5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

"KHÔNG MUA HOA QUẢ Ở NHẬT", PHƯƠNG CHÂM CỦA CHÀNG TRAI VIỆT KHIẾN NHIỀU NGƯỜI TÒ MÒ VÀ ĐÂY CHÍNH LÀ LÝ DO

5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

(Ảnh minh họa)

Trong khi các sản phẩm hoa quả của Nhật được săn lùng, tại sao chàng trai này lại có phương châm khó hiểu như vậy?

Nhắc đến các loại trái cây của Nhật Bản, có lẽ hình dung của mọi người là những sản phẩm chất lượng, hơn nữa còn có nhiều điểm rất đặc sắc mà ở những nơi khác không có. Ấy vậy mà mới đây, một chàng trai người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật lại chia sẻ rằng bản thân có quan điểm là không mua hoa quả tại Nhật. Điều đó khiến cho dân mạng ai cũng tò mò về lý do.

Nếu ai theo dõi chàng trai này thường xuyên sẽ thấy rằng anh chàng rất hay tìm được những cây hoa quả mọc dại nhưng vẫn sai trái, ăn cũng ngon không thua kém gì quả mua trong siêu thị. Đây chính là lý do mà chàng trai này không hay mua hoa quả trong siêu thị.

Thật ra, anh chàng này đang lao động tại Nhật để kiếm tiền và có vẻ như hoàn cảnh cũng không phải dư dả gì. Vì thế, nếu tìm được những cây quả mọc dại mà ăn được thì anh chàng sẽ tận dụng luôn thay vì phải tốn thêm tiền mua ở siêu thị (vì đồ ăn ở Nhật có giá khá cao so với Việt Nam). Và tất nhiên, quan điểm này là để tiết kiệm tiền chứ không phải vì chất lượng hoa quả ở Nhật có vấn đề gì cả.

(Nguồn: Kenh24)

CHÀNG TRAI VIỆT GÓP PHẦN GIÚP ĐẠI HỌC MỸ CHUYỂN ĐỔI SỐ

5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

(Ảnh minh họa)

Anh Lê Đắc Minh (32 tuổi), chuyên gia thiết kế chương trình học trực tuyến, đã góp phần giúp các giáo viên tại Đại học Columbia (Mỹ), là một đại học hàng đầu của Mỹ, dạy học hiệu quả trong đại dịch Covid-19.

Đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến các trường học trên toàn thế giới phải chuyển sang dạy học trực tuyến và Trường Sư phạm thuộc Đại học Columbia, một trong những đại học hàng đầu nước Mỹ, cũng không là ngoại lệ. Quá trình chuyển đổi số giáo dục của trường có công sức không nhỏ của anh Lê Đắc Minh.

Khó khăn chồng chất

Là chuyên gia thiết kế chương trình học trực tuyến, anh Minh phụ trách việc tập huấn, tư vấn cho các giáo viên về cách áp dụng công nghệ thông tin vào việc giảng dạy, giúp họ thiết kế bài giảng và cập nhật các công cụ hỗ trợ giáo dục mới nhất.

“Dạy học trực tuyến là xu hướng được các đại học ở Mỹ quan tâm từ cách đây 15 năm. Mỗi trường đều có mục tiêu chiến lược để chuyển đổi số giáo dục và đầu tư rất nhiều để nâng cấp hệ thống, công nghệ”, anh Minh chia sẻ khi trả lời Thanh Niên.

Dù chú trọng việc dạy học trực tuyến từ rất sớm và có đầy đủ trang thiết bị, Trường Sư phạm của Đại học Columbia gặp không ít khó khăn trong thời điểm đầu đại dịch.

“Khi đó, chính quyền bang New York ra lệnh phong tỏa rất đột ngột. Trường chỉ có 5 - 6 ngày để chuẩn bị chuyển toàn bộ lớp học lên internet. Nhóm của anh liên tục nhận báo lỗi và phải họp để tìm cách giải quyết vấn đề gần như mỗi ngày”, anh Minh kể.

Phần lớn giáo viên tại trường đã lớn tuổi và không quen với việc dùng công nghệ. Vì vậy các thầy cô rất “sợ” phải dạy học trực tuyến, anh Minh cho biết. “Do rào cản về công nghệ, hoạt động thảo luận hay làm việc nhóm của sinh viên diễn ra không được tự nhiên trong khi các lớp học ở Mỹ thường có tính tương tác cao. Bên cạnh đó, việc sinh viên quốc tế bị trái múi giờ, không thể dùng ứng dụng của công ty Mỹ tại Trung Quốc hay đường truyền không ổn định là các vấn đề thường xuyên xảy ra”, anh Minh nhớ lại.

Kinh nghiệm cho Việt Nam

Những khó khăn này giúp anh Minh và đồng nghiệp có được bài học để việc dạy học trực tuyến ở các học kỳ sau diễn ra suôn sẻ. “Nhóm anh không để rơi vào thế bị động nữa. Giáo viên cũng dành thời gian để nghiên cứu phương pháp giảng dạy và tìm cách tạo ra trải nghiệm học tập mới”, anh Minh nói thêm.

