Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024

NoxPlayer là một trong những ứng dụng giả lập được nhiều anh em game thủ sử dụng khi chơi các tựa game mobile ở trên laptop. Để có thể chơi được các tựa game trên điện thoại thì không thể thiếu được phần mềm giả lập. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm giả lập này nhé

1. NoxPlayer là gì?

NoxPlayer hay còn gọi với tên khác là Nox App Player. Đây là một trong những ứng dụng giả lập cho laptop hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này sẽ giúp bạn sử dụng được các ứng dụng hệ điều hành Android và iOS trên hệ điều hành máy tính Windows và Mac.

Đây là một trong những phần mềm mô phỏng lại hệ điều hành của thiết bị smartphone. Để người dùng có thể chơi được các tựa game điện thoại trên máy tính của mình.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Giới thiệu về NoxPlayer

NoxPlayer là phần mềm giả lập được rất nhiều anh em game thủ lựa chọn khi muốn chơi các tựa game mobile trên máy tính. Phần mềm này có thể chơi được Tốc chiến, Liên Quân, PUBG mobile trên máy tính.

Giao diện của phần mềm này rất đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ rất tốt trong việc chơi game bằng bàn phím, chuột không phải thông qua các thiết lầm rắc rối như các phần mềm khác.

2. Cấu hình yêu cầu để sử dụng Noxplayer

Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cấu hình NoxPlayer yêu cầu sử dụng dưới đây nhé.

Đầu tiên sẽ là yêu cầu tối thiểu để mở 1 giả lập là:

  • Hệ điều hành máy phải là Windows XP SP3, Vista, Win 7, 8, 10 và DirectX9.0c.
  • Bộ vi xử lý tối thiểu phải là lõi kép cả chip Intel hay AMD đều được cả.
  • Dung lượng RAM yêu cầu trống tối thiểu phải là 2GB.
  • Dung lượng bộ nhớ lưu trữ phải có ít nhất là 1GB.
  • Ổ đĩa cứng phải có không gian ít nhất là 1.5GB.
  • Phải đảm bảo kết nối Internet.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Cấu hình yêu cầu để sử dụng Noxplayer 1

Tiếp đến là mức cấu hình khuyên dùng tốt nhất có thể mở được 2 đến 3 giả lập là:

  • Hệ điều hành máy nên là Win 7, 8, 10.
  • Nên có hỗ trợ VT-X hoặc là AMD-V hoặc là hiệu suất cao hơn nữa, cao hơn 3.0 thì sẽ càng tốt.
  • Dung lượng RAM nên là từ 4GB.

Hiện tại thì phiên bản mới nhất của NoxPlayer thế hệ thứ 6 đang yêu cầu cấu hình máy là CPU từ Intel i5 trở lên. Dung lượng bộ nhớ RAM 8GB.

Lưu ý rằng một số phần mềm chống vi rút ví dụ như là Avast, McAfee,… Sẽ có lúc ngăn máy tính của bạn không được sử dụng phần mềm giả lập, dẫn đến xung đột phần mềm bên trong.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Cấu hình yêu cầu để sử dụng Noxplayer 2

VT là viết tắt của cụm từ Virtualization Technology hay còn gọi là ảo hóa CPU ở trong BIOS. Đây là một cài đặt cơ bản và bắt buộc phải có để có thể chạy được các phần mềm giả lập. Nếu như bạn không mở VT thì sẽ xuất hiện các hiện tượng giật lag hay bị out game.

3. Tại sao nên lựa chọn Noxplayer

Có rất nhiều lý do để người dùng sử dụng NoxPlayer giả lập hệ điều hành điện thoại. Hãy cùng bài viết tìm hiểu một số lý do cơ bản dưới đây nhé.

