Naăm 1987 nên tuyển nhân viên sinh năm bao nhiêu năm 2024

Bạn muốn biết tuổi 1987 xây nhà năm nào đẹp nhất? Bạn đang tìm kiếm những thông tin chính xác và đầy đủ về phong thủy làm nhà cho tuổi Đinh Mão 1987? Bạn muốn có một ngôi nhà hợp tuổi, mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình? Nếu bạn đang có những câu hỏi này, hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình

Tổng quan về tuổi Đinh Mão 1987

Naăm 1987 nên tuyển nhân viên sinh năm bao nhiêu năm 2024
Tổng quan về tuổi Đinh Mão 1987

Người sinh năm 1987 thuộc tuổi Đinh Mão, mệnh Lư Trung Hỏa, có tính cách tháo vát, chăm chỉ và tình cảm. Họ là người sống có trách nhiệm, biết chăm lo cho gia đình và bạn bè. Họ có sự may mắn trong công danh, sự nghiệp, nhưng cũng gặp nhiều thăng trầm và thử thách. Họ cần phải kiên nhẫn, chủ động và linh hoạt để vượt qua khó khăn và thành công.

Mệnh của tuổi Đinh Mão 1987 là Lư Trung Hỏa, thuộc hành hỏa. Màu sắc hợp với mệnh này là màu đỏ, cam, vàng, hồng. Những màu này mang lại sự năng động, sáng tạo và may mắn cho tuổi Đinh Mão. Ngoài ra, tuổi Đinh Mão cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây để bổ trợ cho hành mộc của mệnh.

Con số may mắn của tuổi Đinh Mão 1987 là 1, 3, 4 và 9. Những con số này đều mang ý nghĩa tốt đẹp như sự khởi đầu, sự phát triển, sự ổn định và sự thành công. Ngược lại, những con số không may mắn là 2, 5, 6 và 8. Những con số này có thể gây ra sự bất hòa, sự rối loạn, sự bế tắc và sự thất bại.

Cây cảnh phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987 là cây mai và cây đào. Cây mai mang ý nghĩa của sự kiên cường, sự bền bỉ và sự vui vẻ. Cây đào mang ý nghĩa của sự sung túc, sự phú quý và sự an khang. Những cây cảnh này giúp cho tuổi Đinh Mão tạo nên không gian sống ấm áp, hạnh phúc và giàu có.

Vì sao cần xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1987?

Naăm 1987 nên tuyển nhân viên sinh năm bao nhiêu năm 2024
Vì sao cần xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1987?

Xem tuổi làm nhà là một việc rất quan trọng trong văn hóa và tâm linh của người Việt Nam. Việc này có thể giúp gia chủ biết được tuổi 1987 xây nhà năm nào tốt, đảm bảo sự an lành, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia đình. Ngoài ra, xem tuổi làm nhà còn giúp tránh những hạn xấu, sao hạn, tai họa, rủi ro có thể ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của gia chủ và người thân.

Để xem tuổi làm nhà, gia chủ cần tra cứu bảng xem tuổi làm nhà theo các yếu tố sau: Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc. Nếu các yếu tố này không phạm vào hạn xấu hoặc có thể hóa giải được, thì năm đó là năm tốt để làm nhà. Ngược lại, nếu phạm vào hạn xấu mà không thể hóa giải được, thì nên tránh làm nhà trong năm đó.

Để tìm hiểu chi tiết các yếu tố trên và biết được tuổi Đinh Mão 1987 làm nhà năm nào tốt, hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

Cách xem tuổi làm nhà cho tuổi Đinh Mão

Naăm 1987 nên tuyển nhân viên sinh năm bao nhiêu năm 2024
Cách xem tuổi làm nhà cho tuổi Đinh Mão

Bạn có biết tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà năm nào tốt? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn xây dựng nhà cửa cho mình. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần xem xét ba tiêu chí sau:

Hạn Kim lâu

Hạn Kim lâu là một trong những hạn đại kỵ khi xây dựng nhà cửa, vì nó có thể gây ra nhiều tai ương cho gia chủ và người thân. Hạn Kim Lâu được chia thành 4 loại:

 • Kim Lâu Thân (gây tai hoạ cho bản thân),
 • Kim Lâu Thê (gây tai hoạ cho vợ),
 • Kim Lâu Tử (gây tai hoạ cho con),
 • Kim Lục Súc (gây tai hoạ cho gia súc).

Theo quan niệm dân gian, để xem tuổi làm nhà, ta cần lấy tuổi âm (tuổi mụ) của gia chủ chia cho 9, rồi lấy số dư. Nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì có nghĩa là tuổi của gia chủ đã phạm Kim lâu.

