1 số dạng bài toán nâng cao lớp 1 năm 2024

1 số dạng bài toán nâng cao lớp 1 năm 2024
1 số dạng bài toán nâng cao lớp 1 năm 2024
1 số dạng bài toán nâng cao lớp 1 năm 2024
1 số dạng bài toán nâng cao lớp 1 năm 2024
1 số dạng bài toán nâng cao lớp 1 năm 2024

Đăng ký học thử miễn phí khóa học Tư duy Toán cho trẻ

Xem thông tin chi tiết và đăng ký tại đây

Tham khảo các khoá học khác cho trẻ tại iGEM LEARNING

 • Khoá học Kỹ năng xã hội
 • Khoá học Ngôn ngữ Anh

- HỆ THỐNG ĐÀO TẠO iGEM LEARNING

 • Địa chỉ: 60 Láng Hạ, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội
 • ĐT: 096 270 6922 | 097 209 0300
 • Email: [email protected]
 • Facebook: iGEM LEARNING
 • Website: iGEM LEARNING Ở chương trình lớp 1, chủ yếu bé mới làm quen với các kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, để rèn khả năng tư duy và phát triển năng lực, các bé cần làm quen với các dạng bài nâng cao. Dưới đây là tổng hợp đề toán lớp 1 nâng cao và bí quyết ôn tập mà ba mẹ nên cùng bé luyện tập nhé!

Trước khi làm các dạng bài, kiến thức nâng cao, ba mẹ và bé cần ôn tập lại những đơn vị kiến thức toán lớp 1 cơ bản nhất.

 • Kiến thức về nhiều hơn ít hơn
 • Về hình vuông, hình tròn, hình tam giác
 • Số đếm trong phạm vi 10
 • Các dấu lớn, bé, bằng
 • Thực hiện các phép tính cộng trừ trong phạm vi 10
 • Học số trong phạm vi 100
 • Đo độ dài đoạn thẳng
 • Giải toán có lời giải
 • Các đơn vị đo độ dài
 • Thực hiện phép cộng, phép trừ trong phạm vi 1000
 • Xem ngày tháng năm

Các kiến thức toán lớp 1 khá cơ bản tuy nhiên có phạm vi cũng tương đối rộng. Phải nắm chắc những kiến thức này mới giúp bé có thể làm các dạng toán nâng cao tốt hơn.

1 số dạng bài toán nâng cao lớp 1 năm 2024
Lý thuyết toán lớp 1 nâng cao

2. Tổng hợp các dạng đề toán lớp 1 nâng cao

Dưới đây là 1 số dạng toán nâng cao lớp 1 thường gặp nhất, ba mẹ hãy hướng dẫn con cách làm và cùng con luyện tập để ghi nhớ kiến thức tốt nhất nhé!

Dạng bài liên quan đến số, cấu tạo số, lập số

Với toán nâng cao, các dạng bài này sẽ yêu cầu tính tổng dãy số chẵn lẻ, … Bé chỉ cần phân biệt số chẵn, số lẻ và thực hiện phép tính cộng để làm.

Ví dụ yêu cầu tính tổng dãy số: 3, 5, 8, 11, 15, 20

Dạng bài về các phép tính nâng cao

Với toán cơ bản, đề bài thường sẽ chỉ yêu cầu thực hiện 1 phép tính. Tuy nhiên với toán nâng cao, đề bài yêu cầu bé thực hiện từ 2 phép tính trở lên.

Ví dụ thực hiện phép tính: 10 + 34 + 6

Dạng bài điền dấu/số thích hợp vào phép tính để có phép tính đúng

Ví dụ: Điền dấu thích hợp để phép tính này đúng 12 … 2 … 4 = 28

Với dạng toán này, bé cần tư duy logic, vận dụng suy luận để có thể thực hiện. Ngoài ra, bé cần phải nắm rõ các phép so sánh liên quan tới dấu lớn, bé, bằng.

Ngoài ra, còn rất nhiều dạng biến thể toán nâng cao khác. Càng va chạm với nhiều dạng toán hơn, càng giúp bé có thể hiểu sâu hơn, nắm bắt cách giải quyết vấn đề tốt hơn.

1 số dạng bài toán nâng cao lớp 1 năm 2024
Tổng hợp các dạng toán nâng cao lớp 1

3. Tổng hợp đề toán lớp 1 nâng cao

Dưới đây là tổng hợp các đề toán lớp 1 nâng cao mà POMath đã sưu tầm tổng hợp lại. Các bài tập đều có đáp án chi tiết và hướng dẫn làm bài. Ba mẹ hãy cùng con ôn luyện nhé!

Hãy cân đối giữa việc làm các bài tập nâng cao với toán cơ bản, đảm bảo phù hợp với năng lực của con, tránh đem lại cảm giác áp lực cho con ba mẹ nhé!

4. Bí quyết làm các dạng toán lớp 1 nâng cao hiệu quả

Để có thể làm tốt các dạng toán lớp 1 nâng cao, ba mẹ

Để ôn luyện Toán nâng cao lớp 1 hiệu quả thì các bậc phụ huynh cần tránh một số sai lầm phổ biến dưới đây:

Nắm vững kiến thức cơ bản

Kiến thức cơ bản rất quan trọng trong việc ôn toán nâng cao. Những phép tính cơ bản cộng trừ, nhân chia rất cần thiết. Vì thế, ba mẹ hãy đảm bảo cho con học nền tảng toán cơ bản chắc chắn, tạo bước đạp cho việc phát triển, làm các dạng bài tập nâng cao hiệu quả. Chỉ khi con nắm vững kiến thức cơ bản mới bắt đầu cho con luyện các bài tập nâng cao nhé!

Cùng con tìm hiểu rõ bản chất của các dạng toán

Khi bắt đầu làm toán, điều quan trọng đầu tiên chính là hiểu rõ được những yêu cầu mà bài toán đưa ra. Và sai lầm lớn nhất đó chính là không hiểu đúng yêu cầu, làm sai yêu cầu của đề bài. Đó là lý do ba mẹ nên hướng dẫn con cách làm từng dạng bài nâng cao, lấy từng ví dụ cụ thể để con hình dung ra được vấn đề cần giải quyết là gì và giải quyết như thế nào.

Phát triển toán tư duy cùng POMath

Bản chất của các loại bài toán nâng cao chính là kiểm tra khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề. Chính vì thế, việc cho bé phát triển khả năng tư duy từ nhỏ là cách giúp bé tiếp xúc với toán học 1 cách tự nhiên, toàn diện, và hiệu quả nhất.

Các khóa học phát triển tư duy tại POMath được thiết kế bởi những giáo sư, thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu về toán tư duy lâu năm, áp dụng các phương pháp học toán hiện đại.

Các khóa học chính mà POMath cung cấp là khóa Ươm mầm và khóa Tiểu học, dành cho trẻ từ 4-11 tuổi. Các bé sẽ được học tập trong môi trường đa phương tiện, phát triển toàn diện, không chỉ khả năng tư duy toán học mà còn phát triển cả các kỹ năng mềm, khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề.

Chỉ cần phát triển tư duy tốt, bé sẽ có thể tự hiểu, tự suy luận và giải quyết các vấn đề tư duy logic khi gặp các bài toán nâng cao.

1 số dạng bài toán nâng cao lớp 1 năm 2024
Bí quyết giúp bé học tốt toán nâng cao lớp 1

Trên đây là những dạng toán nâng cao và tổng hợp đề toán lớp 1 nâng cao mà ba mẹ nên download cùng con luyện tập. Để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học tại