Với anh, đại dịch không chỉ tạo ra thách thức mà còn mang đến cơ hội mới cho quá trình chuyển đổi số giáo dục. “Giáo dục vốn là lĩnh vực rất chậm thay đổi. Tuy nhiên, Covid-19 đã dẫn đến những đổi mới mà nhiều chuyên gia cho rằng chỉ xảy ra trong 20 - 30 năm nữa. Các giáo viên lớn tuổi đã thay đổi tư duy của họ về việc dạy học trực tuyến. Nhiều sản phẩm công nghệ giáo dục cũng đã ra đời trong giai đoạn này”, anh Minh chỉ ra.

Mang công nghệ giáo dục về Việt Nam

Niềm đam mê công nghệ giáo dục của anh Minh đã nhen nhóm từ những năm cấp 3, khi anh mày mò giúp thầy cô soạn tài liệu giảng dạy. Thời điểm đó, thiết bị công nghệ chưa quá phổ biến ở Việt Nam và giáo viên gặp nhiều trở ngại trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lớp học. Với mong muốn giúp sức cho quá trình chuyển đổi số giáo dục nước nhà, anh Minh đã theo học thạc sĩ công nghệ giáo dục tại Đại học Columbia và được trường giữ lại làm việc. Tuy vậy, anh vẫn đang cố gắng thực hiện tâm nguyện của mình qua việc chia sẻ kinh nghiệm cho các đại học Việt Nam.

Từ công việc của mình, anh Minh đã rút ra được những kinh nghiệm các trường tại Việt Nam có thể áp dụng. Trong đó, quan trọng nhất là phải có tư duy chiến lược, không thể xem dạy học trực tuyến là một giải pháp tình thế mà phải nhìn nhận đó là xu hướng của tương lai. Bên cạnh công nghệ, Việt Nam cũng cần chú trọng đến yếu tố con người trong chuyển đổi số giáo dục. “Cần có đội ngũ hỗ trợ và các nền tảng để chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Cuối cùng, sinh viên cần được trang bị phương pháp học tập hiệu quả và phát triển thói quen tự học”, anh Minh cho biết.

(Nguồn: Thanh Niên)

MỞ NHÀ HÀNG GIÚP NGƯỜI TỰ KỶ

5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

(Ảnh minh họa)

Bà Nguyen Thi Tram, một người gốc Việt sống tại TP.Naperville (bang Illinois, Mỹ), chuẩn bị khai trương nhà hàng trong vài tháng tới, với tâm huyết dành cho những người trẻ mắc chứng tự kỷ như cậu con trai 17 tuổi Francois của bà.

Theo Đài NCTV17, mục đích chính của bà Tram khi mở nhà hàng Chez Francois Poutinerie là nhằm tạo cơ hội làm việc cho con trai và những người trẻ bị khiếm khuyết phát triển, đặc biệt là chứng tự kỷ. “Họ nhận được trợ cấp từ chính quyền như nếu họ đi làm, họ không thể làm việc hơn số giờ quy định vì sẽ mất đi những phúc lợi đó. Vì vậy hầu hết họ đều ở nhà và không làm gì cả. Và cũng rất khó để họ tìm việc làm vì có rất nhiều công ty không có những khóa đào tạo đặc biệt”, bà Tram nói về những người tự kỷ.

Bên cạnh đó, bà Tram bày tỏ cảm kích vì những chương trình giáo dục đặc biệt mà học khu mang lại cho trẻ tự kỷ nhưng đến năm 22 tuổi, các chương trình này không được duy trì nữa. “Tôi làm việc này vì cộng đồng và sự hồi đáp của cộng đồng làm cho tôi tin rằng mình đang đi đúng hướng”, bà Tram chia sẻ. Trong kế hoạch đang xúc tiến, bà nhận được sự đồng hành của nhiều người trong cộng đồng. Từ người họa sĩ, luật sư và kế toán, tất cả đều hỗ trợ mà không nhận thù lao.

Món ăn chính của nhà hàng sẽ là poutine, món khoai tây chiên với phô mai cục và nước sốt đặc trưng của vùng Quebec (Canada), nơi bà Tram từng sống trước khi chuyển đến Naperville năm 2013. Bà Tram chia sẻ Naperville chưa có nhà hàng nào có món poutine chính gốc gắn liền với tuổi thơ của bà nên quyết định chọn bán món này.

Một nửa nhân viên của nhà hàng sẽ là những người bị khiếm khuyết phát triển. Họ sẽ trải qua khóa đào tạo đặc biệt kéo dài 3 tháng. Khi đã đủ vững vàng, họ sẽ làm việc chủ yếu vào ban ngày và mỗi ca khoảng 3 giờ.

Kỳ vọng trước mắt của bà Tram là sau khi nhà hàng thành công, bà có thể lan tỏa ý tưởng ra cả khu vực và mỗi doanh nghiệp tại Naperville sẽ tuyển dụng ít nhất một nhân viên bị khiếm khuyết phát triển. Về lâu dài, bà Tram hy vọng có thể mở thêm nhiều nhà hàng tương tự ở mỗi bang theo hình thức nhượng quyền.

Theo Đài WBBM, ngoài việc kinh doanh, bà Tram còn lập ra một tổ chức phi lợi nhuận gọi là “Friends of Francois” (Những người bạn của Francois), hợp tác với một nhóm giáo viên chương trình đặc biệt đã về hưu, những người tình nguyện tham gia tổ chức chương trình đào tạo tại nhà hàng. “Khi các bạn trẻ bị tự kỷ được đào tạo siêu tốt, chúng tôi sẽ chuyển họ đến các doanh nghiệp khác”, bà Tram nói.

