Trung bình 1 tháng sử dụng bao nhiêu khối nước?

Tháng 11 này, Sơn Hà hân hoan đem đến cho bạn cơ hội không thể tuyệt vời hơn để sắm sửa và nâng cấp mái ấm gia đình với chương trình khuyến mãi đặc biệt. 

Thân tặng bạn VOUCHER TIỀN MẶT 500K + ưu đãi GIẢM NGAY 50%++ độc quyền CHỈ TRONG THÁNG 11/2023 cho 100 khách hàng may mắn nhất khi đặt hàng online tại sonha.net.vn.

>>> Đăng ký nhận mã TẠI ĐÂY!!!

Trung bình 1 tháng sử dụng bao nhiêu khối nước?

1 khối nước bằng bao nhiêu lít” là kiến thức cơ bản mà mỗi người đều cần phải biết. Bởi khi bạn lựa chọn xây bể hay mua bồn nước thì việc xác định đúng dung tích là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp người dùng tính toán chi tiết và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Để Sơn Hà giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn sau đây!

Trung bình 1 tháng sử dụng bao nhiêu khối nước?

1 khối nước bằng bao nhiêu lít nước?

1. 1 khối bằng bao nhiêu lít?

Để biết được 1m3 bằng bao nhiêu lít, 1 lít bằng bao nhiêu dm3, 1m3 bằng bao nhiêu cm3, bạn chỉ cần áp dụng công thức quy đổi đơn giản như sau:

 • 1 cm3 = 0,001 lít nước.
 • 1 dm3 = 1 lít nước.
 • 1m3 bằng bao nhiêu dm3: 1m3 = 1000dm3 = 1.000.000 cm3 = 1.000.000.000 mm3

Như vậy, 1m3 nước sẽ được quy đổi bằng 1000 lít nước. Đây là điều bạn cần nắm vững khi chọn mua các sản phẩm liên quan đến nước như bình chứa nước, bể chứa, máy lọc nước,... Việc tính toán thể tính chính xác sẽ giúp bạn xác định đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chẳng hạn, nếu mỗi ngày bạn cần 2 lít nước để uống, 200 lít nước để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân, thì tối thiểu nên chọn bể chứa 1 khối để đảm bảo không bị gián đoạn hàng ngày

Trung bình 1 tháng sử dụng bao nhiêu khối nước?

1m3 bằng bao nhiêu lít?

Tương đương với mục đích sử dụng cho gia đình. Nếu tính theo mức trung bình, một người lớn sẽ sử dụng từ 200- 300L nước mỗi ngày. Bạn có thể nhân khối lượng đó với số thành viên để ước lượng dung tích bình chứa nước cần mua.

Ngoài ra, đây cũng là căn cứ xác đáng cho việc đặt xây thể tích bể theo nhu cầu tương ứng với các thành viên trong gia đình. Nhờ thế sẽ hạn chế tình trạng lãng phí.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách chọn dung tích bồn nước inox Sơn Hà với mỗi gia đình 

2. 1m3, 1 lít bằng bao nhiêu kg?

Ngoài việc quy đổi ra lít thì “1 khối bằng bao nhiêu kg? 1 khối nước bằng bao nhiêu kg?” cũng là vấn đề được đông đảo bạn đọc quan tâm. Tương tự, bạn cũng có thể tính toán bằng công thức chuyển đổi từ đơn vị thể tích ra khối lượng như sau:

 •       A = B x C/1000

Trong đó, C là khối lượng riêng tính bằng 1m3 = 1000000cm3 = 1000 lít; B là dung tích có (lít) và A là khối lượng (kg).

Trung bình 1 tháng sử dụng bao nhiêu khối nước?

1m3 bằng bao nhiêu kg?

3. Ứng dụng cách quy đổi 1 lít bằng bao nhiêu m3 trong thực tế

Vậy tại sao chúng ta cần biết cách quy đổi 1m khối bằng bao nhiêu lít 1 hay bằng bao nhiêu kg? Công thức quy đổi này được ứng dụng trong thực tế như thế nào? Việc quy đổi này chính là bản chất của khoa học, được ứng dụng trong các ngành đặc thù và trong nhiều trường hợp của cuộc sống hàng ngày. 

Có những trường hợp, nếu không có sự quy đổi thì có thể dẫn tới những thiệt hại. Ví dụ, một xe chở xăng nhận hàng vào buổi sáng, thời điểm này có nhiệt độ thấp. Khi xe xăng giao hàng cho cửa hàng vào buổi trưa - nhiệt độ tăng cao thì lúc này thể tích của xăng đã thay đổi, dẫn tới số lượng lít cũng sẽ thay đổi. 

Chính vì vậy mà chúng ta cần phải biết cách quy đổi ra các giá trị khác nhau. Đơn giản hơn, việc quy đổi 1m3 bằng bao nhiêu lít nước còn có thể ứng dụng vào việc lựa chọn bồn nước cho gia đình, cách tính dung tích bồn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trung bình 1 tháng sử dụng bao nhiêu khối nước?

