Lỗi không zo dc trận trong liên minh năm 2024

Liên minh huyền thoại (LoL) là một trò chơi điện tử rất phổ biến được thiết kế để chạy trên nhiều nền tảng phần cứng máy tính. Ai cũng có thể chơi được, nhưng mặt khác, các vấn đề về sự cố cũng đôi khi xảy ra khiến game bị lỗi. Vậy bạn đã biết đâu là nguyên nhân cũng như cách để xử lý lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được game là gì? Hoàng Hà PC sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết!

1. Sự hấp dẫn của tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn là một người yêu thích các trò chơi điện tử chiến thuật mà chưa từng nghe đến Liên Minh Huyền Thoại thì quả là một điều thiếu sót. Cũng giống như các game MOBA khác, khi tham gia vào đấu trường nhiều người chơi trực tuyến Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ điều khiển một nhân vật tham gia chiến đấu hành động thời gian thực.

Lỗi không zo dc trận trong liên minh năm 2024

Tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại

Mục tiêu chính của người chơi Liên Minh Huyền Thoại đó là cùng với đồng đội phá hủy tất cả các tháp của đối phương nằm trong thành trì của chúng và giành chiến thắng.

Mỗi người chơi sẽ trực tiếp điều khiển một tướng cùng đồng đội của mình đấu với những người chơi tướng khác. Mỗi tướng có phong cách chơi và thiết kế riêng. Người chơi sẽ có cảm giác thú vị như điều khiển những người lính chiến đấu trong đấu trường thực sự.

Đồ họa đẹp mắt là một điểm cộng lớn của Game Liên Minh Huyền Thoại Online. Hơn nữa, với các game online nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, chỉ cần máy tính của bạn có kết nối internet ổn định là có thể chơi được. Như vậy chi phí chơi game rất rẻ phải không các bạn.

Điều đặc biệt là bạn có thể nâng cấp nhân vật trong game của mình bằng cách mua những bộ trang phục đẹp bằng tài khoản tích lũy của mình. Điều này không do nhà phát hành game bắt buộc mà phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

\==> Xem thêm: Mua PC Gaming giá rẻ, máy tính để bàn cấu hình mạnh mẽ, chiến game mượt mà.

2. Nguyên nhân dẫn đến lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được game

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc vào game Liên Minh Huyền Thoại không thành công. Và mỗi lần như vậy, quá trình trải nghiệm của bạn sẽ bị gián đoạn rất lâu và không thể chơi game như bình thường. Hãy tưởng tượng điều đó sẽ khó chịu như thế nào khi bạn đang vui vẻ cùng anh em thì “bùm”, bạn bị ngắt kết nối và không thể tham gia lại trận đấu.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà chúng tôi nhận thấy từ những trải nghiệm thực tế của các game thủ:

Lỗi không zo dc trận trong liên minh năm 2024

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được

- Đầu tiên là do quá trình tải và cài đặt game bị thiếu một tập tin. Bất kể tệp này lớn hay nhỏ, nó không thể được truy cập bằng bất kỳ tệp cài đặt nào.

- Do quá trình tải và cài đặt game của bạn không sử dụng phiên bản gốc được phát hành chính thức từ nhà phát triển game Garena.

- Do phần mềm diệt vi rút đã được cài đặt trong máy tính. Có thể bạn chưa biết nếu bạn bật phần mềm diệt vi rút trong khi cài đặt trò chơi, thông thường các tệp nhỏ có đuôi .exe sẽ bị phần mềm quét và xóa.

- Bị xung đột phần mềm do bạn mở quá nhiều tab hoặc ứng dụng nặng cùng lúc.

- Do cấu hình máy thấp nên không đáp ứng được cấu hình tối thiểu để đảm bảo chơi game mượt mà.

- Do tường lửa trong máy tính. Tường lửa sẽ chặn các tập tin cài đặt quan trọng và chỉ được phát hiện trong quá trình trải nghiệm game.

- Có thể máy tính của bạn đang bị virus tấn công dẫn đến các file cài đặt bị lỗi.

- Một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được game là do mất kết nối internet.

- Dù là lý do gì thì cũng khiến người chơi cảm thấy mất hứng thú và khó chịu. Đặc biệt là khi đang chơi với bạn bè, họ có thể vào được và bạn sẽ rất ức chế khi bị thoát ra.

3. Cách khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được game

Với lỗi không vào được, dấu hiệu để nhận biết là khi bạn bấm vào nút Play trong Garena PC nhưng game không mở và cũng chẳng xuất hiện bất cứ thông báo nào. Ngoài ra có thông báo trò chơi đang mở nhưng game không hiển thị trên thanh tác vụ. Biểu tượng LoL xuất hiện và biến mất ngay sau đó.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi không vào được LMHT hiệu quả, đơn giản, dễ thực hiện ngay cả với những game thủ mới. Cùng làm theo các bước cụ thể sau đây:

Lỗi không zo dc trận trong liên minh năm 2024

Mỗi nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau

Cài đặt lại Garena PC

Ngoài ra, lỗi không mở đươc liên minh huyền thoại không chỉ bắt nguồn từ chính Liên Minh Huyền Thoại mà có thể đến từ Garena PC. Do đó để chắc chắn thì bạn hãy thử tiến hành tải xuống Garena PC phiên bản mới nhất để cài đặt tại trang chủ: https://www.garena.vn/gpc

Lỗi không zo dc trận trong liên minh năm 2024

Gỡ phiên bản cũ và cài đặt một phiên bản game LoL mới

Trường hợp phiên bản của bạn quá cũ, cập nhật ít nhiều sẽ gặp lỗi. Tốt nhất cho trường hợp này là xóa phiên bản cũ trên thiết bị rồi cài đặt phiên bản mới. Các bước thực hiện sẽ bao gồm:

Bước 1: Trong Garena PC hãy nhấn vào biểu tượng cờ lê ở góc dưới. Nhấn Gỡ cài đặt.

