Chuyên âm thanh từ laptop ra loa

Giới thiệu 3 cách kết nối loa bluetooth với laptop dễ nhất

Kết nối loa bluetooth với laptop có đơn giản không? Là một thiết bị khuếch đại âm thanh, loa bluetooth với khả năng kết nối thông minh đang là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, việc kết nối chúng với laptop cá nhân lại khiến nhiều người bỡ ngỡ. Sau đây HC sẽ hướng dẫn chi tiết cách kết nối cho bạn nhé!

1. Cách kết nối loa bluetooth với laptop

Với 3 cáchkết nối loa bluetooth với laptop cực đơn giản hiện nay sẽ giúp các bạn thực hiện vô cùng chính xác và hiệu quả.

1.1. Cách kết nối laptop với loa bluetooth Win 7

- Bước 1: Bật bluetooth, đặt loa trong phạm vi kết nối được, thường < 10m ( bạn có thể xem thông số này trên bao bì, hướng dẫn sử dụng).

- Bước 2: Vào Control Panel => chọn View Devices and Printers.

Hoặc chọn Menu Start => chọn mục Device and Printers.

- Bước 3: Cửa sổ mới được mở lên, nhấn vào Add a Device để thêm thiết bị mới.

Lúc này, thiết bị sẵn sàng ghép đôi sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn chọn thiết bị đó => Next => Tiến hành kết nối laptop với loa bluetooth thành công.

1.2. Cách kết nối bluetooth laptop với loa bluetooth Win 10

So với Win 7, laptop trang bị Win 10 sẽ có giao diện cũng như cách kích hoạt kết nối bluethooth khác biệt. Để có thể kết nối với loa, bạn cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Bật loa bluetooth, đặt thiết bị của bạn trong phạm vi có thể kết nối.

- Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Start ở góc trái bên dưới màn hình => Chọn Settings.

- Bước 3: Chọn Devices.

- Bước 4: Tiếp theo, kết nối loa bluetooth với laptop chọn Bluetooth & other devices => Bật "ON" tính năng bluetooth => Chọn Add Bluetooth & other devices.

- Bước 5: Chọn Bluetooth => Chọn tên thiết bị loa => Nhấn Connect để kết nối với laptop Win 10.

1.3. Cách kết nối loa bluetooth với MacBook

- Bước 1: Bật loa bluetooth, đặt thiết bị trong phạm vi có thể kết nối được với MacBook.

- Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng System Preferences trên thanh Dock.

- Bước 3: Tại cửa sổ System Preferences, kích chọn biểu tượng Bluetooth.

- Bước 4: Chọn chế độ Bluetooth "On" để có thể kết nối với loa.

>> Tham khảo: Các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC chia sẻ cách chuyển hình từ laptop sang iPhone không phải ai cũng biết.

- Bước 5: Chọn tên thiết bị loa => Chọn Connect => Kết nối thành công MacBook và loa bluetooth.

2. Những lưu ý khi kết nối loa bluetooth với laptop

- Sau khi đã kết nối thành công lần đầu tiên, các lần tiếp theo chỉ cần bạn mở bluetooth trên loa và laptop trong phạm vi cho phép, chúng sẽ tự động kết nối mà không cần cài đặt từ đầu.

- Ngoài tính năng kết nối bluetooth, các dòng loa mini, loa cho laptop hiện nay còn hỗ trợ jack cắm 3.5mm, ổn định hơn.

- Nếu máy tính của bạn trang bị chuẩn Bluetooth 5, bạn chỉ có thể kết nối 1 loa tại 1 thời điểm.

Vậy là HC vừa giới thiệu tới bạn cách kết nối loa bluetooth với laptop Win 7, Win 10, MacBook đơn giản nhất. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Theo dõi các bài viết của HC để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Siêu thị điện máy HC

Nhu cầu sử dụng loa ngoài và tai nghe cùng một lúc trên máy tính khi có nhiều đối tượng cùng muốn thưởng thức âm nhạc khá nhiều thế nhưng không phải ai cũng biết cách để có thể nghe như vậy. Những thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng loa ngoài và tai nghe cùng lúc trên máy tính đơn giản và dễ dàng nhất.

Sử dụng loa và tai nghe cùng lúc

Có hai cách để sử dụng loa ngoài và tai nghe cùng một lúc:

Phương pháp 1

Đây là cách hướng dẫn các bạn sử dụng 2 cổng âm thanh cho windows 7, 8.1 và 10. (tai nghe heaphone và loa ngoài).

Bước 1:

Ở bước đầu tiên này các bạn cần kết nối tai nghe với máy tính của mình và chắc chắc rằng loa cũng đang được bật.

Kết nối tai nghe với máy tính

Bước 2:

Sau khi kết nối các bạn click chuột phải vào biểu tượng Volume dưới thanh Taskbar sau đó nhấn tiếp vào “Sound” để mở ra hộp thoại Sounds.

Click vào biểu tượng Sounds

Bước 3:

Tiếp theo trong hộp thoại sounds, các bạn chọn Playback, bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng hình chiếc loa và chọn “Set as Default Device” để cài đặt mặc định cho thiết bị loa. Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn “Set as Default Device”có thể là máy tính của bạn đã được cài đặt loa mặc định rồi. Bạn có thể bỏ qua bước 3 mà sang luôn bước tiếp theo.

Chọn tùy chọn Set as Default Device

Bước 4:

Cũng trong hộp thoại Sounds bạn chuyển sang tab Recording. Ở đây bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Microphone sau đó nhấn vào tùy chọn Properties và cuối cùng là nhấn nút ok ở bên dưới.

Chọn Properties để mở tùy chọn

Bước 5:

Sau khi mở tùy chọn properties bạn sẽ thấy màn hình hiện ra khung gồm 4 tùy chọn : General, Listen, Levels, Advanced. Bạn chọn tab Listen, trong tab này bạn tiếp tục nhìn và đánh dấu tích vào ô có dòng chữ Listen to the device.

Đánh dấu tích vào ô Listen to this device

Bước 6:

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, các bạn nhấn Apply để áp dụng tất cả thay đổi vừa thực hiện. Chỉ cần làm đơn giản như vậy là các bạn có thể sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy vi tính rồi.

Có thể sử dụng loa ngoài và tai nghe cùng lúc

Đó là cách thứ nhất để cả loa ngoài và tai nghe đều phát âm thanh cùng một lúc trên máy tính của bạn. Nếu cách này khó sử dụng đối với bạn, các bạn có thể sử dụng cách thứ 2 dưới đây.

Phương pháp 2:

Vừa nghe được headphone, vừa nghe được loa ngoài trên máy tính bằng cách sử dụng phần mềm.

Phần mềm Audio Router

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tải về phần mềm hỗ trợ sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy tính. Đó là phần mềm Audio Router. Sau đó bạn cần giải nén phần mềm này ra.

Bạn có thể tải xuống phần mềm này tại đây:

https://github.com/audiorouterdev/audio-router

Phần mềm này là một phần mềm miễn phí cho phép các bạn sử dụng các cổng ra của thiết bị máy tính cho nhiều ứng dụng khác nhau về mặt âm thanh.

Bước 2:

Sau đó, ban mở một bản nhạc bất kì nào dó trên máy tính của mình. Bạn nên mở bằng phần mềm nhạc mặc định của windows. Trong đó, bạn click chuột phải chọn tùy chọn Open with  Windows media player.

Chọn bài hát bằng Windows Media Player

Bước 3:

Sau đó bạn khởi chạy phần mềm Audio Router vừa tải xuống ở bước thứ 1. Tại tùy chọn Windows media player bạn chọn vào biểu tượng có hình mũi tên bạn lựa chon “ Route..” . Tiếp theo bạn lựa chọn thiết bị âm thanh mà bạn muốn phát như loa rời ngoài laptop và cuối cùng bạn cần nhấn Ok để lưu thay đổi của mình.

Lựa chọn thiết bị bạn muốn phát

Bước 4:

Tương tự như bước 3, lần này bạn có thể lên trang mà bạn xem phim hoặc nghe nhạc như Youtube chọn một bộ phim bạn muốn xem. Sau đó bạn đẩy cột trình uyệt lên trên phần mềm mà bạn tải ở bước 1. Sau đó bạn lại tiếp tục lựa chọn thiết bị mà bạn muốn phát. Ở bước này bạn cần lựa chọn High Definition Audio Device để âm thanh của phim/ ca nhạc trên trình duyệt phát ra bằng tai nghe.

Lựa chọn headphone bạn sử dụng

Bước 5:

Bạn có thể thưởng thức 2 luồng âm thanh song song trên cả loa và tai nghe heaphone của mình rồi. Cách thứ 2 này cũng khá là đơn giản phải không nào?

Trên đây là hai cách hướng dẫn bạn cách dùng loa ngoài và tai nghe cùng lúc trên máy tính. Đây đều là những cách khá đơn giản và dễ làm. Chúc các bạn thành công để có thể nghe nhạc linh hoạt bằng cả hai thiết bị!