Du học chuyên ngành xây dựng mất bao nhiêu tiền năm 2024

Bạn muốn du học Châu Âu nhưng không biết rõ du học Châu Âu tốn bao nhiêu tiền? Đọc tiếp bài viết này để biết chi phí ước tính cho một năm du học tại các nước Châu Âu nhé.

Du học Châu Âu là lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên bởi cơ hội trải nghiệm, học hỏi đi kèm cơ hội việc làm ngày càng rộng mở. Từ các thành phố thú vị như Paris, Rome, Amsterdam và Berlin cho đến cảnh quan tuyệt đẹp ở các quốc gia như Thụy Sĩ, Đức, Ireland – Châu Âu có mọi thứ bạn cần để trải nghiệm cuộc sống sinh viên theo cách tuyệt vời nhất.

Số lượng du học sinh đến Châu Âu học tập và làm việc ngày càng tăng. Điều đó phần nào khiến nhiều bạn trẻ e ngại học tập ở những cường quốc giáo dục hàng đầu này thì phải có ngân sách “khủng”. Thế nhưng, điều này không hoàn toàn đúng, bởi khá nhiều nước Châu Âu cung cấp cho bạn nền giáo dục ưu tú với mức phí rất phải chăng.

Du học chuyên ngành xây dựng mất bao nhiêu tiền năm 2024

Du học Châu Âu tốn bao nhiêu tiền? Tham khảo chi phí học tập tại một số quốc gia tiêu biểu

Bỉ – học tập tại ‘trái tim’ Châu Âu với chi phí cạnh tranh

Nếu bạn muốn du học Bỉ bằng tiếng Anh, có rất nhiều trường đại học để bạn lựa chọn. Phần lớn trong số đó là những học viện có uy tín cao, được xếp hạng hàng đầu. KU Leuven là trường đại học lớn nhất của Bỉ, ra đời cách đây gần 600 năm, là một trong những trường lâu đời nhất ở Châu Âu. Ghent University là đại học top 100 toàn cầu được thành lập năm 1817.

Cho dù sống và học tập ở Wallonia, Flanders hay Brussels, bạn sẽ trải nghiệm chất lượng cuộc sống tuyệt vời với cảm giác quốc tế. Brussels là trụ sở của Nghị viện Châu Âu, thành phố này có nhiều cơ hội việc làm sau đại học và kết nối nghề nghiệp cho sinh viên.

Học phí ước tính Từ 4.175 Euro Sinh hoạt phí trung bình 9.900 Euro Ước tính chi phí một năm 14.075 Euro (khoảng 365 triệu đồng)

Tham khảo: Các khoản chi phí du học Bỉ

Đan Mạch – giáo dục dựa trên thực tiễn và ‘hygge’

Hygge là phong cách sống của người Đan Mạch hướng đến cảm giác ấm cúng, yên bình, thư thái bên người thân và tận hưởng những niềm vui nhỏ bé thường ngày. Điều này phần nào lý giải tại sao người Đan Mạch là những người sống hạnh phúc nhất thế giới.

Mặc dù việc giảng dạy được thực hiện hầu hết bằng tiếng Đan Mạch, nhưng có hơn 600 chương trình được quốc tế công nhận giảng dạy bằng tiếng Anh. 86% cư dân cả nước có thể nói tiếng Anh.

Giáo dục đại học tập trung vào việc mang lại các giải pháp cho thế giới thực. Phương pháp giảng dạy đề cao sự sáng tạo, đổi mới, học tập từ thực tiễn. Điều này giúp sinh viên phát huy khả năng của mình trong việc sử dụng những gì họ đã học và biến kiến ​​thức mới thành các giải pháp sáng tạo.

Học phí ước tính 6.000 Euro đến 16.000 Euro Sinh hoạt phí trung bình 9.000 Euro đến 14.400 Euro Ước tính chi phí một năm 15.000 Euro đến 30.400 Euro (380-780 triệu đồng)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Phần Lan – quốc gia cấp học bổng hào phóng cho du học sinh

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới của Phần Lan cung cấp hơn 500 chương trình cử nhân và thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh tại 13 trường đại học nghiên cứu và 22 trường đại học khoa học ứng dụng.