(Nguồn: Thanh Niên)

NỮ CA SĨ VIỆT LẤY CHỒNG TỶ PHÚ NGƯỜI Ý, SỞ HỮU BIỆT PHỦ 1600 TỶ TẠI MỸ, ĐĨA ĂN CŨNG PHẢI LÀ ĐĨA HERMES

5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

(Ảnh minh họa)

'Tôi gọi đây là biệt phủ vì nó quá rộng, có giá trị lên tới 1600 tỷ. Chồng Bích Tuyền là một vị tỷ phú người Ý và có lối sống vô cùng xa hoa', ca sĩ Quang Lê chia sẻ.

Mới đây, ca sĩ Quang Lê chia sẻ một đoạn clip trên kênh Youtube ghi lại cảnh anh đến thăm nhà nữ ca sĩ Bích Tuyển tại Mỹ để dự tiệc Giáng Sinh. Theo chia sẻ, clip này đã được quay hai tuần trước nhưng tới bây giờ mới đăng tải.

Nam ca sĩ chia sẻ: 'Hôm nay tôi đến nhà một người bạn là ca sĩ Bích Tuyền để ăn tiệc. Vì nhà Bích Tuyền rất giàu nên có hẳn đầu bếp riêng chuyên nấu tiệc thiết đãi bạn bè. Đầu bếp đó là chef Bảo, nổi tiếng ở hải ngoại vì chuyên làm tiệc sự kiện.

Bữa tiệc tối nay cực kỳ thịnh soạn với nhiều món đắt tiền như cua hoàng đế, tôm hùm. Trong bữa tiệc có cả rượu Louis 13 trị giá 4000 đô một chai. 

Đồ ăn thức uống trong bữa tiệc này đuề huề tới mức mỗi khách tới bị bắt phải ăn hai con tôm hùm, ăn xong phải 3 ngày sau mới đói.

Nhà Bích Tuyền giàu tới mức đến đĩa ăn cũng phải là đĩa Hermes, cầm lên cũng thích'.

Nam ca sĩ phải thốt lên: 'Tôi gọi đây là biệt phủ vì nó quá rộng, có giá trị lên tới 1600 tỷ. Chồng Bích Tuyền là một vị tỷ phú người Ý và có lối sống vô cùng xa hoa'.

Tham gia buổi tiệc cùng Quang Lê còn có sự hiện diện của ca sĩ Quách Tuấn Du từ Việt Nam mới qua. Trong clip cho thấy, khi nhận ra Quang Lê tới chơi, chồng tỷ phú của Bích Tuyền vui mừng chạy tới ôm hôn thắm thiết và hỏi han nhiều chuyện. Bích Tuyền cũng hồ hởi đón tiếp nam ca sĩ.

Bích Tuyền sinh ra ở vùng Tây Đô, tuổi thơ của cô gắn liền với vùng đất Tây Nam Bộ. Năm 6 tuổi, Bích Tuyền theo cha mẹ đến Sài Gòn sinh sống. Có lẽ vì bố mẹ đều là nghệ sĩ cải lương nên Bích Tuyền trở nên quen thuộc với các làn điệu dân ca Nam Bộ. Năm 1999, Bích Tuyền bắt đầu ca hát chuyên nghiệp khi cộng tác với đoàn ca nhạc dân tộc Bông Sen. Bích Tuyền là một trong nhưng ca sĩ thể hiện các bài hát âm hưởng dân ca được đánh giá cao nhất.

(Nguồn: Tiin)

DU HỌC SINH VIỆT: 'MANG TIỀN VỀ CHO MẸ LÀ MONG ƯỚC CỦA EM'

5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

(Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, bài hát mới của Đen Vâu “Mang tiền về cho mẹ” đã tạo được ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng.

Lên đường đi du học từ năm 15 tuổi, Phạm Thị Thuý Phượng (du học sinh Việt tại Mỹ) đã có gần 4 năm sống xa gia đình. Phượng chia sẻ rằng em đã rất xúc động khi nghe “Mang tiền về cho mẹ”.

"Em nhìn thấy bản thân mình trong câu “rời xa mái nhà đừng hòng còn ai nuông chiều”. Tuy em là mẫu người độc lập từ bé nên mới quyết tâm đi du học, nhưng bên cạnh đó còn là vì gia đình. Xa nhà đã lâu, đôi khi cuộc sống nơi xứ người khắc nghiệt quá, em rất muốn được về nhà, về với vòng tay bố mẹ. Nhưng “nói ra chỉ khiến ba mẹ lo hơn, em phải tự giải quyết trước đã”, Phượng nói.

Theo Phượng, mang tiền về cho mẹ thôi chưa đủ, cái bố mẹ cần hơn cả là tình thương và là sự quan tâm của con cái. Phượng nhớ lại lần đầu em mua tặng mẹ chiếc áo mới bằng tiền em kiếm được, mẹ em đã đem đi khoe khắp xóm và luôn miệng nói tự hào về em. “Mẹ em cảm thấy hạnh phúc vì được quan tâm như vậy”, Phượng nói tuy chiếc áo không bao nhiêu tiền nhưng đó là động lực giúp em học và làm nhiều hơn để được thấy mẹ cười như vậy lần nữa.