3.1. Trải nghiệm chơi game mobile trên màn hình lớn

NoxPlayer là phần mềm giả lập cho hệ điều hành Android và iOS có dung lượng nhẹ cho máy tính. Hỗ trợ người dùng có thể chơi game, tải app ở trên điện thoại sử dụng trên laptop tiện lợi. Nếu muốn trải nghiệm các tựa game mobile ở trên màn hình lớn, tăng độ chính xác khi di chuyển và chất lượng đồ họa chân thật hơn. Thì lúc này phần mềm giả lập là lựa chọn hoàn hảo nhất cho người chơi.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Trải nghiệm chơi game mobile trên màn hình lớn

3.2. Kéo dài tuổi thọ pin điện thoại di động

Việc chiến các tựa game trên điện thoại di động thường phát sinh một vấn đề là lượng nhiệt tỏa ra khi chơi lâu khá là nóng, pin sụt nhanh. Việc khó chịu hơn là vừa cắm sạc vừa chơi đối với điện thoại là một điều vô cùng nguy hiểm.

Thông qua NoxPlayer thì bạn có thể giả lập hệ điều hành Android, rồi tải các tựa game trên điện thoại về máy. Với laptop thì bạn không cần phải lo lắng về nhiệt độ và thời lượng pin nữa. Trải nghiệm game trên máy tính chắc chắn là mượt mà hơn nhiều rồi.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Kéo dài tuổi thọ pin điện thoại di động

3.3. Chơi game bằng nhiều tài khoản cùng lúc

Không phải bất kỳ một phần mềm giả lập nào cũng hỗ trợ người dùng mở nhiều ứng dụng, hay nhiều tài khoản game cùng một lúc cả. Riêng với NoxPlayer, phần mềm này sẽ giúp bạn vừa có thể chơi game, vừa có thể xem được video, thậm chí là nhắn tin với bạn bè.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Chơi game bằng nhiều tài khoản cùng lúc

3.4. Chơi game cấu hình cao

Đối với các tựa game sinh tồn phổ biến trên điện thoại, thì dường như đều chỉ chạy mượt trên những dòng điện thoại có cấu hình cao. Nên việc sử dụng một chiếc điện thoại tầm trung chơi game là điều khá là khó. Thông qua phần mềm giả lập NoxPlayer thì người dùng có thể chiến mượt những tựa game này với cấu hình laptop cơ bản.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Chơi game cấu hình cao

4. Hướng dẫn cách tải Noxplayer

Tiếp theo hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các bước tải và cài đặt phần mềm giả lập đơn giản, nhanh chóng dưới đây nhé. Các bước thực hiện tải NoxPlayer sẽ như sau:

4.1. Bước 1: Tiến hành tải phần mềm giả lập về máy

Bước đầu tiên là người dùng cần phải truy cập vào trang web chính thức của NoxPlayer > tại giao diện chính của trang web thì bạn hãy bấm vào nút Tải ngay > tiếp đến hãy chọn thư mục tải, nên chọn thư mục có dung lượng trống nhiều nhé > rồi tiếp sau đó chỉ cần nhấn Save để quá trình tải được thực hiện.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Bước 1: Tiến hành tải phần mềm giả lập về máy

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Bước 1: Tiến hành tải phần mềm giả lập về máy 1

4.2. Bước 2: Cài đặt phần mềm giả lập về máy tính

Bước kế tiếp sau khi đã hoàn thành tải file ứng dụng về máy thì bạn hãy vào thư mục lưu lúc nảy để có thể mở File vừa tải về > sau khi mở File thì hãy bấm vào mục Custom ngay ở góc dưới để có thể tùy chỉnh được cài đặt > bạn hãy bấm vào Browse để chọn thư mục tiến hành cài đặt phần mềm.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Bước 2: Cài đặt phần mềm giả lập về máy tính

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Bước 2: Cài đặt phần mềm giả lập về máy tính 1

Còn các mục còn lại thì bạn hãy thiết lập như số hai ở trong hình dưới đây là được > tiếp đến bạn hãy bấm vào Install để tiến hành cài đặt ứng dụng.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Bước 2: Cài đặt phần mềm giả lập về máy tính 3