Mặc dù các trường đại học Phần Lan đã thu học phí từ học kỳ mùa Thu năm 2017 để đầu tư mạnh mẽ hơn cho giáo dục, nhưng vẫn nằm trong nhóm quốc gia có chi phí đào tạo thấp tại Châu Âu. Chi phí sinh hoạt ở Phần Lan phải chăng hơn một chút so với các quốc gia Bắc Âu như Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch. Sinh viên quốc tế đều có cơ hội giành học bổng để hỗ trợ chi phí.

Học phí ước tính 4.000 Euro đến 18.000 Euro/năm Sinh hoạt phí trung bình 9.600 Euro/năm Ước tính chi phí một năm 13.600 Euro đến 27.600 Euro (350-716 triệu đồng) Học bổng Trị giá từ 20-100% học phí

Tham khảo: Tất tần tật về chi phí du học Phần Lan

Pháp – học ngôn ngữ và tiếp thu quan điểm văn hóa toàn cầu

Pháp là một đất nước mà ẩm thực, văn hóa và rượu vang có thể được mô tả bằng hai từ: phong phú. Không chỉ là điểm đến du lịch quốc tế nổi tiếng, Pháp còn là điểm đến du học phổ biến thứ tư thế giới. 9 trên 10 sinh viên quốc tế giới thiệu Pháp là điểm đến học tập cho người thân, bạn bè (Baromètre Campus France).

Pháp có các trường đại học danh tiếng và chất lượng giáo dục phù hợp với nhu cầu của mọi sinh viên. Đây là cường quốc kinh tế đẳng cấp toàn cầu, quê hương của các tập đoàn quốc tế như Airbus, Total, Orange, LVMH, L’Oréal, Danone… Tiếng Pháp là ngôn ngữ kinh doanh phổ biến thứ 3 và du học sinh được hưởng khá nhiều quyền lợi: thủ tục hồ sơ gọn gàng, đơn giản hóa quy trình xin thị thực, được cấp thẻ cư trú tạm thời để tìm việc làm hoặc thành lập doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp, được hỗ trợ đến 50% chi phí nhà ở…

Học phí ước tính Trường công: 2.770 Euro đến 3.770 Euro, tiến sĩ là 380 Euro

Trường tư: 10.000 Euro đến 23.000 Euro

Sinh hoạt phí trung bình 9.900 Euro Ước tính chi phí một năm 12.670 Euro đến 32.900 Euro (330-850 triệu)

Tham khảo: Cẩm nang chi phí du học Pháp

Đức – chất lượng giáo dục vượt trội và chi phí phải chăng

Du học chuyên ngành xây dựng mất bao nhiêu tiền năm 2024

Đức là một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới, là hub trong lĩnh vực sản xuất máy móc, bao gồm ô tô và máy tính. Các trường đại học Đức nổi tiếng vì tập trung vào nghiên cứu và học tập thực tế, đặc biệt trong các lĩnh vực Tài chính, Kỹ thuật, Khoa học và Công nghệ.

Nền giáo dục nước Đức nổi tiếng vì chất lượng vượt trội và chi phí phải chăng. Đáng nhắc tới là chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tại các trường đại học công lập (ngoại trừ các trường ở Baden-Württemberg, sinh viên không thuộc EU phải trả học phí 3.000 Euro mỗi năm).

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu, đem đến nhiều lợi thế cho sinh viên trong việc học, hòa nhập cuộc sống mới và mở ra nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, được đi làm thêm trong khi học và được gia hạn giấy phép cư trú để tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Học phí ước tính 3.000 Euro đếm 20.000 Euro Sinh hoạt phí trung bình 10.200 Euro Ước tính chi phí một năm 13.200 Euro đến 30.200 Euro (340-780 triệu) Học bổng Trị giá đến 50% học phí

Xem bảng phân tích chi tiết hơn về chi phí du học Đức

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Ireland – trung tâm nghiên cứu khoa học nổi bật toàn cầu

Ireland là một đất nước rất an toàn, thân thiện và nồng nhiệt. Ireland được xếp hạng thứ 3 thế giới về Chỉ số hòa bình toàn cầu, và thứ 13 về Chỉ số hạnh phúc thế giới. Bên cạnh đó, Ireland có tiêu chuẩn giáo dục cao thứ tư trên thế giới (theo đánh giá của OECD) và top 17 quốc gia đổi mới nhất hành tinh. Đây là nơi có năm trong số 10 công ty hàng đầu của Forbes gồm Apple, Google, Alphabet, Amazon và Samsung.