Phượng chia sẻ, bố mẹ em cũng từng “không dám ăn, không dám mặc, không dám tiêu cũng chỉ vì lo cho con”. Em nhớ bố mẹ, bố mẹ cũng rất xót con gái xa nhà, nhưng nghĩ đến tương lai của gia đình, đến công sức bố mẹ bỏ ra để đưa em sang đây, Phượng cảm thấy em phải hoàn thành trách nhiệm với gia đình.

“Em muốn gửi tiền về cho bố mẹ và gửi em về cho bố mẹ nữa”, Phượng nói.

Vũ Hoàng Minh Anh (thường trú nhân tại Mỹ) sớm nhận thức được giá trị của đồng tiền khi theo gia đình sang Mỹ định cư từ những năm cấp ba.

“Em vừa học vừa làm tại một nhà hàng với mức lương tối thiểu của nước Mỹ, lúc đó em mới thấm thía những khó khăn ba mẹ phải trải qua khi bắt đầu một cuộc sống mới. Khi trước em hay hỏi mẹ tại sao mẹ cứ ăn đồ hâm đi hâm lại, tại sao mẹ không mua một bộ đồ mới, mẹ đều trả lời vì mẹ thấy không cần thiết, nhưng giờ em hiểu vì mẹ đang tiết kiệm từng đồng để trang trải cho gia đình” - Minh Anh nói.

Nhận được tháng lương đầu tiên, Minh Anh đã mời cả gia đình đi ăn tối. Nam sinh nói được mẹ lo cho từng bữa ăn từ nhỏ đến lớn nên khi được lo lại cho mẹ, em thấy rất vui. 

Khi hầu hết mọi người chỉ tập trung vào vế “mang tiền về cho mẹ”, Minh Anh lại chú ý nhiều hơn vào vế sau “đừng mang ưu phiền về cho mẹ”. Tự nhận bản thân là một người chưa đủ chín chắn, Minh Anh không ít lần khiến mẹ buồn phiền. Để bù đắp lại, tranh thủ thời gian học online, Minh Anh cố gắng làm việc nhà, trông em để bố mẹ yên tâm đi làm. Minh Anh chia sẻ: “Bây giờ khi chưa thể mang nhiều tiền về cho mẹ, em cố gắng mang hạnh phúc về cho mẹ bằng thành tích của em. Đối với gia đình em, hạnh phúc đồng nghĩa với sự an tâm về con cái”.

"Sẽ mang 7 phần tiền về cho mẹ"

Tuy không thích nhạc rap, Lê Nguyễn Thiên An (du học sinh tại Mỹ) đã nghe đi nghe lại “Mang tiền về cho mẹ” không biết bao nhiêu lần, đơn giản vì “nói đúng quá”.

“Mình cảm thấy bồn chồn mỗi khi nghe bài hát này, vì đây cũng là nỗi niềm canh cánh của mình từ những ngày đầu du học”. Giống Đen Vâu, An cũng cảm thấy mình may mắn vì “ba mẹ nghèo để cho con biết tiền làm ra khó”. Hiện giờ, An vẫn miệt mài phấn đấu vì mục tiêu tạo ra giá trị kinh tế để phụ giúp gia đình.
An thấy mình làm tương đối ổn vế “đừng mang ưu phiền về cho mẹ”. Suốt những năm đi học, An luôn là học sinh có thành tích cao và đạt được khá nhiều học bổng. “Tiền học bổng mà mình có đã đỡ đần phần lớn chi phí học tập và sinh hoạt tại quốc gia đắt đỏ này. Điều đó cũng giúp cho gia đình mình đỡ áp lực hơn”, An chia sẻ.
Mẹ An luôn nhắc nhở An rằng đồng tiền gửi về cho mẹ phải là đồng tiền làm ra trong hạnh phúc của con. An nói: “Mẹ mình bảo tiền thì ai cũng cần, nhưng cái mẹ cần hơn là thấy con thành công và sống vui vẻ. Vậy nên đừng gửi về cho mẹ tiền “lệ”.”
An nghĩ rằng nếu sau này tiết kiệm được một khoản kha khá, An sẽ đem bảy phần về cho mẹ và ba phần đi đầu tư. Nữ sinh cho hay không coi tiền đem về cho mẹ là “tiền chết” vì mẹ An biết cách chi tiêu hợp lý hơn An.

“Vì sau này tiền lời khi đầu tư mình cũng mang về cho mẹ, nên mình coi bảy phần kia là khoản dự phòng nhờ mẹ giữ giúp”, An nói.

(Nguồn: Vietnamnet)

COVID: THĂM THIÊN ĐƯỜNG ĂN CHƠI LAS VEGAS 'VẪN ĐẸP DÙ VẮNG VẺ' CỦA NƯỚC MỸ

5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

(Ảnh minh họa)

Là cư dân Nam California, tôi quen với hành trình bốn giờ lái xe đến Las Vegas ăn chơi thỏa thích, sống ảo hai ba ngày rồi lái xe về.

Nhưng còn Covid thì sao? Xung quanh tôi, hầu như ai cũng đã chích ngừa đầy đủ, kể cả mũi thứ ba, nhưng với rất nhiều người vẫn không chịu tiêm chủng, liệu Mỹ đã đạt mức miễn dịch cộng đồng chưa?

Las Vegas bây giờ khác với ký ức của tôi về Las Vegas trước thời đại dịch ra sao, và người Mỹ thích ứng với sự hiện diện kéo dài của Covid thế nào? Tôi quyết định đi tìm câu trả lời.