Lỗi không zo dc trận trong liên minh năm 2024

Bước 2: Chọn Có để xác nhận xóa game. Lúc này Liên Minh Huyền Thoại đã được gỡ khỏi máy của bạn.

Lỗi không zo dc trận trong liên minh năm 2024

Bước 3: Khi đã gỡ Liên Minh Huyền Thoại, bạn hãy nhấn vào nút Cài đặt để tải lại Liên Minh nhé.

Lỗi không zo dc trận trong liên minh năm 2024

Thay đổi DNS máy tính

Vì một sự có nào đó mà khiến cho bạn không thể vào được LOL thì hãy thử chuyển DNS đang dùng sang của Google như sau:

Bước 1: Từ thanh tìm kiếm của Windows > Gõ từ khóa “control panel” > Chọn Control Panel.

Lỗi không zo dc trận trong liên minh năm 2024

Bước 2: Cửa sổ Control Panel mở lên, ở phần View by > Chọn Category > Chọn View network status and tasks.

Lỗi không zo dc trận trong liên minh năm 2024

Bước 3: Trong cửa sổ Properties của kết nối mạng mà bạn đang dùng, hãy chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và nhấn vào nút Properties ở phía dưới.

Bước 4: Trong cửa sổ xuất hiện, bạn hãy đánh dấu vào trong ô Use the following DNS sever addresses và nhập các thông số sau:

- Preferred DNS Server: 8.8.8.8

- Alternate DNS Server: 8.8.4.4

- Nhấn Apply và OK để lưu lại DNS. Sau đó khởi động lại máy tính.

\==> Xem thêm: Mua Bán Bo Mạch Chủ Mainboard giá rẻ, chính hãng. Đơn vị phân phối của Gigabyte, Asus, MSI, Intel, Ecs

Tắt game liên minh huyền thoại đang chạy ngầm

Theo tính năng nhiều người chơi, game Liên Minh Huyền Thoại có thể không mở vì có một số nhiệm vụ trò chơi nền đang chạy. Để khắc phục lỗi này, vui lòng vô hiệu hóa trò chơi đang chạy ngầm từ Trình quản lý tác vụ.

Bước 1: Nhấn phím tắt Ctrl + Shift + ESC để mở cửa sổ Task Manager.

Bước 2: Ở phía trên cùng, bạn nhấn chọn tab Processes.

Bước 3: Chọn League of Legends (32 bit) và nhấn “End task” Kết thúc nhiệm vụ.

Bước 4: Hãy thử mở lại game trong Garena của bạn.

Sửa lỗi không vào được game do mạng

Lỗi mạng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố không vào được game hay đang chơi mà bị out ra ngoài. Để khắc phục tình trạng này chỉ cần kiểm tra kết nối mạng là xong.

Tuy nghe có vẻ khá đơn giản nhưng để biết có phải lỗi mạng của mình hay không bạn cần sử dụng phần mềm kiểm tra tốc độ mạng, Hoặc thử mở một số game online khác trên máy tính để xem kết nối của nó có bình thường không? Nếu mọi thứ vẫn ổn nhưng bạn vẫn không vào được game thì hãy thử các cách dưới đây.

Cách khắc phục do lỗi BugSplat

Trường hợp bạn đang trong quá trình vào trò chơi LMHT nhưng lại nhận được thông báo lỗi BugSplat. Đây là dấu hiệu để nhận biết phiên bản game của bạn đang gặp sự cố hoặc phần cứng của bạn quá cũ. Trong trường hợp này sẽ có 2 cách xử lý như sau:

Cập nhật driver card màn hình

Máy tính của chúng ta để có thể chơi được Liên Minh mượt mà thì cần phải có GPU hay còn gọi là card màn hình, và những phần cứng khác có trong máy. Do đó việc bạn phải thường xuyên cập nhật driver cho chúng để đảm bảo PC của bạn luôn sẵn sàng để chơi bất kỳ lúc nào, hãy tiến hành cập nhật driver card màn hình của bạn theo hướng dẫn dưới đây.

Cách cập nhật sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại card màn hình bạn đang sử dụng, nhưng hầu hết đều có 3 loại chính: NVIDIA, AMD, Intel. Hãy tiến hành cập nhật driver card màn hình của bạn theo hướng dẫn dưới đây.

  • Cách Cập Nhật Driver Card Màn Hình Đơn Giản Cho Bạn

Sử dụng tính năng sửa của Garena

Việc tiếp theo bạn có thể làm để sửa lỗi game là cài lại Garena lên phiên bản mới nhất. Bạn chỉ cần truy cập trang web chính và tải Garena. Sau đó tiến hành cài đặt và khởi động lại.

Lỗi không zo dc trận trong liên minh năm 2024

Sửa lỗi Liên Minh Huyền Thoại qua Garena

Cụ thể bạn sẽ truy cập vào Garena trên máy tính chơi game của. Khi giao diện đầu tiên xuất hiện, hãy click vào Liên Minh Huyền Thoại rồi tiếp tục chọn biểu tượng hình cờ lê ở góc dưới bên trái giao diện. Cuối cùng hãy nhấn chọn nút chỉnh sửa là và chờ đợi.

Cấu hình máy tính chơi game tốt nhất hiện nay

[Products: 3744,3745,3208,3746,3747]

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được game có lẽ là lỗi đáng ghét nhất mà mọi người hay mắc phải. Vì nó có thể khiến bạn vô tình đánh mất chuỗi thăng hạng của người chơi. Do đó, bài viết này của Hoàng Hà PC sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẽ cho bạn bè của mình nhé!