Các trường đại học Ireland đã phát triển nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Dược phẩm, Hóa học và Công nghệ, đồng thời khẳng định mình là trung tâm nghiên cứu khoa học nổi bật toàn cầu.

Thủ đô Dublin của Ireland đứng đầu danh sách các thành phố thân thiện nhất Châu Âu (Condé Nast). Ngoài vùng quê xinh đẹp và con người thân thiện, đất nước này còn nổi tiếng với nền văn hóa phong phú, tỷ lệ tội phạm thấp, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Học phí du học tại Ireland khá rẻ, từ 4.000 Euro đến 9.750 Euro. Chi phí sinh hoạt mỗi năm tùy theo lối sống của mỗi người, tầm 12.000 Euro.

Ý – trung tâm giáo dục của Châu Âu

Sinh viên trên toàn thế giới đến Ý để học tập và hiểu biết sâu sắc hơn về lĩnh vực của họ thông qua một lăng kính văn hóa khác. Ý tự hào có hệ thống giáo dục chất lượng cao và là nơi có University of Bologna – trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Đất nước này đã là trung tâm nghệ thuật, khoa học và giáo dục đại học trong hàng trăm năm. Có rất nhiều chương trình để lựa chọn, bao gồm Thời trang, Viết sáng tạo, Nghệ thuật thị giác, Khoa học và Kỹ thuật, Nghệ thuật, Thiết kế, Kiến trúc hay Truyền thông.

Học phí ở Ý do mỗi trường quy định, ước tính từ 1.500 Euro đến 20.000 Euro tùy thuộc vào trường đại học và chương trình cấp bằng. Sinh hoạt phí trung bình một năm là 12.000 Euro.

Na Uy – một trong những chương trình giáo dục đại học tốt nhất Châu Âu

Na Uy là quốc gia cực bắc của Châu Âu, một trong những nơi ngắm cực quang đẹp nhất thế giới, sở hữu mức sống cao. Quốc gia Bắc Âu này cũng được biết đến là tổ tiên người Viking, hiện có hơn 25.000 sinh viên quốc tế tham gia học tập.

Giáo dục đại học tại các trường công lập ở Na Uy trước đây miễn phí cho tất cả sinh viên. Tuy nhiên, từ kỳ Thu năm 2023, sinh viên quốc tế phải trả học phí để du học Na Uy. Mức học phí cụ thể do từng trường quy định, nhìn chung từ 10.000 Euro đến 30.000 Euro mỗi năm, tùy chuyên ngành.

Chi phí sinh hoạt ước tính 12.000 Euro mỗi năm. Để giảm chi phí du học Na Uy, bạn có thể săn học bổng từ trường hoặc các tổ chức giáo dục, hoặc làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ một tuần.

Tây Ban Nha – Cơ hội học một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới

Tây Ban Nha sở hữu hơn 80 trường đại học, trong đó có những trường hơn 800 năm tuổi với hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập mỗi năm. Họ đến đất nước này vì nhiều lý do: chất lượng giáo dục, cơ hội chọn học bất kể chuyên ngành gì, cơ hội hình thành thái độ và quan niệm mới về cuộc sống, cũng như một cái nhìn mới mẻ về thế giới xung quanh…

Các chương trình tại Tây Ban Nha có chi phí đào tạo khác nhau, tùy thuộc vào loại trường (tư thục hay công lập) lẫn chuyên ngành học.

Học phí ước tính Trường công: 1.800 Euro đến 6.000 Euro

Trường tư: 5.000 Euro đến 20.000 Euro

Sinh hoạt phí trung bình 10.800 Euro đến 13.200 Euro Ước tính chi phí một năm 14.700 Euro đến 33.200 Euro (380-860 triệu)

Tham khảo thêm: Thông tin toàn diện chi phí du học Tây Ban Nha

Thụy Điển – chất lượng cuộc sống cao, chi phí du học cạnh tranh

Thụy Điển là quê hương của một số tập đoàn quốc tế thành công như Volvo, IKEA hay H&M; cũng có một số công ty khởi nghiệp thú vị nhất trong những năm gần đây, ví dụ Skype hoặc Spotify. Tính quốc tế của các nhà tuyển dụng cũng như trình độ tiếng Anh cao của người Thụy Điển khiến các sinh viên tốt nghiệp bước chân vào thị trường việc làm khá dễ dàng, ngay cả khi kiến thức về tiếng Thụy Điển của họ còn hạn chế.