Ứng dụng quy đổi 1 lít bằng bao nhiêu m3 trong thực tế

4. Tư vấn lựa chọn bồn nước cho gia đình

Để lựa chọn được một sản phẩm bồn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng, người dùng cần căn cứ vào 2 yếu tố. Đó là điều kiện của gia đình và dung tích bồn mà gia đình bạn cần sử dụng. Nắm được 1m3 bằng bao nhiêu lít nước là vấn đề cơ bản bạn cần nắm vững khi chọn mua bồn nước cho gia đình.

4.1. Chọn bồn có dung tích phù hợp

Trước tiên, bạn nên căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình mình để chọn dung tích bồn chứa nước phù hợp. Thông thường, trung bình mỗi người sẽ cần 200 - 300 lít nước/ngày để sử dụng cho các mục đích như sinh hoạt, nấu nước, giặt giũ. Ví dụ như gia đình bạn có từ 3 - 4 thành viên thì nên mua bồn chứa có dung tích  1000 - 1500 lít(khoảng 1 khối nước đến 1 khối rưỡi).

Ngoài ra, nếu ra đình bạn có ít người nhưng lại có khách thường xuyên ghé thăm thì cần mua bồn có dung tích lớn hơn. Điều này giúp bạn tránh trường hợp bồn không cung cấp đủ, phải bơm nước nhiều lần dẫn đến giảm độ bền của bồn chứa và cả máy bơm nước, tốn nhiều chi phí tiền điện.

Đặc biệt, với những gia đình sinh sống trong khu vực điện cấp không đều, thường xuyên mất điện, thiếu nước thì nên chọn dung tích bồn lớn hơn (từ 2 – 3 m3 tương đương với 2000 – 3000 lít nước)để dự trữ nước dư, khắc phục tình trạng thiếu nước trong nhiều ngày.

Trung bình 1 tháng sử dụng bao nhiêu khối nước?

Tư vấn lựa chọn bồn nước cho gia đình

Xem thêm:

>> Bồn nước Sơn Hà 300L cho quy mô 1-2 người

>> Bồn nước Sơn Hà 1000L cho gia đình 2-4 người

>> Bồn nước Sơn Hà 500L cho gia đình 4-6 người

4.2. Dựa vào điều kiện kinh tế để lựa chọn bồn nước

Dung tích bồn chứa nước có liên quan đến điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Bởi dung tích bồn càng lớn thì giá bán của bồn càng cao. Vì vậy, nếu nhu cầu sử dụng nước của gia đình bạn không quá lớn, gia đình có ít thành viên thì có thể tính toán khối lượng nước kỹ lưỡng và lựa chọn được dung tích bồn phù hợp.

Bên cạnh đó, việc tính toán được dung tích nước mà gia đình bạn sử dụng cũng giúp bạn xác định được chi phí dùng nước mỗi tháng. Một khối nước bao nhiêu tiền?

Ví dụ như 1 khối nước máy có giá khoảng 10 nghìn đồng thì bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 20 nghìn mỗi ngày nếu dùng hết lượng nước trong bồn dung tích 2 khối (2000 lít) nước. 

Sau khi đã nghiên cứu được dung tích bồn cần sử dụng và khả năng đáp ứng tài chính, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý, đó là tìm mua bồn chứa tại cơ sở uy tín. Trước tình trạng các sản phẩm đang bị làm giả, các cơ sở chấp nhận vì lợi nhuận mà buôn bán các bình nước không chính hãng.

Thật nguy hiểm!

Bởi người dùng sẽ trực tiếp chịu hậu quả nặng nề này nếu mua phải các thiết bị không chính hãng. Nguồn nước gia đình sẽ dễ nhiễm các tạp chất độc hại. Hơn nữa thời gian sử dụng lại không thể đảm bảo dài lâu. Để hạn chế những vấn đề nhức nhối này, mọi người nên chọn mua bồn nước có thương hiệu như Sơn Hà tại các cơ sở chính hãng được nhiều người lựa chọn.

5. Cách nhận diện sản phẩm bồn nước inox Sơn Hà chính hãng

Tiêu chí đầu tiên để nhận biết sản phẩm chính hãng là logo thương hiệu của tập đoàn Sơn Hà.

 • Logo của hãng được sơn trực tiếp trên thân bồn và dập nổi tại đầu bồn, đáy bồn, nắp bịt bồn. Bạn chú ý khi mua bồn nước Sơn Hà mà logo không được sơn nổi bật rõ ràng, không đầy đủ tại các vị trí nêu trên rất có thể là bồn giả, bồn nhái.
 • Một lưu ý nhận diện khác là các bồn nước inox Sơn Hà chính hãng luôn sáng bóng, bề mặt nhẵn nhụi do chất liệu inox 304 cao cấp không phản ứng từ.
 • Bạn có thể kiểm tra chất liệu này dễ dàng bằng một nam châm. Khi đưa nam châm lại gần bồn nước inox kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả rẻ tiền hầu hết đều hút nam châm do được chế tạo từ thép trộn hợp kim pha, còn với bồn chính hãng thì hiện tượng này hoàn toàn không xảy ra.

