S&P 500 và Dow Jones 10/13 năm.

Cổ phiếu nào được niêm yết trên Nasdaq?

Tính đến tháng 5 năm 2022, cổ phiếu công nghệ chiếm hơn một nửa trong đợt chào bán Nasdaq Composite. Các ngành và tỷ lệ phần trăm bao gồm:

Công nghệ: 53%

Dịch vụ tiêu dùng: 14%

Hàng tiêu dùng: 10%

Chăm sóc sức khỏe: 8%.

Tài chính: 7%

Công nghiệp: 6%

Dầu khí: 1%

Tiện ích, vật liệu cơ bản và viễn thông: 1%

Khối lượng giao dịch cổ phiếu trung bình hàng ngày tại Nasdaq đạt hơn 2 tỷ. Vào năm 2021, sàn giao dịch đã xử lý hơn 1000 lần IPO hoặc Phát hành lần đầu ra công chúng. Hơn 63% tổng số vốn huy động được cho các đợt IPO trong suốt năm 2021 là từ các công ty niêm yết trên Nasdaq.

Các cấp bật thị trường Nasdaq

Khi cổ phiếu của một công ty được Nasdaq chấp thuận, nó sẽ được niêm yết ở một trong ba cấp thị trường:

Thị trường lựa chọn toàn cầu: Các công ty được liệt kê trong cấp này phải vượt qua các tiêu chuẩn cao nhất của Nasdaq. Nó là sự kết hợp của các công ty Mỹ và quốc tế và được tính theo tỷ trọng dựa trên vốn hóa thị trường. Các danh sách quốc tế được Bộ phận Chứng nhận Danh sách của Nasdaq khảo sát hàng năm, cơ quan này sẽ chuyển chúng sang Thị trường Lựa chọn Toàn cầu, nếu đủ điều kiện.

Thị trường toàn cầu: Danh mục này cũng bao gồm cổ phiếu của các công ty được niêm yết tại Mỹ và quốc tế. Đây là một thị trường vốn hóa trung bình.

Thị trường Vốn: Trước khi Nasdaq đổi tên, đây được gọi là Thị trường SmallCap. Nó bao gồm một danh sách lớn các công ty nhỏ.

Ngoài việc là sàn đầu tiên có tính năng giao dịch điện tử, Nasdaq còn là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp trang web, là sàn đầu tiên lưu trữ hồ sơ trên đám mây và là sàn đầu tiên bán công nghệ của mình cho các sàn giao dịch khác.

Năm 2008, công ty hợp nhất với Stockholm OMX ABO. Công ty mới, Nasdaq OMX Group, cũng cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội giao dịch các quỹ hoán đổi, các sản phẩm có cấu trúc, nợ và các công cụ phái sinh & hàng hóa.

Thời gian mở và đóng cửa của Nasdaq

Nasdaq mở cửa giao dịch từ 9:30 sáng đến 4:00 chiều (theo giờ ET). Tuy nhiên, Nasdaq cũng cung cấp giờ "trước thị trường" và "sau thị trường" để giao dịch.

Giờ trước giờ mở cửa: 4:00 sáng đến 9:30 sáng (theo giờ ET)

Giờ sau giờ mở cửa: 4:00 chiều đến 8:00 tối (theo giờ ET)

Tin vui là PGT Holdings (HNX: PGT) một doanh nghiệp đầy tiềm năng trên sàn HNX đang có dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp có nhu cầu IPO trên sàn NASDAQ. PGT Holdings hoạt động chính trong lĩnh vực M&A.

PGT Holdings tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Trong năm 2021, Vĩnh Đại Phát đã hoàn tất thu mua công ty Hồng Xinh - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm.