Thụy Điển được xếp thứ 3 trong số những quốc gia đáng sống nhất thế giới nhờ phúc lợi xã hội tuyệt vời, tỷ lệ tội phạm rất thấp khi các nhà tù thường xuyên phải đóng cửa do số lượng tù nhân ngày càng giảm. Cùng với sự an toàn, quốc gia này còn cung cấp hơn 1.000 chương trình đào tạo ở các lĩnh vực tại hơn 35 trường với mức chi phí khá hợp lý. Sinh viên còn được làm thêm trong thời gian học và cơ hội ở lại 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Học phí ước tính 8.000 Euro đến 15.000 Euro Sinh hoạt phí trung bình 9.400 Euro Ước tính chi phí một năm 17.400 Euro đến 24.400 Euro (450-630 triệu) Học bổng 25-100% học phí

Xem thêm: Chi phí du học Thụy Điển gồm những khoản nào?

Thụy Sĩ – giáo dục Hospitality hạng nhất, học bổng gần 1,5 tỷ đồng

Du học chuyên ngành xây dựng mất bao nhiêu tiền năm 2024

Thụy Sĩ là cái nôi của ngành Dịch vụ. Không chỉ là nơi thành lập trường Quản trị Khách sạn đầu tiên của thế giới, Thụy Sĩ còn sở hữu danh sách các trường đào tạo tốt nhất trong lĩnh vực này. Điển hình như Học viện Glion, Les Roches, Học viện César Ritz, Học viện SHMS, Hotel Institute Montreux, Culinary Arts Academy Switzerland…

Sinh viên học ngành Quản trị Khách sạn & Dịch vụ tại Thụy Sĩ sẽ được:

  • Sống, học tập trong môi trường khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao thực sự
  • Thực hành và thực tập trong suốt quá trình học, sở hữu đến 1,5 năm kinh nghiệm làm việc ngay khi ra trường
  • Học thêm tiếng Pháp hoặc tiếng Đức trong thời gian học tại trường, giúp nâng cao ưu thế khi đi thực tập, tăng lợi thế cạnh tranh khi xin việc
  • Được các tập đoàn danh tiếng như Accor, Marriott, Hyatt, Hilton, Rosewood, Hublot, The Ritz-Carlton, Bloomberg, Louis Vuitton, UBS, IHG… săn đón
  • Tận hưởng mức sống cao, dễ dàng khám phá Châu Âu với visa Schengen

Ước tính chi phí một năm du học Thụy Sĩ từ 850 triệu đến 1,8 tỷ đồng, tùy khóa học, tùy trường. Sinh viên có cơ hội nhận học bổng trị giá đến 40% học phí; được tặng vé máy bay du học Thụy Sĩ nếu hoàn thành thủ tục hồ sơ sớm. Liên hệ INEC để biết thêm thông tin.

Có thể bạn quan tâm: Du học Thụy Sĩ đắt đỏ? Có đáng để đầu tư?

LIÊN HỆ INEC NGAY

Hà Lan – điểm đến du học phổ biến với chi phí cạnh tranh tại Châu Âu

Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất thế giới. Hà Lan sở hữu một số công ty đa quốc gia lớn nhất toàn cầu như Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever, cũng như dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, quản lý nước, nghệ thuật và thiết kế, logistics, năng lượng bền vững, mang đến cho du học sinh nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chất lượng giáo dục đại học của Hà Lan đã được công nhận. 13 trường đại học Hà Lan thuộc top 250 trên thế giới (theo Universitas 21 và THE 2021). Khoảng 2.000 chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, 95% người Hà Lan nói tiếng Anh nên rất dễ giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Đó là một số lý do để Hà Lan chào đón khoảng 90.000 sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm và đạt mức kỷ lục hơn 122.000 du học sinh vào năm 2018.

Học phí ước tính 6.000 Euro đến 20.000 Euro Sinh hoạt phí trung bình 9.600 Euro Ước tính chi phí một năm 15.600 Euro đến 29.600 Euro (400-760 triệu) Học bổng Lên đến 100% học phí

Xem thêm: Các khoản chi phí du học Hà Lan

Anh Quốc – ưu thế khóa học ngắn: cử nhân 3 năm, học thạc sĩ 1 năm

Vương quốc Anh là nền giáo dục lâu đời và thành công nhất thế giới. Nhờ các trường đại học nổi tiếng như Oxford, Cambridge và nhiều trường đại học chất lượng trên khắp đất nước, nước Anh đã được xếp số một trên toàn cầu về khả năng giúp người học tiếp cận với chất lượng giảng dạy cao hơn. Đa số khóa học có thời gian đào tạo ngắn, thường là 3 năm với khóa cử nhân và bạn chỉ mất 1 năm để lấy bằng thạc sĩ.

