Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Tiệc sinh nhật công ty là một ngày sự kiện quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biệt tiệc sinh nhật công ty là gì, ý nghĩa của nó cũng như lợi ích đem lại là gì. Sai đây chúng tôi sẽ giải đáp cho mọi người về vấn đề này.

Tiệc sinh nhật công ty là gì và ý nghĩa của nó?

Tiệc sinh nhật công ty là một ngày sự kiện quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biệt tiệc sinh nhật công ty là gì, ý nghĩa của nó cũng như lợi ích đem lại là gì. Sai đây chúng tôi sẽ giải đáp cho mọi người về vấn đề này.

\=========>Xem thêm: Tổng hợp những chi phí, mức giá tổ chức tiệc cưới Hà Nội

Tiệc sinh nhật công ty là gì?

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Sinh nhật công ty là một sự kiện lớn của mỗi doanh nghiệp

Nếu như ai trong chúng ta cũng có một ngày sinh nhật để kỉ niệm ngày ra đời thì công ty cũng thế, bất kì doanh nghiệp nào cũng có ngày chính thức đi vào hoạt động và mọi người thường dùng ngày này làm sinh nhật công ty. Sinh nhật công ty là một trong những sự kiện thường niên quan trọng và sẽ được công ty quan tâm tổ chức thành một bữa tiệc long trọng, trong bữa tiệc cũng sẽ có sự tham gia của nhiều khách mời là nhân viên công ty, đối tác và khách hàng nên rất cần được đầu tư.

Ý nghĩa của tiệc sinh nhật công ty là gì?

Tiệc sinh nhật công ty có nhiều ý nghĩa và mục đích to lớn như

Tri ân cán bộ nhân viên và đối tác khách hàng: Công ty có hoạt động bền vững, phát triển mạnh mẽ hay không là nhớ cả vào công của đội ngũ nhân viên cũng như sự tin tưởng của đối tác, khách hàng. Chính vì vậy bữa tiệc sinh nhật thì mục đích tri ân là không thể thiếu.

Cùng nhìn lại một năm phát triển: Sinh nhật công ty cũng là cơ hội lý tưởng để mọi người cùng ngồi lại, trò chuyện và ngắm nhìn những thành quà hoạt động của công ty trong suốt một năm vừa qua. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng sẽ đưa ra những định hướng và mục tiêu trong tương lai để mọi người thêm tin tưởng và đồng hành cùng công ty.

Giá trị truyền thông: Những hình ảnh giao lưu của nhân viên, những lời phát biểu của lãnh đạo, những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trong tiệc sinh nhật công ty sẽ là những tư liệu truyền thông lý tưởng để chúng ta quảng bá hình ảnh công ty, quảng cáo về một công ty có tập thể hòa đông và vững mạnh.

Lợi ích của tiệc sinh nhật công ty là gì?

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Sinh nhật công ty nếu tổ chức thành công sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Không phải tự dưng mà mọi người lại tổ chức ngày kỉ niệm này mà do nó mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp như:

Tăng sự gắn kết của mọi người: Các mối quan hệ sẽ được cải thiện qua các cuộc nói chuyện và giao lưu, giữa nhân viên và nhân viên, giữa sếp và nhân viên…Mọi người sẽ hiểu nhau hơn, nắm được công việc của đồng nghiệp từ đó việc kết hợp sẽ dễ dàng hơn trong năm tới.

Tăng sự tin tưởng của đối tác và khách hàng: Bữa tiệc không chỉ là sự tri ân cho đối tác và khách hàng mà còn là nơi để doanh nghiệp thể hiện vị thế, sức mạnh nội lực. Đây là phương pháp tuyệt vời thúc đẩy mối quan hệ với đối tác, khiến họ thêm tin tưởng công ty và tiếp tục ủng hộ, hợp tác trong tương lai.

Quảng bá công ty: Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nội dung của bữa tiệc để đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội để giúp quảng bá hình ảnh, giới thiệu và lan tỏa hình ảnh công ty đến với mọi người.

Khẳng định vị thế: Những công ty lâu đời, nguồn vốn mạnh sẽ thông qua bữa tiệc này để thể hiện điều đó.

Chắc hẳn qua những thông tin này bạn đã biết được tiệc sinh nhật công ty là gì và ý nghĩa của nó rồi đúng không nào. Trong các sự kiện, bữa tiệc mà doanh nghiệp cần tổ chức thì sinh nhật là một bữa tiệc khá quan trọng cần được đầu tư công sức và chi phí để nhận lại những lợi ích to lớn. Chúc bạn sớm tổ chức được một sự kiện sinh nhật công ty thành công và gây ấn tượng cho khách mời.