Chia sẻ về quan điểm thị trường chứng khoán CEO của PGT Holdings ông Kakazu Shogo: "Thị trường chứng khoán là thị trường hết sức nhạy cảm, là thị trường của niềm tin. Do đó, tính minh bạch là điều cần đặc biệt chú trọng. Một thị trường chứng khoán phát triển tốt và bền vững cần dựa trên nhân tố cốt lõi là niềm tin của giới đầu tư và niềm tin này chỉ có thể có nếu thị trường thực sự công khai, minh bạch. Nếu doanh nghiệp không chú trọng những điều này, việc mất niềm tin của nhà đầu tư trên thị trường sẽ là điều tất yếu."

Sắp tới ngày 17/6/2022, PGT Holdings tiến hành tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2022, doanh nghiệp sẽ báo cáo hoạt động của HĐQT về quản trị và kết quả hoạt động kinh doanh. Điều đó như một tín hiệu đầy tích cực và vô cùng khả quan giúp các nhà đầu tư tìm hiểu về thông tin công bố minh bạch, chính xác từ doanh nghiệp này.

10 cổ phiếu nasdaq hàng đầu hiện nay năm 2023

PGT Holdings cung cấp dịch vụ giúp IPO trên sàn NASDAQ

Là 1 công ty tiềm năng, Công ty cổ phần PGT HOLDINGS (HNX: PGT) trong năm 2021 đã kết hợp đồng với công ty cổ phần IENT và trở thành đối tác chiến lược về kinh doanh online thông qua trang "Tax Free Online.jp" dịch vụ thương mại điện tử miễn thuế và giao nhận sản phẩm tận nơi theo yêu cầu dành cho người nước ngoài đến thăm Nhật Bản

Chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh, người tiêu dùng Việt Nam có thể đặt hàng đặt hàng ở bất kì nơi nào, giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian cho việc mua sắm trong lúc du lịch tại Nhật và có thể mua hàng với giá rẻ hơn. Bớt đi các rắc rối về giấy tờ khi muốn hoàn thuế tại các sân bay, không cần phải khiên vác nặng nề cản trở việc vui chơi tham quan các khu du lịch vì đã có dịch vụ giao nhận hàng tại khách sạn trên toàn lãnh thổ Nhật Bản, nhà khách, sân bay, xe cho thuê, mọi thủ tục đã được xử lý nhanh gọn bằng hình thức trực tuyến.

10 cổ phiếu nasdaq hàng đầu hiện nay năm 2023

Bên cạnh đó khi người tiêu dùng Việt Nam mua sắm trực tuyến, sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn mua các sản phẩm. Họ có thể truy cập bất kỳ các sản phẩm nào để tham khảo, xem hình ảnh, đọc các nội dung về sản phẩm cung cấp, từ đó tiến hành tạo đơn đặt hàng và chờ chuyển phát hàng hóa trực tiếp đến tận nơi mà không cần phải lo về vấn đề bảo quản hàng hóa và mang vác khi đi du lịch tại Nhật.

Hướng dẫn mua bằng tiếng Việt:

https://www.taxfreeonlinejp.vn/

Hoặc mua trực tiếp trên website tiếng Anh: 

https://www.taxfreeonline.jp/?utm_source=PGT01&utm_medium=card&utm_campaign=partnerMedia

Thêm vào đó, Công ty cổ phần PGT Holdings đặt bút kết hợp đồng với Công ty TNHH IT-Communications Việt Nam. Thông qua Cyber-Telephony, hệ thống Call center chuyên biệt, hỗ trợ khách hàng làm việc từ xa hiệu quả, đặc biệt thực hiện cuộc gọi từ Việt Nam hay các nước khác đến Nhật Bản thông qua số điện thoại của Nhật Bản với cước phí chỉ bằng với cước quốc nội Nhật Bản.

10 cổ phiếu nasdaq hàng đầu hiện nay năm 2023

Thông qua Cyber-Telephony, hệ thống Call center chuyên biệt, hỗ trợ khách hàng làm việc từ xa hiệu quả

Trong sự hợp tác này, bằng cách cung cấp Cyber-Telephony của IT-COMMUNICATIONS Việt Nam cho các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam, sẽ tiên phong trong việc khai thác kinh doanh tại Nhật Bản cũng như phát triển hiệu quả dịch vụ chăm sóc khách hàng và thực hiện các công việc hỗ trợ.