Du học sinh được phép ở lại 2-3 năm sau khi tốt nghiệp. Quốc gia này có thị trường việc làm mạnh mẽ, đặc biệt là trong các ngành như tài chính, công nghệ và chăm sóc sức khỏe.

Du học Anh có thể đắt đỏ, đặc biệt là ở các thành phố như London. Thế nhưng, bạn có thể tìm thấy rất nhiều khóa học chất lượng tại các trường đại học top thế giới với mức học phí chỉ từ 300 triệu/năm. Ngoài ra, du học sinh có thể tận hưởng các ưu đãi và giảm giá cực hấp dẫn, không chỉ trong việc đi lại mà còn khi mua sắm, tận hưởng các hoạt động giải trí nữa đấy.

Học phí ước tính 10.000 GBP đến 25.000 GBP Sinh hoạt phí trung bình 10.000 GBP Ước tính chi phí một năm 20.000 GBP đến 35.000 GBP (600 triệu đến hơn 1 tỷ) Học bổng Lên đến 60% học phí

Xem trọn bộ thông tin về chi phí du học Anh

Áo – chi phí từ 330 triệu/năm

Áo là một quốc gia khá nhỏ nhưng sự xuất sắc về giáo dục đã được công nhận trên toàn thế giới. Đây là vùng đất đã sản sinh ra những nhà soạn nhạc vĩ đại thế giới như Wolfgang Amadeus Mozart và các nhà tư tưởng đổi mới như Sigmund Freud và Ludwig Wittgenstein.

Về mặt diện tích, Áo không lớn hơn tiểu bang Maine của Hoa Kỳ, nhưng đất nước Trung Âu xinh đẹp này có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, những thành phố sầm uất và nhiều trường đại học có thứ hạng cao trên thế giới. University of Vienna là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới nói tiếng Đức, được thành lập vào năm 1365.

Học phí tại Áo tùy theo trường và chương trình, dao động từ 1.500 Euro đến 23.000 Euro mỗi năm. Sinh viên quốc tế có thể cần 11.400 Euro mỗi năm để chi trả các khoản phí sinh hoạt như nhà ở, ăn uống, mua sắm, tiêu dùng…

Du học Châu Âu miễn học phí ở đâu?

Nếu muốn du học miễn phí tại Châu Âu, bạn có thể cần phải học một ngôn ngữ mới. Ở nhiều quốc gia, bạn có thể tham gia các khóa học đại học miễn phí hoặc với học phí rất rẻ nếu bạn có thể học bằng ngôn ngữ địa phương.

Ở Đức, các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh không phổ biến ở bậc đại học, nhưng phổ biến ở bậc sau đại học. Nếu bạn muốn tận dụng nền giáo dục đại học miễn phí của Đức, bạn sẽ cần phải học tiếng Đức.

Một ví dụ khác về quốc gia mà bạn có thể học miễn phí bằng ngôn ngữ địa phương là Cộng hòa Séc. Tuy nhiên các khóa học dạy bằng tiếng Anh vẫn có mức học phí khá phải chăng, khoảng 3.800 Euro mỗi năm tại các trường công lập. Chi phí sinh hoạt ở quốc gia này cũng phải chăng hơn so với nhiều nước Tây Âu, khoảng 5.000 Euro đến 8.500 Euro một năm.

Ở một số quốc gia, bạn chỉ có thể học miễn phí nếu khóa học của bạn được dạy bằng ngôn ngữ địa phương. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể cần phải thi đầu vào giống như sinh viên bản xứ, như trường hợp của Ba Lan. Nếu sinh viên quốc tế không thể học bằng tiếng Ba Lan, họ phải trả học phí khoảng 2.000 Euro đến 4.000 Euro mỗi năm.

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

Du học Châu Âu 2024 thuận lợi, dễ dàng hơn cùng INEC

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã nắm được du học Châu Âu tốn bao nhiêu tiền. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cơ hội học tập, làm việc ở các nước Châu Âu, hoặc bạn muốn chuẩn bị thật chu đáo cho hành trình du học sắp tới của bản thân, hãy liên hệ INEC để được: