Đặc điểm thích nghi của cây dương xỉ là gì

Ngày đăng: 02/03/2022

873 Lượt xem

Cây dương xỉ có rất nhiều loại sau đây mình sẽ giới thiệu loại dương xỉ trồng thủy sinh trong nước được nhiều dân chơi thủy sinh ưa thích.

Có thể bạn quan tâm:

\>>> Làm vệ sinh cho hồ thủy sinh

\>>> Thông tin về kỹ thuật nuôi cá Neon

\>>> Lợi ích của cây thủy sinh đối với cá cảnh

Vì đặc tính dễ sống và dễ thích nghi ở nhiều môi trường khác nhau nên cây dương xỉ ngày càng được trồng phổ biến trong các hồ thủy sinh và phát triển rộng rãi trong cộng đồng thủy sinh thế giới.

Đặc điểm thích nghi của cây dương xỉ là gì

Cây dương xỉ phát triển mạnh sẽ tạo thành bụi lớn

Môi trường tốt nhất để cây dương xỉ phát triển mạnh là môi trường nước cung cấp đầy đủ CO2 và ánh sáng kết hợp với dòng chảy nhẹ. Trồng cây dương xỉ trong hồ thủy sinh góp phần đem lại nhiều lợi ích cho một số loài cá cảnh như cá dĩa, cá vàng, Ali,…

Đặc điểm thích nghi của cây dương xỉ là gì

Cây dương xỉ thường bố trí trung và hậu cảnh

Cây dương xỉ thường được trồng các vị trí trung cảnh và hậu cảnh sẽ tạo được hiệu ứng đẹp khi kết hợp với một số cây thủy sinh khác, trồng cây dương xỉ trên đá và lũa bằng cách buộc cây trên đá hoặc lũa bằng dây sao cho cây cố định và phát triển được sẽ tạo thêm sự sinh động cho hồ thủy sinh

Việc nhân giống cây dương xỉ cũng không quá khó, việc lựa chọn các phần rễ tốt và khỏe mạnh của cây dương xỉ để nhân giống sẽ tăng độ sống và phát triển cho cây mới. Cây dương xỉthuộc loại cây bóng râm , trong hồ thủy sinh nên bố trí tại các vị trí bóng râm bên cạnh các ngách đá hoặc lũa, không cần ánh sáng quá mạnh, chăm sóc và cắt tỉa cây khi lá bị vàng bệnh để cây phát triển tốt.


Tin tức liên quan

Đặc điểm thích nghi của cây dương xỉ là gì

Cây thủy sinh dễ trồng

14/03/2022 784 Lượt xem

Bể cá cảnh đẹp không thể thiếu đi những cây thủy sinh thêm chút màu sắc cho bể cá trông bắt mắt hơn. Hơn nữa cây thủy sinh cũng là nơi trú ngụ ẩn nấp cho một số loài cá cảnh.

Đặc điểm thích nghi của cây dương xỉ là gì

Gợi ý các mẫu đèn led thủy sinh

16/03/2022 636 Lượt xem

Đèn led thủy sinh là thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ hồ thủy sinh nào khi yếu tố ảnh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Thế nhưng làm sao để chọn được đèn thủy sinh phù hợp lại là điều không dễ dàng khi người chơi cần phải có kiến thức sâu. Vì thế bài viết sau sẽ gợi ý đến bạn những mẫu đèn được sử dụng rộng rãi hiện nay, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Đặc điểm thích nghi của cây dương xỉ là gì

Kích thước bể thủy sinh tiêu chuẩn là bao nhiêu?

31/07/2022 925 Lượt xem

Chọn mua bể thủy sinh, yếu tố quan trọng đầu tiên mà người chơi nên lưu ý chính là kích thước bể thủy sinh. Kích thước phải chuẩn phong thủy và phù hợp với không gian sống, không quá nhỏ hoặc quá lớn chiếm diện tích. Vậy kích thước bể thủy sinh tiêu chuẩn là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đặc điểm thích nghi của cây dương xỉ là gì

Các bệnh thường thấy ở hồ thuỷ sinh

12/03/2022 682 Lượt xem

Người chơi cá cảnh ngoài việc chăm sóc cá khỏe mạnh cũng cần lưu tâm đến sự phát triển của hồ thuỷ sinh nhằm đem đến một môi trường sống trong lành cho cá. Để đạt được điều đó, người chơi cá cần nhận biết và xử lý hiệu quả nhất những bệnh thường gặp sau đây.

Đặc điểm thích nghi của cây dương xỉ là gì

Tổng hợp cá, ốc, tép cảnh ăn rêu hại trong hồ thủy sinh

10/03/2022 1422 Lượt xem

Các loài ăn rêu tảo như ốc ăn rêu hay cá ăn rêu thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho bể cá cảnh hay bể thủy sinh giúp bạn kiểm soát và giảm bớt các loại rêu tảo có hại. Chúng sẽ giúp bạn dọn vệ sinh và giữ lại mật độ rêu phù hợp cho bể cá.

Đặc điểm thích nghi của cây dương xỉ là gì

Hướng dẫn chế bình CO2 cho hồ thủy sinh

04/03/2022 1938 Lượt xem

Tự làm bình co2 cho bể cá thủy sinh là việc chắc nhiều bạn đã thử, tuy nhiên đâu là cách tối ưu nhất, đơn giản nhất mà hiệu quả lại cao. Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời.

Đặc điểm thích nghi của cây dương xỉ là gì

Nơi cung cấp bể thủy sinh Hà Nội uy tín, giá tốt nhất hiện nay

13/08/2022 251 Lượt xem

Bạn đang tìm nơi bán bể thủy sinh tại Hà Nội? Bạn không biết nên đặt mua tại đâu uy tín, giá tốt? Gợi ý đến bạn Hồ Cá Mini, một trong những cái tên uy tín trên thị trường thủy sinh. Hồ Cá Mini tự hào là nơi cung cấp bể thủy sinh Hà Nội uy tín, giá tốt nhất hiện nay. Vì sao nên đặt mua bể thủy sinh tại đây? Câu trả lời nằm ngay trong những chia sẻ dưới đây.

Đặc điểm thích nghi của cây dương xỉ là gì

Bí quyết trang trí bể cá thủy sinh đẹp

16/03/2022 848 Lượt xem

Tạo nên những hồ cá cảnh thủy sinh đẹp là cả một quá trình miệt mài, không ngừng chăm sóc và sáng tạo của người thực hiện. Nhưng để trang trí bể cá thủy sinh sao cho sinh động, bố cục hợp lý là điều không phải ai cũng dễ dàng nắm bắt và làm được. Hiểu được những khó khăn mà người mới làm quen thú chơi này gặp phải. Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay những bí quyết sau đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trang trí, làm đẹp cho hồ nuôi cá của mình.