Sắp tới PGT Holdings sẽ bật mí những dự án vô dung tiềm năng cùng các đối tác quốc tế điều đó như một tín hiệu vô cùng tích cực, như 1 nền tảng vững chắc để các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài giải ngân vào PGT Holdings.

10 cổ phiếu nasdaq hàng đầu hiện nay năm 2023

Thống kê giao dịch của cổ phiếu PGT tháng 06/2022.

Cổ phiếu PGT kết phiên 14/06/2022 với giá 6.600 VND – một giá hấp dẫn để tích sản cho 1 mã cổ phiếu tiềm năng với tầm nhìn dài hạn.

Nhờ xác định được chiến lược kinh doanh phù hợp trong từng giai đoạn và nhiều dự án hợp tác kinh doanh tiềm năng, PGT Holdings đang là doanh nghiệp có tiềm lực "dài hơi" để đón nhận những cơ hội cũng như thách thức không ngừng trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Tin tức gần đây

Không có tiêu đề có sẵn

Không có tiêu đề có sẵn

Tên bất động sản sụp đổ giữa tai ương vĩ mô

Với tỷ lệ tăng là chủ đề thống trị vào năm 2022, những tên nhà ở lớn đã phải đối mặt với sức nóng.Người mua nhà tiềm năng đang tránh xa thị trường và có lẽ nó sẽ có sự kết hợp giữa giá giảm và tỷ lệ trở lại ...

Ngày 23 tháng 12 năm 2022 lúc 10:37 sáng Eton Tipranks.com on TipRanks.com

La bàn (comp) có xếp hạng mới từ Ngân hàng Berenberg

Max Holdings và Zvel Group Class C. Theo Tipranks, độ tuổi có lợi nhuận trung bình là -30,7% và tỷ lệ thành công 16,22% đối với các cổ phiếu được đề xuất.Ngoài Ngân hàng Berenberg, La bàn cũng nhận được mua từ Needham's ...

Ngày 21 tháng 11 năm 2022 lúc 9:05 sáng Eton Tipranks.com on TipRanks.com

Không có tiêu đề có sẵn

Tên bất động sản sụp đổ giữa tai ương vĩ mô

Chi tiết dữ liệu

Có 101 biểu tượng do một số công ty có hai lớp chia sẻ.Ví dụ: Công ty mẹ của Google Alphabet có cổ phiếu Class A (GOOGL) và Class C (GOOG) trong chỉ mục.

Khi các công ty được gỡ bỏ và thêm vào chỉ số, danh sách thành viên có thể tạm thời hiển thị cả công ty bị loại bỏ và công ty được thêm vào.

Trọng lượng chỉ số kể từ ngày 30/12/2022.

Phù hợp với cổ phiếu1-25 của 141 kết quảStocks1-25 of 141 results

Kết quả đã được tạo ra vài phút trước.Dữ liệu định giá được cập nhật thường xuyên.Tiền tệ bằng USD