Chọn vào Reject 2 lần để không cài thêm bất kỳ một phần mềm nào khác ngoài NoxPlayer > rồi sau đó phần mềm sẽ tự động được cài đặt trên máy > sau đó hãy nhấn Start để khởi động ứng dụng.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Bước 2: Cài đặt phần mềm giả lập về máy tính 4

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Bước 2: Cài đặt phần mềm giả lập về máy tính 5

4.3. Bước 3: Đăng nhập tài khoản NoxPayer thông qua tài khoản Google

Sau khi đã hoàn thành quá trình cài đặt và mở phần mềm NoxPlayer lên > lúc này bạn hãy bấm chọn vào Đăng nhập ngay để có thể sử dụng tài khoản Google đăng nhập > hoặc bạn có thể chọn đăng nhập lại sau để bỏ qua bước này > chỉ cần nhập tài khoản Google thì bạn sẽ truy cập vào giao diện chính của ứng dụng và bắt đầu sử dụng thôi.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Bước 3: Đăng nhập tài khoản NoxPayer thông qua tài khoản Google 1

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Bước 3: Đăng nhập tài khoản NoxPayer thông qua tài khoản Google 2

5. Cách tăng tốc Nox App Player

Sau khi đã tải phần mềm NoxPlayer, thì người dùng phải có thiết lập, cài đặt phù hợp với máy tính. Thì mới có thể chạy mượt mà được ứng dụng này. Nếu bạn cài đặt đúng chuẩn phug hợp với máy tình của mình thì có thể chạy hết công suất, đạt được trải nghiệm tốt hơn.

Đối với phiên bản thế hệ thứ 6 thì ứng dụng đã bổ sung thêm một số tính năng, chế độ mới, cải thiện, sửa lỗi một số vấn đề tại các phiên bản cũ. Ví dụ như là tích hợp thêm chế độ chỉnh sửa Macro Key và hiệu ứng tính năng điều khiển được bàn phím. Kèm theo cả khả năng điều khiển bàn phím khi chơi các tựa game MOBA.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Cách tăng tốc Nox App Player 1

Phần mềm này sẽ có những ưu điểm mà nhiều phần mềm khác không có như là được xây dựng trên nền tảng của hệ điều hành Android 5.0. Có thể tích hợp với Google Play, hỗ trợ người dùng tải về các tập tin APK. Phiên bản 3.1.0.0 đã có sự thay đổi ấn tượng về giao diện và tính năng, đem đến những trải nghiệm ấn tượng hơn.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Cách tăng tốc Nox App Player 2

Với phiên bản Nox App Player dành cho hệ điều hành macOs thì các tính năng cũng tương tự. Cũng cho phép người dùng chơi game, như chạy các ứng dụng hệ điều hành Android trên máy Mac với nhiều tính năng thú vị.

Đến với phần mềm này khi cài đặt ứng dụng thì bạn có thể chọn cho mình một thư mục trên thị bị ảo để có thể tiến hành các công việc khác như đang sử dụng trên điện thoại. Điều này sẽ rất thuận tiện trong việc bảo mật dữ liệu trên máy tính lẫn cả điện thoại.

Hướng dẫn cài đặt nox app player năm 2024
Cách tăng tốc Nox App Player 3

Một ưu điểm của phần mềm này, chính là khi người chơi sẽ có thể lựa chọn được độ phân giải màn hình khi chiến game. Tùy vào khả năng hoạt động máy tính của bạn mà bạn có thể thay đổi mức độ chiếm CPU hoặc RAM. Đảm bảo hệ thống hoạt động một cách mượt mà không bị quá tải.

6. Tạm kết

Bài viết Noxplayer – Hướng dẫn cách tải và sử dụng phần mềm giả lập. Đã cung cấp những thông tin cơ bản về phần mềm giả lập này. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích được các bạn đọc trong quá trình tìm kiếm phần mềm chơi game mobile trên máy tính.

Trang Dchannel của Di Động Việt mỗi ngày đều cập nhật những bài viết giới thiệu các app, ứng dụng mới. Hãy tham khảo trang để có thêm nhiều thông tin ứng dụng thú vị sử dụng khi cần nhé.