Kích thước dương vật bao nhiêu là vừa năm 2024

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi dương vật của em lúc đầu chưa cương là 4 cm và chu vi là 1 inch lúc cương lên là 11cm và chu vi là 1,5 inch. Vậy có phải là dương vật ngắn không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ, em năm nay 18 tuổi. Em muốn hỏi bác sĩ là dương vật của em khi cương cứng chỉ dài có 11cm và ngang 3.5cm, như vậy là có bình thường không ạ? Em rất tự ti về vấn đề này và em có nên phẫu thuật để tăng kích thước không ạ? Ngoài ra dương vật của em còn có những mụn trắng nhưng không đau thì có sao không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Dương vật nhỏ, không phát triển vậy có cách nào khắc phục không khác sĩ. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ, bác sĩ cho con hỏi con 21 tuổi dương vật có 10 cm có ngắn không ạ. Có phương hay thuốc nào uống hỗ trợ tăng kích thước dương vật không ạ , con cám ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi dương vật em dài 10-13 cm, chiều ngang được 3 cm. Với kích thước như vậy là đã được chưa ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Năm nay tôi 18 tuổi, nhưng dương vật của tôi bé quá, lúc mềm chỉ 3 cm lúc cứng thì khoảng 10 cm. Tôi làm gì để cải thiện. Cảm ơn bác sĩ.

Đào Đức Tú (2002)

Thưa bác sĩ, con năm nay 17 tuổi mà dương vật ở lúc bình thường chỉ bằng ngón út, lúc cương thì dài ngón giữa 1 chút.Và tinh hoàn của con cũng nhỏ, con lo sợ con mốt không có con ạ. Bác sĩ tư vấn giúp con ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ, em năm nay 18 tuổi mà chiều dài dương vật 13cm chiều rộng khoảng 3-4cm có phải là phát triển bình thường không ạ. Mong bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Cho em hỏi em cao 1m63 năm nay 27 tuổi dương vật em 15,5cm lúc cương như vậy có bé không bác sĩ. Người yêu em cảm thấy thoải mái khi yêu em nhưng em vẫn hơi tự ti vì mọi người nói phải 20cm, bác sĩ cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Kích thước dương vật phụ thuộc nhiều vào yếu tố chủng tộc, di truyền... Tuy chưa có số liệu chính xác, nhưng kích thước trung bình của người Việt Nam khoảng 4.2 inch (1inch = 2,54 cm).

Tuy nhiên tâm lý thông thường thì bạn nào cũng muốn “cậu bé” của mình phải hoành tráng để không mặc cảm tự ti. Tuy nhiên việc thỏa mãn tình dục lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, kỹ năng khác.

Để giúp tăng chiều dài của cậu nhỏ thì một trong những biện pháp an toàn và mang lại nhiều hiệu quả là áp dụng những bài tập thể dục như kéo dãn dây chằng nhằm giúp kéo phần dương vật còn bị ẩn sâu trong cơ thể ra ngoài; hay như bài tập Kegel giúp tăng sức mạnh và chiều dài cậu nhỏ. Ngoài ra, bạn cần có chế độ dinh dưỡng thích hợp để kích thích sự phát triển của cậu nhỏ như sô-cô-la, thực phẩm giàu protein, các loại quả mọng nước, cá và đặc biệt cần hạn chế chất kích thích.

Hiện tại có một số giải pháp kéo dài dương vật thêm vài cm, bạn có thể đến thăm khám & điều trị tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để các bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu – Nam học tư vấn phù hợp nhất cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được gải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thanh Hùng - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Gần 90% phụ nữ được hỏi hài lòng với kích cỡ của bạn tình, nhưng chỉ có khoảng 55% đàn ông hài lòng với kích cỡ dương vật của mình. Vậy đâu là kích cỡ đạt chuẩn, thế nào bị coi là bé và có cách nào can thiệp?

Kích thước dương vật bao nhiêu là vừa năm 2024

Bác sĩ cho rằng chỉ người có chiều dài dương vật dưới 7 cm khi cương cứng mới cần can thiệp - Ảnh minh họa

"Cậu nhỏ" như thế nào bị coi là nhỏ?

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Đức - khoa phẫu thuật tiết niệu - nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, một số nhóm dân tộc thuộc các châu lục khác nhau có kích thước dương vật chênh lệch nhau chút ít.

Tổ chức Y tế thế giới đã có báo cáo về sự khác biệt về kích thước dương vật khi cương cứng ở nam giới như sau: Người gốc Phi có dương vật dài hơn và rộng hơn một chút so với người gốc châu Âu. Người gốc châu Âu có dương vật hẹp hơn và ngắn hơn một chút so với người gốc Phi.

Còn người gốc Á có dương vật hẹp hơn và ngắn hơn so với người gốc Phi và gốc Âu.

Đại học Kings College London cũng đã phân tích hơn 20 nghiên cứu với dữ liệu từ hơn 15.000 người đàn ông và đưa ra kết luận: chiều dài dương vật trung bình của nam giới khi chưa cương cứng là khoảng 9,2cm; khi đã cương cứng là khoảng 13,1cm. Chu vi trung bình của dương vật khi chưa cương cứng là 9,3cm và khi đã cương cứng là 11,6cm.

Theo bác sĩ Đức, nghiên cứu cho thấy chiều dài dương vật của đàn ông Việt Nam khi cương cứng là khoảng 11 - 13cm, chu vi xấp xỉ 8cm và 6,5cm lúc bình thường. Dương vật chỉ được coi là ngắn khi cương cứng dưới 8cm và dưới 4cm lúc không cương cứng.

Một số dương vật khi mềm trông nhỏ bé nhưng khi cương cứng thì lại tăng kích thước rất nhiều. Nhiều khảo cứu cho thấy dương vật nhỏ sẽ tăng gấp đôi kích thước vào lúc cương, còn dương vật to chỉ tăng được 80% khi cương cứng.

Bác sĩ Đức cũng cho hay dương vật dài hay ngắn phụ thuộc vào phần thân dương vật. Da của thân dương vật thường có màu xám, trên da cũng có những lỗ chân lông mà đôi khi sẽ có những chấm trắng trên da là bã đậu ở lỗ chân lông. Bã đậu ở lỗ chân lông không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thân dương vật bao gồm 2 vật hang và 1 vật xốp, khi dương vật cương lên, máu sẽ đổ đầy vào vật hang và vật xốp làm cho dương vật to lên. Bình thường dương vật khi cương sẽ to lên gấp 8-10 lần so với khi dương vật mềm.

Kích thước của "cậu nhỏ" có quyết định chất lượng cuộc yêu?

Khoảng 84% phụ nữ cho biết họ hài lòng với kích thước "cậu nhỏ" của bạn tình. Trong khi đó chỉ có khoảng 55% nam giới nói rằng họ hài lòng với kích thước dương vật của mình.

Kích thước cậu nhỏ có thể là ấn tượng ban đầu với chị em đã từng qua chuyện chăn gối. Tuy nhiên, với nhiều cô gái chưa từng có kinh nghiệm thì kích thước cậu nhỏ không phải là thứ quan trọng hàng đầu.

Theo bác sĩ Đức, thực tế kích thước của dương vật không quá quan trọng với "chuyện ấy". Cuộc vui thành công hay không chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố chính đó là khả năng cương dương, thời gian giao hợp, sự tự tin của người đàn ông và tình cảm giữa hai người.

Trong nhiều trường hợp to chưa hẳn là đã tốt và nhỏ hơn không hẳn là kém.

"Tuy kích thước cậu nhỏ cũng có quyết định tới sức hấp dẫn, nhưng nhiều "vấn đề quan trọng" khác lại không liên quan tới kích thước dương vật" - bác sĩ Đức cho biết.

Kích thước dương vật cũng không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản mà phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng. Thông thường, nhiều người có kích thước dương vật hoàn toàn bình thường nhưng lại có cảm giác dương vật của mình trông nhỏ hơn so với thực tế vì dương vật bị che khuất bởi lớp mỡ xung quanh bộ phận sinh dục.

Khi một cậu bé chưa đến tuổi dậy thì, dương vật có thể trông nhỏ hơn so với kích thước cơ thể. Đây không phải là điều đáng lo ngại, bởi khi bắt đầu dậy thì, dương vật cũng sẽ phát triển cả về chiều dài và chiều rộng.

Giải pháp nào cho người dương vật nhỏ muốn to?

Các chuyên gia nam khoa chỉ có chỉ định phẫu thuật cho rất ít người có dương vật siêu nhỏ thực sự. Những người có kích cỡ dương vật được coi là nhỏ khi dương vật lúc chưa cương cứng có chiều dài dưới 5cm và khi cương cứng có chiều dài dưới 7cm.

Tình trạng này còn được gọi là Micropenis, gây ra một số vấn đề, bao gồm khó đi tiểu và quan hệ tình dục. Một số người bị Micropenis có số lượng tinh trùng thấp, dẫn đến vô sinh hoặc giảm khả năng sinh sản.

Thực tế thời gian qua, không ít quý ông tìm đến những loại thuốc hoặc các máy massage được quảng cáo có khả năng tăng kích cỡ "cậu nhỏ". Nhưng không ít trường hợp đã rơi vào tình huống dương vật bị sưng phù, bỏng rát, viêm nhiễm, rối loạn cương dương phải nhập viện cấp cứu.

Do đó, các quý ông không nên tự ý tân trang "súng ống", khi có ý định nâng cấp bản lĩnh đàn ông, cần phải khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.