Biểu tượngTênGiá cả (trong ngày)Biến đổi% Biến đổiÂm lượngAVG Vol (3 tháng)Vốn hóa thị trườngTỷ lệ PE (TTM)Phạm vi 52 tuần
TSLATesla, Inc.107.49 -15.69 -12.74% 200.806m104,29m339.427b32.87
AAPLApple Inc.124.49 -5.44 -4.19% 82.132m83.134m1.98t20.37
NioNIO Inc.9.65 -0.10 -0.97% 47,41m61.183m16,66bN/A
AmznAmazon.com, Inc.85.92 +1.92 +2.28% 44.114m80,519m876.479b78.10
BBDBanco Bradesco S.A.2.5650 -0.3150 -10.94% 43,708m41.635m27.339b5.83
ABEVAmbev S.A.2.5926 -0.1274 -4.68% 38,709m28.482m41.202b16.20
AMDAdvanced Micro Devices, Inc.64.15 -0.61 -0.95% 37.187m75,95m103.441b39.36
PBRPetróleo Brasileiro S.A. - Petrobras9.46 -1.19 -11.17% 37.217m37.837m61.699b1.82
FCông ty Ford Motor11.69 +0.06 +0.52% 35.231m56,796m47b5.17
NVDATập đoàn Nvidia143.09 -3.05 -2.09% 33,19m50.882m356.583b38.37
NuNU Holdings Ltd.3.5750 -0.4950 -12.16% 33,409m28.449m16.751bN/A
MetaMeta Platforms, Inc.125.14 +4.80 +3.99% 27.214m45.106m332.647b11.93
CCLCarnival Corporation & PLC7.99 -0.07 -0.87% 26.427m58.444m10.388bN/A
PHÍCH CẮMPlug Power Inc.12.16 -0.20 -1.66% 25,547m17.002m7.091bN/A
CHỈ SỐ THÔNG MINHIqiyi, Inc.5.87 +0.57 +10.75% 25,581m16.361m5.056bN/A
LCIDLucid Group, Inc.6.22 -0.61 -8.89% 25.107m24,6m11.377b5.51
TAT & T Inc.18.77 +0.36 +1.98% 25.032m44,451m133.801b7.76
BabaAlibaba Group Holding Limited91.93 +3.84 +4.36% 24,543m25.874m244.574b127.68
XPEVXpeng Inc.10.09 +0.15 +1.46% 24.186m34,631m8,64bN/A
SofiSofi Technologies, Inc.4.5000 -0.1100 -2.39% 23,67m42,13m3.598bN/A
BACTập đoàn Ngân hàng Mỹ33.44 +0.33 +0.98% 23.095m40.964m268.31b10.58
ITUBItaú Unibanco đang giữ S.A.4.3650 -0.3450 -7.32% 22,62m44.623m42.276b7.94
PltrPalantir Technologies Inc.6.38 -0.05 -0.70% 22.116m33.377m13.261bN/A
VZVerizon Communications Inc.40.17 +0.77 +1.95% 21.718m25.006m168,706B8.73
INTCTập đoàn Intel26.82 +0.39 +1.46% 21,435m40.071m110.666b8.30

10 cổ phiếu hàng đầu để đầu tư vào ngay bây giờ là gì?

Top 10 cổ phiếu để mua ngay bây giờ..
ServiceNow, Inc. (NYSE: NOW).
Bảng chữ cái Inc. (NASDAQ: GOOG).
Amazon.com, Inc. (NASDAQ: AMZN).
Công ty Walt Disney (NYSE: DIS).
Palo Alto Networks, Inc. (NASDAQ: PANW).
Công ty Boeing (NYSE: BA).
Prologis, Inc. (NYSE: PLD).
Johnson & Johnson (NYSE: JNJ).

Các cổ phiếu nóng nhất hiện nay là gì?

Gainers.

Cổ phiếu được mua nhiều nhất ngay bây giờ là gì?

Hoạt động nhất - cổ phiếu Hoa Kỳ.

Cổ phiếu nào để mua hôm nay?

Cổ phiếu nóng..
S & P 500 ETF Trust SPDR.Gián điệp.$ 382,43.-0,26.....
Tesla, Inc. TSLA.$ 123,18.1.12.....
Apple, Inc. AAPL.$ 129,93.0,25.....
Invesco QQQ Trust Series 1. QQQ.$ 266,28.-0,06.....
Abiomed, Inc. ABMD.$ 381,02.20.379.313.....
Tập đoàn Microsoft.MSFT.$ 239,82.-0,49.....
Amazon.com Inc. Amzn.$ 84.-0,21.....
ProShares Ultrapro ngắn QQQ.SQQQ.$ 54,01.0,28 ..