Ví dụ: Người sinh năm 1987 quyết định xây nhà vào năm 2023. Theo lịch âm, năm 2023 là năm Quý Mão và tuổi của gia chủ (Đinh Mão) vào thời điểm đó là 37 tuổi. Khi chia 37 cho 9, ta được số dư là 1. Do đó, vào năm 2023, gia chủ sẽ gặp phải hạn Kim Lâu Thân.

Tuy nhiên, có một số tuổi đặc biệt không phạm Kim lâu, đó là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân. Những tuổi này có thể xây nhà ở bất kỳ năm nào mà không lo phạm Kim lâu.

Hạn Hoang ốc

Hạn Hoang ốc là một trong những hạn xấu nhất khi xem tuổi làm nhà. Hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, trống vắng, không có sự ấm cúng và hạnh phúc. Nếu xây nhà vào tuổi phạm Hoang ốc, gia chủ sẽ gặp nhiều rắc rối trong quá trình thi công, cũng như trong cuộc sống sau này tại ngôi nhà đó. Gia đình sẽ bị chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly. Làm ăn sẽ khó phát triển, dễ gặp thất bại và nợ nần. Sức khỏe sẽ suy yếu, dễ mắc bệnh nặng hoặc tai nạn.

Cách tính tuổi Hoang ốc là khởi đầu từ đốt cuối ngón trỏ là Nhất Cát (10 tuổi), bấm tiếp theo chiều kim đồng hồ đến Nhì Nghi (20 tuổi), Tam Địa Sát (30 tuổi), Tứ Tấn Tài (40 tuổi), Ngũ Thọ Tử (50 tuổi) và Lục Hoang Ốc (60 tuổi). Sau đó lại tiếp tục từ Nhất Cát (70 tuổi) và cứ thế lặp lại. Tuổi Đinh Mão sẽ phạm Hoang ốc vào các năm sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60;…tuổi. Vì vậy, tuổi Đinh Mão cần tránh xây nhà vào các năm này.

Hạn Tam tai

Tam Tai là hạn xung với tuổi của người tuổi Đinh Mão, gồm có ba năm là Tị, Ngọ và Mùi. Nếu xây nhà trong những năm này, người tuổi Đinh Mão sẽ gặp nhiều trở ngại, rủi ro và thiệt hại. Vì vậy, người tuổi Đinh Mão nên tránh xây nhà trong những năm phạm Tam Tai để đảm bảo an toàn và may mắn cho gia đình.

Bảng tra hạn Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu cho tuổi 1987

Dưới đây là bảng tra hạn Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu cho tuổi 1987 để bạn tham khảo:

Năm Tam tai Hoang ốc Kim lâu Tuổi 1987 xây nhà năm 2023 ✔️ ✔️ x Tuổi 1987 xây nhà năm 2024 ✔️ x ✔️ Tuổi 1987 xây nhà năm 2025 x x x Tuổi 1987 xây nhà năm 2026 x ✔️ ✔️ Tuổi 1987 xây nhà năm 2027 x x ✔️ Tuổi 1987 xây nhà năm 2028 ✔️ x x Tuổi 1987 xây nhà năm 2029 ✔️ ✔️ ✔️ Tuổi 1987 xây nhà năm 2030 ✔️ ✔️ x Tuổi 1987 xây nhà năm 2031 ✔️ x ✔️ Tuổi 1987 xây nhà năm 2032 ✔️ ✔️ x Tuổi 1987 xây nhà năm 2033 ✔️ ✔️ x

Lưu ý

x : phạm phải hạn

✔️ : không phạm phải hạn

Tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào đẹp để có được vận may, tài lộc và hạnh phúc? Theo quan niệm phong thủy, khi xây nhà cần tránh phạm vào ba hạn: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Ngoài ra, còn cần xem ngày giờ khởi công có hợp với tuổi của gia chủ hay không.

Từ bảng trên, từ năm 2023 đến năm 2033, tuổi Đinh Mão chỉ có 1 năm không phạm phải cả 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là năm 2029 (Kỷ Dậu). Đây là năm đẹp nhất để tuổi Đinh Mão xây nhà.

Nếu vào những năm không hợp tuổi mà gia chủ vẫn quyết định xây nhà thì phải mượn tuổi của người khác để hóa giải.

Mượn tuổi có nghĩa là nhờ người có tuổi hợp với năm xây nhà làm chủ nhân tượng trưng, ký tên hợp đồng, đặt viên gạch đầu tiên và thực hiện các nghi lễ cần thiết. Người mượn tuổi thường là người thân, bạn bè hoặc hàng xóm của chủ nhà.