Buffet vừa ít vừa vắng

Dòng người bất tận, ánh đèn lấp lánh, sòng bài bao la, màn xiệc đứng tim, showgirl lộng lẫy với thân hình sexy hiếm thấy ngoài đời…Las Vegas thu hút khách bằng những đặc điểm khác nhau, nhưng hình như ai đến đây cũng chịu khó chen chân vào những buffet mà chỉ Las Vegas mới có.

"Buffet Las Vegas nổi tiếng thế giới, đến Las Vegas mà không vào buffet là như chưa đến Las Vegas.'' Hai vợ chồng anh chị bạn bàn với tôi ngày đầu tiên ở đây sẽ làm gì.

Thực thế, Las Vegas đã tạo ra những biểu tượng ẩm thực nhất định, như món prime rib thượng hạng, cocktail tôm nổi tiếng, nơi nhiều nhà hàng có bò Kobe chính hiệu hơn bất cứ ở đâu, và nhiều chuyên gia phục rượu hơn bất kỳ thành phố nào khác.

Nhưng nếu chỉ được chọn một thứ thì tôi chắc rằng buffet là điểm chính về ẩm thực của Las Vegas.

Trước đại dịch Las Vegas có hơn 70 buffets thì giờ đây chỉ còn khoảng 10 nơi mở cửa.

Tại MGM Buffet, tôi ngỡ ngàng khi thấy ngoài nhóm bốn người chúng tôi, chỉ có hai người khác phía trước. Nhìn không gian được căng dây chia thành những lằn vắng thực khách nối đuôi nhau chờ lượt trả tiền, tôi bỗng ngậm ngùi tự hỏi không biết những tấm thảm trống trải kia có đang nhớ bước chân người.

Vào trong, nhìn những quầy thức ăn như prime rib, roast beef, cua, tôm, rau củ nướng vẫn phong phú, tươi ngon, đang im lìm đợi khách, mà thấy thương cho kinh tế của nơi được mệnh danh là 'thiên đường giải trí'.

Theo nghiên cứu của Applied Analysis thực hiện cho Las Vegas Convention and Visitors Authority, tác động của đại dịch lên ngành du lịch của thành phố là khoảng 34 tỷ đôla, gồm tiền chi tiêu của du khách, các nhà cung cấp và chi tiêu của nhân viên. Đây là mức sụt giảm 53,5% của kinh tế Las Vegas trong 2020 so với 2019.

Nghiên cứu cũng nói du lịch Las Vegas mất đi hơn 125.000 việc làm, bằng một phần ba lực lượng lao động.

"Đại dịch COVID-19 đã để lại dấu ấn khó phai trên ngành du lịch của miền nam tiểu bang Nevada, và kinh tế trong khu vực nói chung. So với các cuộc suy thoái kinh tế gần đây, mức độ suy thoái do COVID-19 gây ra lớn chưa từng có về độ sâu và tốc độ của nó," theo nguồn trên.

Khoảng gần trưa, buffet của MGM có thêm nhiều thực khách hơn, nhưng cảnh chen chúc trước kia giờ chỉ là dư âm ngày cũ.

Bellagio Buffet khoảng 1 giờ trưa ngày 24 nhộn nhịp hơn MGM khá nhiều, nhưng vẫn thua xa cái đông đúc của những năm trước. Chúng tôi xếp hàng khoảng 15 phút thay vì trung bình hơn một tiếng đồng hồ như trước đây. Vào được bên trong, lấy bàn xong, tôi bỗng thấy vui khi quầy nướng thỉnh thoảng có khoảng hơn chục người đứng không sát nhau lắm, chờ lấy thức ăn.

Chen vai thích cánh là đặc điểm của Las Vegas, đám đông cho tôi dấu hiệu là đời sống hình như đang trở lại bình thường, ít nhất tôi hy vọng thế.

Trước kia Bellagio buffet mở cửa buổi tối, từ 15h đến 22h, nhưng giờ đây xuất tối đóng cửa, chỉ mở từ 8h đến 15h.

Đi mấy vòng không thấy quầy Phở như thỉnh thoảng trước đây vẫn có. Nhưng với ít khách Á Đông, điều này có lẽ dễ hiểu.

Nhâm nhi xong các món tráng miệng như crème brûlée và trái cây tươi, chúng tôi để thêm tiền tip cho người phục vụ, gọi là món quà nhỏ Giáng Sinh, dù Bellagio đã tính sẵn tiền tip vào bill, và hỏi ông ngày mai có phải đi làm không.

"Có, tôi làm việc ngày mai, và tuần sau, ngày New Year cũng làm. Ngày nào được gọi tôi cũng đi. Nghe nói đại dịch khiến người ta không muốn làm việc, nhưng tôi không hiểu điều đó. Tôi chỉ mong được đi làm bình thường, mong mọi việc mau bình thường trở lại."

Thiếu tiếng cười và dư khẩu trang

Dù không ai mê đánh bài nhưng ngoài giờ ăn buffet, xem show, chúng tôi vẫn tới những casino nổi tiếng như Ballys, Wynn, Mandalay và Venetian, kiểu như "xem dân cho biết sự tình".