Ngoài ra, một số đặc điểm vật lý bên ngoài mà Quý khách hàng có thể kiểm chứng trực tiếp khi mua hàng tại cửa cửa hàng hoặc lúc nhận hàng để phân biệt hàng giả và hàng chính hãng như:

 • Thân Bồn cứng hơn: Bồn nước inox Sơn Hà chính hãng có thành bồn, thân bồn cứng cáp, có đầy đủ lốc 5 gân kép phân bổ đều giữ bồn vững vàng hơn, tuổi thọ cao hơn.
 • Chân đế bồn chắc chắn: Chân đế chắc chắn, bản rộng thông thường 60 x 60mm. Hiện nay, khi mua các bồn nước inox Sơn Hà thường được đính kèm kẹp chân đế siêu khỏe, giúp bồn chống chịu lại biến đổi thời tiết gió bão thất thường. Nên nếu bạn mua phải một chiếc bồn có kẹp chân ọp ẹp và thiếu vững chãi thì có nên không phải sản phẩm chính hãng đâu nhé!
 • Khuy khóa an toàn: Trên bồn nước inox Sơn Hà thế hệ mới đã được cải tiến khuy khóa, chốt an toàn giữ nắp không bật ra, ngăn côn trùng, bụi bẩn, tác nhân ảnh hưởng tới  nguồn nước.
 • Chụp bồn chống xước: Hầu hết bồn nước inox sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao thì có chất liệu bền, đẹp, chống xước đảm bảo thẩm mỹ trong thời gian sử dụng lâu dài
 • Thời gian bảo hành: Khi mua sản phẩm bồn inox chính hãng của Sơn Hà. Bạn có thể mua bồn nước chính hãng trực tiếp tại Đại lý của sonha.net.vn tại địa chỉ số 89 phố Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tại đây, đội ngũ nhân viên bán hàng sẽ lắng nghe mong muốn và tư vấn tận tình về sản phẩm cũng như thời hạn bảo hành cho bạn. Thời gian bảo hành bồn nước Sơn Hà chính hãng lên tới 12 năm. Đây là thời hạn bảo hành lâu nhất so với tất cả thương hiệu bồn nước có mặt trên thị trường hiện nay nhằm tạo điều kiện cho Quý khách hàng an tâm sử dụng sản phẩm. 

Nếu bạn quá bận rộn để trực tiếp đến cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể mua online mà vẫn đảm bảo chính hãng, miễn phí hoàn toàn vận chuyển và hỗ trợ kéo bồn lên mái nhà khi lắp đặt bồn nước trong nội thành Hà Nội.

6. Mua bồn nước inox Sơn Hà chính hãng giá rẻ ở đâu tốt nhất?

Một địa chỉ tin cậy dành cho khách hàng công trình và nhà dân có nhu cầu mua bồn nước Sơn Hà với giá rẻ nhiều ưu đãi hấp dẫn 

1 người 1 tháng dùng bao nhiêu khối nước?

Việc tính khối lượng nước tối thiểu là 4 m3/hộ/tháng đối với những hộ có nhu cầu ít hơn 4m3/hộ/tháng sẽ khuyến khích sự lãng phí nước sạch, không hợp lý. Người tiêu dùng chỉ trả tiền cho hàng hóa, dịch vụ mà mình sử dụng, không thể trả tiền cho cái mà mình không sử dụng và tiêu dùng.

Trung bình 1 tháng dùng hết bao nhiêu tiền nước?

Giá nước cho hộ gia đình bình thường.

Trung bình mỗi người sử dụng bao nhiêu khối nước?

Vậy tổng một tháng ở trọ hết bao nhiêu khối nước = 30 + 100 + 150 + 20 = 400 lít nước . 400 x 30 = 12 000 lít tức là 12 m3 nước . Tuy nhiên việc tắm - giặt của nhiều người khác nhau nên chúng thường theo khảo sát tại nhiều khu trọ thì trung bình 1 người chỉ đi làm từ sáng tới tối thì sử dụng ở mức 6 -8m3 nước 1 tháng .

1 khối nước là bao nhiêu tiền?

1 Bảng giá nước theo quy định của nhà nước Mức nước đầu tiên: Giá 5.973 đồng/1m3 cho mức 10m3 đầu tiên sử dụng. Mức nước thứ hai: Giá 7.052 đồng/1m3 cho mức sử dụng từ 10m3 đến 20m3. Mức nước thứ ba: Giá 8.669 đồng/1m3 cho mức sử dụng từ 20m3 đến 30m3. Mức nước cuối cùng: Giá 15.929 đồng/1m3 cho mức sử dụng trên 30m3.