Mục đích của việc mượn tuổi là để tránh những điềm xấu, tai ương, bất hòa trong gia đình hoặc sự cản trở trong công việc có thể xảy ra khi xây nhà vào năm không hợp tuổi. Tuy nhiên, việc mượn tuổi cũng có những quy định và điều kiện cần tuân thủ, không phải ai cũng có thể mượn được. Xem thêm:

 • Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà chi tiết nhất
 • Hướng dẫn thực hiện nghi thức làm phép khởi công xây nhà

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc xem tuổi xây nhà chỉ là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy. Còn có nhiều yếu tố khác cũng cần được quan tâm như: hướng nhà, màu sắc, bố trí nội thất…

Tuổi 1987 làm nhà hướng nào đẹp?

Naăm 1987 nên tuyển nhân viên sinh năm bao nhiêu năm 2024
Tuổi 1987 làm nhà hướng nào đẹp?

Bạn sinh năm 1987 và muốn biết làm nhà hướng nào đẹp? Đây là một câu hỏi rất quan trọng vì hướng nhà có ảnh hưởng đến vận mệnh và sự nghiệp của bạn. Theo phong thủy, hướng nhà tốt cho bạn phụ thuộc vào quẻ mệnh của bạn, tức là tuổi âm lịch và giới tính của bạn. Bạn có thể tham khảo bảng sau để xem quẻ mệnh của bạn:

Tuổi âm lịch Giới tính Quẻ mệnh Đinh Mão (1987) Nam Đông Tứ Mệnh Đinh Mão (1987) Nữ Tây Tứ Mệnh

Nếu bạn là nam tuổi Đinh Mão, bạn thuộc quẻ Đông Tứ Mệnh, tức là hợp với các hướng thuộc ngũ hành Mộc và Thủy. Các hướng tốt cho bạn là:

 • Hướng Bắc - Sinh khí: Hướng này giúp bạn đón lộc về đường con cái, công việc làm ăn thuận lợi, công danh thành toại.
 • Hướng Nam - Thiên y: Hướng này giúp bạn được che chở và bảo vệ, gặp cát lợi, mọi việc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống gia đình có chiều hướng vượng vận.
 • Hướng Đông - Diên niên: Hướng này giúp bạn tất cả đều ổn định, suôn sẻ, được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Nam - Phục vị: Hướng này giúp bạn được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn và cơ hội trong cuộc sống.

Nếu bạn là nữ tuổi Đinh Mão, bạn thuộc quẻ Tây Tứ Mệnh, tức là hợp với các hướng thuộc ngũ hành Kim và Thổ. Các hướng tốt cho bạn là:

 • Hướng Tây Bắc- Sinh khí: Hướng này giúp bạn có sức khỏe tốt, tài lộc dồi dào, gia hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam - Thiên y: Hướng này giúp bạn có sự nghiệp thành công, tiền tài ổn định, con cái thông minh.
 • Hướng Tây - Diên niên: Hướng này giúp bạn có cuộc sống an nhàn, thanh thản, không gặp nhiều phiền toái.
 • Hướng Nam- Phục vị: Hướng này giúp bạn có sự trợ giúp của người thân và bạn bè, gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Tìm hiểu ngay:

Bật mí cách xác định hướng nhà theo tuổi để phất lên như “diều gặp gió” Hướng nhà tuổi 1987 Đinh Mão nào hợp phong thủy?

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tuổi 1987 xây nhà năm nào đẹp nhất. Bạn đã biết được cách xem tuổi xây nhà, các yếu tố cần tránh khi làm nhà, và các năm làm nhà tốt, xấu cho tuổi Đinh Mão 1987. Bạn cũng đã được tham khảo các nguồn thông tin uy tín và chính xác từ các trang web về phong thủy, kiến trúc và tử vi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những quyết định sáng suốt và hợp lý cho việc xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy và bất động sản, hãy truy cập homedy thường xuyên nhé!

Con gái sinh nam 1987 hợp với tuổi gì?

Vậy nữ sinh năm 1987 hợp tuổi gì? Theo đó, nữ sinh năm 1987 Đinh Mão mệnh Hỏa tương hợp với nam sinh năm 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1980 (Canh Tân), 1981 (Tân Dậu), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão) và 1988 (Mậu Thìn).

Sinh nam 1987 thì nam nay bao nhiêu tuổi?

Đối với những người sinh vào năm 1987 - Đinh Mão, đến năm 2023 là đủ 37 tuổi khi tính theo lịch âm.

Sinh nam 1987 là mệnh gì?

Những người sinh năm 1987 thuộc tuổi Đinh Mão, mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò).

Sinh nam 1987 thuộc cung hoàng đạo gì?

Người nam trong độ tuổi này thuộc cung Tốn, kèm theo hành Hỏa, mang đến sự dạt dào và lòng bao dung trong tình cảm. Phụ nữ sinh năm 1987 thuộc cung Khôn, hành Hỏa, thường sở hữu nhiều tài lẻ.