Wynn vẫn lộng lẫy, Ballys vẫn sang trọng, Mandaley vẫn mộng mơ và Venetian vẫn uy nghi, nhưng cái thiếu chung của mọi nơi là không khí lễ hội, sức sống hừng hực được phát sinh tự nhiên từ dòng người nối chân nhau, từ tiếng ồn ào cười nói của đám đông.

Sự vắng vẻ đôi lúc khiến chúng tôi nhìn nhau ái ngại.

"Rio giờ trông tàn tạ đến bàng hoàng, chỉ lác đác vài cửa hàng và duy nhất một tiệm ăn Tàu thức ăn khá ngon còn mở cửa nhưng cũng không đông khách", Thủy, người trong nhóm chúng tôi than.

"Mà mọi người thấy khu đánh bài không, tiếng nói cười không còn vang vọng, không khí không còn náo nhiệt, đại dịch qua đây để lại sự tàn khốc khiếp thật."

Thủy quên không nói là thiếu cả tiếng kim loại rơi leng keng liên tục vui tai của những máy kéo. Cũng thiếu cảnh những cô tiếp viên mặc váy ngắn tay mang khay nước uống nghiêng người đi thoăn thoắt giữa những hàng ghế chật kín người. Sàn casino giờ đây rộng thênh thang.

Tại bàn đánh Black Jack hay Pai Gow, tôi không thấy những người Á Đông ngồi chăm chú nhìn những con bài trên tay như xưa, và thảng hoặc mới nghe thấy tiếng người Việt gọi nhau ơi ới như trước.

Và còn thiếu gì nữa?

Đi một lúc, chị Thủy nhận xét: "À đúng rồi, vì mọi người phải đeo khẩu trang nên không thể thấy được cảm xúc trên khuôn mặt nhau."

Tỷ lệ chích ngừa đầy đủ của Nevada là 56%, hơi thấp một chút so với một số tiểu bang khác trên nước Mỹ (Nebraska 60%, California 66% và Maine 76%), theo truyền thông.

Las Vegas không đòi khách phải cho xem phiếu chích ngừa như một số nơi ở California, nhưng mọi casino, khách sạn, quán rượu, nhà hàng đều có bảng yêu cầu khách đeo mask. Thêm vào đó, mọi lối vào các casino hay buffet đều có những hộp khẩu trang để sẵn trên quầy để ai cần thì lấy.

Khách cũng có vẻ ngán biến Omicron nên mọi người khá e dè. Đa số che kín mặt, nhiều người còn cẩn thận đeo hai ba lớp khẩu trang khi vào trong nhà, và khi ra ngoài trời thì chỉ kéo xuống, để hở mũi nhưng vẫn che lấy miệng.

Hilton Resort nơi chúng tôi ở, thang máy khá rộng, nhưng khách kiên nhẫn chờ để đi riêng với gia đình, không bước vào chung với người lạ. Sự hiện diện của Covid-19 và những biến thể của nó vô hình, nhưng rõ ràng là lẩn khuất trong không gian, và đã ảnh hưởng đến cách hành xử của mọi người.

Các show vẫn rất đầy chất Las Vegas

Ngoại trừ những hàng ghế trống, có lẽ yếu tố bất biến nhất của Las Vegas là những show ngoạn mục khó đâu bì.

Chương trình đầu tiên chúng tôi xem là WOW tại Rio. Với hơn 30 diễn viên quốc tế, nghệ sĩ nhào lộn và vũ công bay, lật, gập người, show này có dáng vẻ giống Cirque du Soleil pha trộn với các tiết mục đa dạng khác. Nếu ngồi gần sân khấu, khách có thể bị ướt một chút trong những màn trình diễn xoay quanh chủ đề nước, như hải tặc, nhân ngư.

Đây là một show thích hợp cho gia đình, với nhiều màn gay cấn, thú vị. Phần biểu diễn tôi thích nhất là của ba chàng lực sĩ đứng chồng lên người nhau, người trên cùng chỉ lấy bàn tay chống lên đầu của đồng nghiệp để giữ thân mình đứng thẳng, chân dơ lên không trung, giữa tiếng nhạc dồn dập và tiếng vỗ tay vang dội của khán giả. Hay nhưng cũng thật hồi hộp.

Show tối hôm sau chúng tôi xem là Extravaganza tại Ballys. Đây là một show cổ điển kiểu Las Vegas, với nhiều màn trình diễn từ hài kịch, khiêu vũ, ca hát, và tiết mục xiếc với những pha làm tôi nhiều lần đứng tim. Trong các nghệ sĩ trình diễn tôi nhận ra vài người đã xuất hiện ở show WOW, nhưng với những màn khác. Có lẽ họ phải "chạy show" để kiếm sống, nhưng cũng có lẽ như mọi nghệ sĩ trình diễn, họ cần sự động viên của khán giả. Cũng như tại WOW, rạp của show Extravaganz trống hơn một nửa.

Cùng bước ra khỏi rạp, đi bên tôi, chị Yến Tuyết ngậm ngùi, chép miệng:

''Pandemic ảnh hưởng đến đời sống của các nghệ nhân trình diễn vì họ phải khổ công tập luyện nhưng số khán giả chỉ chiếm khoảng 1/3 rạp. Thật tội nghiệp."

"Đi chơi nhưng lòng thấy đau xót cho kinh tế nước Mỹ. Còn người Mỹ thì chắc khó trở lại đời sống tinh thần bình thường."

Chiều 24, chúng tôi phấn khởi hơn khi thấy tại sảnh chính của Ballagio, khách sạn nổi tiếng với đài phun nước vĩ đại được mệnh danh là 'vũ điệu của nước' ngay trước cửa, khách bắt đầu nườm nượp kéo đến đông hơn nhiều. Tất nhiên là với số người không thể nào bì được với thời chưa có Covid.

Dẫu sao cảnh mọi người tất bật kéo vali xếp hàng chờ lấy phòng tại đây cho tôi niềm tin là Las Vegas đang trên đà hồi sinh, khi du khách được tiếp tục cho vào Hoa Kỳ nếu đã chích vaccine đầy đủ và xét nghiệm âm tính.

Và với số người bị nhiễm Omicron ngày càng tăng, nhưng tỷ lệ tử vong hay phải vào bệnh viện thấp hơn, biết đâu Mỹ đang từ từ đạt mức miễn dịch cộng đồng.

Rồi chích ngừa Covid mỗi năm, đeo khẩu trang khi vào nơi công cộng sẽ là một bình thường mới? Đông đúc hay vắng vẻ, số người đến Las Vegas cho tôi thấy dân Mỹ đã và đang tập sống với lũ.

Hy vọng đô thị đặc biệt này sớm trở lại cuộc sống thâu đêm rộn ràng như trước.

(Nguồn: BBC)

"Chef Pampered của Carol G" chủ đề tiệc tùng!

Được xuất bản vào ngày 16 tháng 2 năm 2019

Chọn bữa tiệc của bạn!Tổ chức một bữa tiệc với bạn bè của bạn là tốt nhất!Cho dù bạn có tiệc trong nhà hay trực tuyến, nó sẽ rất vui, nhiều thông tin và bổ ích!Kiểm tra các chủ đề bữa tiệc này và sau đó lên lịch một bữa tiệc với đầu bếp được nuông chiều của Carol G tại đây: http://bit.ly/bookvirtual hoặc trò chuyện với tôi ở đây: M.ME/CarolPamperedChef2

Chef được nuông chiều bởi Carol G

Tôi thích sử dụng salsa tươi được tìm thấy trong bộ phận sản xuất tại Publix hoặc cửa hàng tạp hóa yêu thích của bạn.Bạn có thể loại bỏ hành tây và cà chua.Món ăn này rất ngon và siêu dễ làm.Một bữa ăn nhẹ tuyệt vời hoặc một bữa tối tối thứ sáu.

Tôi đã được anh rể của tôi tặng một gói thịt nai.Tôi đã làm chiếc nhẫn taco này với thịt nai của anh ấy và anh ấy yêu nó.Tôi đã thêm một chút xúc xích thịt lợn vào thịt nai để nó không khô quá mức.Venison còn lại và xúc xích đã đi vào một món thịt hầm được phục vụ trên các chip ngô với nhiều salsa và phô mai hơn.

Không có gì khó khăn về nó sonnyhavens, chỉ cần lấy một chiếc bánh pizza tròn từ đầu bếp nuông chiều

Xem thêm 39 đánh giá

Điều chỉnh Lay chips on a Baking Stone. Top with beans, green onions, tomato, and salsa. Sprinkle cheese over top. Bake until cheese is melted. Serve warm with sour cream, guacamole, and additional salsa, if desired.

 1. Công thức nấu ăn
 2. Thịt

5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

"Tôi đã tham dự một bữa tiệc đầu bếp được nuông chiều và có chiếc nhẫn taco này. Tôi đã ăn chúng nhiều lần nhưng luôn sợ hãi để làm cho một người. Thật dễ dàng-tôi đã làm cho tôi một vài lần để làm cho nó trông đẹp nhưng nó thực sự đơn giản để làm,Chỉ cần thử nghiệm xung quanh nó. Những đứa trẻ của tôi bây giờ yêu cầu những thứ này thay vì tacos thông thường. Tôi đã hết ô liu đen tối nay, vì vậy tôi đã sử dụng màu xanh lá cây-toppings là sự lựa chọn cá nhân của bạn thực sự! Làm 16 cuộn nhưng chúng tôi không thể ăn chỉ một!"

& nbsp;

Sẵn sàng trong:

55mins

Ingredients:

12

Serves:

4-6

Thành phần

 • Thịt bò nạc 1 lb lb lean ground beef
 • 1 (1 1/4 ounce) gói hàng hóa gia vị taxing (1 1/4 ounce) package taco seasoning mix
 • 1 cốc phô mai Cheddar vụn (4 ounces) cup shredded cheddar cheese (4 ounces)
 • 2 muỗng canh nước tablespoons water
 • 2 (8 ounce) Gói cuộn Lưỡi liềm chế biến lạnh (8 ounce) packages refrigerated crescent dinner rolls
 • 1 ớt chuông trung bình medium bell pepper
 • 1 cốc salsa cup salsa
 • 3 cốc rau diếp, băm nhỏ cups lettuce, shredded
 • 1 cà chua trung bình medium tomatoes
 • Hành tây 1⁄4, băm nhỏ (tùy chọn) cup onion, chopped (optional)
 • 1⁄2 chén ô liu đen chín rỗ (tùy chọn) cup pitted ripe black olives (optional)
 • kem chua (tùy chọn)

