Mẫu đơn xin cấp lại giấy tờ bị mất

Đăng ký xe là một trong những giấy tờ quan trọng và không thể thiếu khi tham gia giao thông. Khi mất đăng ký xe thì cần phải thực hiện thủ tục cấp lại, Mẫu đơn xin cấp lại đăng ký xe máy bị mất như thế nào?

Hồ sơ cấp lại giấy đăng ký xe bị mất gồm những gì?

Chủ xe nộp giấy tờ theo quy định gồm:

– Chủ xe có trách nhiệm kê khai đúng, đầy đủ các nội dung trong giấy khai đăng ký xe theo mẫu;

– Giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Chủ xe là người Việt Nam: Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu.

Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên (trường hợp không có giấy chứng minh của lực lượng vũ trang).

– Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

– Chủ xe là người nước ngoài:

+ Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế: Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ và xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng);

+ Người nước ngoài làm việc, học tập ở Việt Nam: Xuất trình thị thực (visa) thời hạn từ một năm trở lên hoặc giấy tờ khác có giá trị thay visa.

– Nếu là cơ quan, tổ chức người Việt Nam

+ Người đến đăng ký xe xuất trình chứng minh nhân dân hoặc CCCD;

+ Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ: Xuất trình CMND hoặc thẻ CCCD của người đến đăng ký xe.

Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe máy bị mất

– Chủ xe bị mất đăng ký xe máy nộp hồ sơ tại:

+ Phòng CSGT Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng nếu giấy đăng ký xe ô tô, mô tô do Phòng CSGT cấp;

+ Đội CSGT Trật tự – Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nếu giấy đăng ký xe mô tô do Công an cấp huyện cấp.

+ Ngoài ra, tổ chức, cá nhân đã được Công an cấp quận, huyện cấp giấy đăng ký xe bị mất có thể làm thủ tục xin cấp lại tại Phòng CSGT Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

– Chủ xe xuất trình các giấy tờ theo quy định như CMND, CCCD còn giá trị sử dụng; Sổ hộ khẩu;…

– Chủ xe tự khai Giấy khai đăng ký xe theo mẫu

– Cán bộ tiếp nhận kiểm tra giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe (đã điền thông tin) sau đó kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ xe. Nếu chưa đầy đủ thì hướng dẫn chủ xe hoàn thiện hồ sơ. Nếu đầy đủ thì cấp giấy hẹn cho chủ xe.

– Thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ (thời gian này ghi rõ trong giấy hẹn).

Đơn xin cấp lại đăng ký xe máy bị mất có các nội dung như sau:

– Kính gửi;

– Thông tin người viết đơn như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc CCCD;

– Lý do viết đơn: Trình bày cụ thể lý do viết đơn;

– Người viết đơn ký.

Hiện nay không có quy định về mẫu chung do đó quý độc giả có thể tham khảo Mẫu đơn xin cấp lại đăng ký xe máy bị mất sau đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN CẤP LẠI ĐĂNG KÝ XE BỊ MẤT

Kính gửi:………………………………………………………………………

Tôi tên là:………………………………………………………………………

Sinh ngày:……………………………………………………………………..

Số CMND/CCCD:………………………………………………………………………….

Số điện thoại:………………………………………………………………….

Địa chỉ:…………………………………………………………………………

Nơi công tác:…………………………………………………………………….

Tôi xin trình bày sự việc như sau:

Tôi có chiếc xe máy mang biển kiểm soát:…………………………………………..

Số máy:………………………………..Số khung:………………………………..

Màu sơn:……………………………………………………………………………

Loại xe:……………………………………………………………………………….

Lý do mất:…………………………………………………………………………..

Kính đề nghị phòng CSGT xem xét cấp lại đăng ký xe cho tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của Công an xã Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Tải download Mẫu đơn xin cấp lại đăng ký xe máy bị mất

Lỗi không có đăng ký xe máy phạt bao nhiêu tiền?

Giấy đăng ký xe máy là loại giấy tờ rất quan trọng đối với bất cứ ai tham gia giao thông và bắt buộc phải có, nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bởi bởi Điểm m Khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định hoặc sử dụng Giấy đăng ký xe đã hết hạn sử dụng.

Như vậy đối với lỗi không có đăng ký xe máy bị phạt tiền từ Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000.

Hình thức phạt bổ sung: Nếu không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của xe thì bị tịch thu phương tiện.

Qua nội dung bài viết trên đây đã cung cấp thông tin câng biết về Mẫu đơn xin cấp lại đăng ký xe máy bị mất để quý độc giả có thể tham khảo.

Giấy khai sinh là một trong những giấy tờ rất quan trọng đối với mỗi công dân bởi nó được xem là giấy tờ hộ tịch gốc của một người. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vì một vài lý do khiến cho giấy khai sinh bị mất hoặc bị hư hỏng khiến nhiều người có nhu cầu muốn làm lại giấy khai sinh. Bài viết này cung cấp cho quý bạn đọc mẫu đơn xin cấp lại giấy khai sinh bị mất, mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng sinh để bạn có thể dễ dàng thực hiện việc xin cấp lại giấy khai sinh bị mất.

Mẫu đơn xin cấp lại giấy khai sinh bị mất

Mẫu đơn xin cấp lại giấy khai sinh bị mất, mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng sinh được hiểu là mẫu văn bản, mẫu tờ khi được cá nhân lập ra và gửi tới cơ quan có thẩm quyền để khai về việc muốn đăng ký lại giấy khai sinh. Theo đó, tờ khai, đơn xin cấp lại giấy khai sinh cần phải nêu rõ thông tin cá nhân của người khai, quan hệ với người được khai sinh lại, thông tin người được khai sinh lại, thông tin về cha, mẹ của người khai sinh lại,…

Theo quy định của pháp luật, việc xin cấp giấy khai sinh là một thủ tục hành chính. Do đó, để có thể tiến hành việc xin cấp giấy khai sinh lại thì người muốn tiến hành việc xin giấy khai sinh lại khi bị mất giấy khai sinh phải chuẩn bị hồ sơ yêu cầu đăng ký lại khai sinh và nộp tại Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền. Theo đó,  hồ sơ yêu cầu đăng ký lại khai sinh bao gồm những giấy tờ như sau:

Tờ khai đăng ký lại khai sinh theo mẫu, trong đó có cam đoan của người yêu cầu về việc đã nộp đủ các giấy tờ hiện có.

– Bản sao toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của người yêu cầu hoặc hồ sơ, giấy tờ, tài liệu khác trong đó có thông tin liên quan đến nội dung khai sinh, gồm:

+ Bản sao Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ Sổ đăng ký khai sinh); Bản chính hoặc bản sao giấy tờ có giá trị thay thế Giấy khai sinh được cấp trước năm 1945 ở miền Bắc và trước năm 1975 ở miền Nam.

+ Trường hợp người yêu cầu không có giấy tờ nêu trên thì phải nộp bản sao giấy tờ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ như: Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, giấy tờ chứng minh về nơi cư trú; Bằng tốt nghiệp, Giấy chứng nhận, Chứng chỉ, Học bạ, hồ sơ học tập do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận; giấy tờ khác có thông tin về họ, chữ đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh của cá nhân.

– Trường hợp người yêu cầu đăng ký lại khai sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người đang công tác trong lực lượng vũ trang thì phải có văn bản xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị về việc những nội dung khai sinh của người đó gồm họ, chữ đệm, tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha – con, mẹ – con phù hợp với hồ sơ do cơ quan, đơn vị đang quản lý.

– Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp ủy quyền thực hiện việc đăng ký lại khai sinh. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.

Như vậy có thể thấy rằng Tờ khai đăng ký lại khai sinh hay còn gọi là mẫu đơn xin cấp lại giấy khai sinh bị mất, mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng sinh là một trong những giấy tờ thuộc bộ hồ sơ người có nhu cầu khai sinh lại nộp cho cơ quan có thẩm quyền để tiến hành thủ tục xin được làm lại giấy khai sinh.

Hiện nay, mẫu đơn xin cấp lại giấy khai sinh bị mất, mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng sinh hay tờ khai đăng ký lại khai sinh được viết theo thể thức, theo mẫu do pháp luật quy định như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ LẠI KHAI SINH

        Kính gửi:

Họ, chữ đệm, tên người yêu cầu: …………………………………

Nơi cư trú: ………………………………………………………………

Giấy tờ tùy thân: ………………………………………………………………

Quan hệ với người được khai sinh: …………………………………

Đề nghị cơ quan đăng ký lại khai sinh cho người có tên dưới đây: 

Họ, chữ đệm, tên: ………………………………………………………………  

Ngày, tháng, năm sinh: ………………ghi bằng chữ:……..…………………………

Giới tính:………………….. Dân tộc: ……….. Quốc tịch: ………………..

Nơi sinh:………………………………………………………………

Quê quán: ………………………………………………………………

Họ, chữ đệm, tên người mẹ:………………………………………………………………

Năm sinh:……………………………Dân tộc:……………..Quốc tịch: …………………

Nơi cư trú: ………………………………………………………………

Họ, chữ đệm, tên người cha: ………………………………………………………………

Năm sinh: ………………Dân tộc:……………..Quốc tịch: ………………………………

Nơi cư trú: ………………………………………………………………

Đã đăng ký khai sinh tại: ………………………………………………………………

(Ghi tên cơ quan đã đăng ký khai sinh trước đây)

Giấy khai sinh số: ………………………….., quyển số ………. ngày …… / ………./……………

Tôi cam đoan những nội dung khai trên đây là đúng sự thật và đã nộp đủ các giấy tờ hiện có. Tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cam đoan của mình.

                                Làm tại: …………, ngày ……….. tháng ……… năm …………..

Người yêu cầu

(Ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên)

Căn cứ Khoản 1 Điều 25 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP quy định: “Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh, kết hôn trước đây hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người yêu cầu thường trú, thực hiện đăng ký lại khai sinh, kết hôn”.

Hiện nay một số thành phố như Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh đã thực hiện đăng ký khai sinh online, cấp bản sao khai sinh trích lục online trên cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Công ty ACC cung cấp dịch vụ và tư vấn mẫu đơn xin cấp lại giấy khai sinh bị mất với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến mẫu đơn xin cấp lại giấy khai sinh bị mất, mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng sinh. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ Tư vấn Hướng dẫn viết mẫu đơn xin cấp lại giấy khai sinh bị mất, mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng sinh chi tiết, mới nhất 2022. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về mẫu đơn xin cấp lại giấy khai sinh bị mất, mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng sinh và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến vấn đề như hướng dẫn cách viết đơn đúng thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail:

✅ Mẫu đơn:⭕ Xin cấp lại giấy khai sinh bị mất
✅ Cập nhật:⭐ 2022
✅ Zalo:⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ:⭐ Toàn quốc
✅ Hotline:⭕ 1900.3330