hướng

 • Nấu thịt bò xay trong chảo lớn trên lửa vừa 7-9 phút hoặc cho đến khi thịt bò không còn màu hồng;làm khô hạn.
 • Lấy chảo ra khỏi nhiệt.
 • Khuấy trong hỗn hợp gia vị taco, phô mai và nước.
 • Làm nóng lò trước 375 ° F.
 • Mang bột lưỡi liềm;Tách thành hình tam giác.
 • Sắp xếp các hình tam giác trong một vòng tròn trên đá pizza tròn cổ điển với các đầu rộng chồng lên nhau ở giữa và hướng ra bên ngoài..
 • Hỗn hợp thịt muội đều lên đầu rộng nhất của mỗi hình tam giác trên lấp đầy và nhét dưới đầu rộng của bột ở giữa vòng.(Làm đầy sẽ không được bao phủ hoàn toàn).
 • Nướng ở 20-25 phút hoặc cho đến khi vàng nâu.
 • Xà lách cắt và cắt cà chua, hành tây, ô liu và ớt chuông (nếu muốn).
 • Nếu bạn muốn làm một cái gì đó lạ mắt, hãy múc một quả ớt chuông và lấp đầy salsa và đặt vào trung tâm của vòng.
 • Thêm toppings của bạn vào đầu vòng và kết thúc với nhiều phô mai và kem chua nhiều hơn.
 • Điều này là tuyệt vời với một món salad.

Câu hỏi & trả lời

5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

 1. Tôi muốn làm điều này trước, vậy sẽ ổn khi làm cho toàn bộ chiếc nhẫn, bọc trong giấy bạc, đóng băng và nóng lên vào Chủ nhật?

  & nbsp;

 2. Không thể có được cuộn Crescent ở Ai Cập, liệu có công việc bánh ngọt không?

  & nbsp;

Đánh giá

 1. 5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

  Phần khó nhất là các hình tam giác khoảng cách đều trên chảo pizza tròn.Hy vọng chia sẻ cách tôi đã làm điều đó sẽ tiết kiệm thời gian cho người khác cố gắng tự mình tìm ra nó.Sử dụng cuộn đầu tiên, đặt hình tam giác vào buổi trưa, ba, sáu và chín giờ.Thêm bốn hình tam giác còn lại giữa bốn hình tam giác đầu tiên.Chồng chéo cuộn hình tam giác thứ hai giữa tám mảnh đầu tiên và nhấn các trung tâm lại với nhau để cho phép đủ không gian cho hỗn hợp thịt.Tôi đã sử dụng PAM và nó trượt vào một tấm phục vụ mà không có vấn đề gì.Chúng tôi sẽ làm điều này một lần nữa.Những đứa trẻ thích nó!Cám ơn vì đã chia sẻ.

  & nbsp;

 2. Chúng tôi yêu chiếc nhẫn taco.Tôi liên tục thử những điều mới và thú vị.Tôi thích thử các loại gia vị mới hoặc loại cũ.Tôi thích hương vị đó kích thích tâm trí, tâm hồn và cơ thể đặc biệt là miệng.Vì vậy, khi tôi làm một chiếc nhẫn taco khác hoặc một chiếc nhẫn với gia vị thịt mà tôi tiếp tục thử cho đến khi tôi tìm thấy những gì tôi tin là một món ăn, tôi có thể vô cùng tự hào về tôi sẽ gửi nó cho bạn với các bức ảnh.Có lẽ Ill thậm chí còn gửi các bức ảnh như được thực hiện nếu bạn quyết định sử dụng trên trang hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

  & nbsp;

 3. 5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

  Tôi rất thích làm điều này nhiều như tôi thích ăn nó.Đó là một món ăn tuyệt vời cho potlucks hoặc các cuộc tụ họp gia đình.Toppings là một bổ sung tươi mát tốt đẹp cho thịt và bột ấm.

  & nbsp;

 4. 5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

  Tôi đã được anh rể của tôi tặng một gói thịt nai.Tôi đã làm chiếc nhẫn taco này với thịt nai của anh ấy và anh ấy yêu nó.Tôi đã thêm một chút xúc xích thịt lợn vào thịt nai để nó không khô quá mức.Venison còn lại và xúc xích đã đi vào một món thịt hầm được phục vụ trên các chip ngô với nhiều salsa và phô mai hơn.

  & nbsp;

 5. 5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

  Không có gì khó khăn về nó sonnyhavens, chỉ cần lấy một chiếc bánh pizza tròn từ đầu bếp nuông chiều

  & nbsp;

Xem thêm 39 đánh giá

Điều chỉnh

 1. 5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

  • 5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

 2. 5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

  Muốn làm một cái gì đó khác nhau cho bữa tối và tìm thấy công thức này.Con trai tôi và tôi đã có một vụ nổ làm cho nó.Chúng tôi đã sử dụng gà tây xay thay vì thịt bò và đó là một hit.Con trai và con gái tôi nói về việc đưa một ít đến trường để ăn trưa.LOL không thể chờ đợi để làm cho nó một lần nữa!

  & nbsp;

 3. 5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022

  Tôi làm món này thường xuyên cho bữa tối.Đó là một chiến thắng lớn với những đứa trẻ.Hãy thử nó với thịt gà thay vì thịt bò xay.NGON NGON!

  & nbsp;

5 món ăn hàng đầu trong bữa tiệc theo chủ đề lễ hội được đầu bếp nuông chiều năm 2022