Sinh nhật công ty là dịp đánh dấu sự trưởng thành của doanh nghiệp qua các năm. Chính vì vậy mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tổ chức sự kiện này một cách thật ấn tượng và đáng nhớ. Hãy cùng tìm hiểu các cách tổ chức tiệc sinh nhật cho công ty đảm bảo thành công mỹ mãn trong bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa của việc tổ chức sinh nhật cho công ty

Nếu như lễ kỷ niệm thành lập được tổ chức theo các mốc 5, 10, 20 năm thì tiệc sinh nhật công ty lại có thể được tổ chức hàng năm. Các bữa tiệc sinh nhật này có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng văn hóa nội bộ, gắn kết tinh thần của cán bộ nhân viên.

Đây là dịp để toàn bộ công ty được thư giãn, giải trí, xả stress... Đồng thời góp phần giúp doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm tới nhân viên của mình. Những kỷ niệm, những khoảnh khắc giao lưu trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức tiệc sinh nhật công ty sẽ xóa nhòa ranh giới giữa lãnh đạo và nhân viên. Tạo thêm sự gắn bó khăng khít của tập thể, là động lực để doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh.

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Tiệc sinh nhật công ty là dịp để gắn kết tinh thần nội bộ doanh nghiệp

2. Cách tổ chức tiệc sinh nhật cho công ty

Chính vì có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp nên việc tổ chức tiệc công ty phải được diễn ra thật chu đáo và tỉ mỉ. Tùy theo khoảng thời gian mà bạn có để lên kế hoạch sẽ có những hạng mục khác nhau mà bạn cần quan tâm. Hãy tham khảo kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho công ty dưới đây để tạo nên một chương trình hiệu quả nhất.

2.1. Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho công ty trước 2-3 tháng

Hãy bắt tay vào chuẩn bị cho buổi tiệc sinh nhật công ty trước ít nhất 2 hoặc 3 tháng. Đối với các buổi tiệc có quy mô lớn, thời gian chuẩn bị có thể kéo dài từ 4 đến 5 tháng. Việc chuẩn bị sớm này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để sắp xếp tất cả các công việc và xử lý các phát sinh nếu có.

Các đầu việc mà bạn cần thực hiện trong khoảng thời gian này bao gồm:

 • Xác định ngân sách: Đây là thao tác quan trọng, giúp bạn hoạch định kế hoạch tổ chức một cách rõ ràng vì ngân sách sẽ chi phối hầu hết các yếu tố khác của buổi tiệc, đặc biệt là tiệc sinh nhật cho công ty.
 • Lựa chọn thời gian tổ chức: Hầu hết sự kiện này thường diễn ra vào đúng ngày hoặc trong tuần thành lập công ty. Về thời gian, bạn nên tổ chức vào buổi tối ngoài giờ hành chính. Việc này vừa hạn chế ảnh hưởng đến công việc, vừa giúp mọi người có thể yên tâm tận hưởng buổi tiệc.
 • Lựa chọn địa điểm tổ chức: Bạn cần căn cứ vào số lượng khách dự kiến. Đồng thời nên chọn những địa điểm tổ chức uy tín, giàu kinh nghiệm để quá trình tổ chức tiệc sinh nhật công ty được diễn ra thuận lợi.

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn địa điểm phù hợp và đảm bảo chất lượng

2.2. Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho công ty trước 1 tháng

Trong vòng một tháng trước sự kiện, bạn cũng cần hoàn tất một số hạng mục sau:

 • Lựa chọn chủ đề, lên ý tưởng: Ý tưởng là yếu tố cốt lõi giúp bạn có căn cứ để xây dựng các tiết mục chương trình cũng như các hạng mục liên quan (trang trí, dress code…)
 • Lên danh sách khách mời: Khách mời chính và quan trọng nhất của tiệc sinh nhật công ty chính là các thành viên của doanh nghiệp. Nếu công ty có số lượng nhân sự lớn, bạn có thể chia bàn cho mọi người ngồi theo phòng ban. Khi ngồi cùng với những đồng nghiệp thân thiết, có nhiều chuyện để trao đổi, giao lưu mọi người cảm thấy thỏa mái và enjoy buổi tiệc hơn.
 • Gửi thiệp mời: Bạn nên thiết kế và gửi thiệp tới khách mời sớm, tối thiểu là 2 tuần để mọi người có thể sắp xếp thời gian và công việc. Hãy in và gửi thiệp trực tiếp hoặc gửi mail tới khách mời. Tuyệt đối không gửi qua messenger hoặc zalo vì sẽ làm giảm độ trang trọng của sự kiện.
 • Chuẩn bị các tiết mục: Buổi tiệc sẽ trở nên tuyệt vời, ý nghĩa hơn nếu các tiết mục đó là những sản phẩm “cây nhà lá vườn”, do chính cán bộ nhân viên tự chuẩn bị và trình diễn. Công ty có thể trích thêm một khoản ngân sách nhỏ để hỗ trợ mọi người luyện tập và chuẩn bị trang phục.

Xem thêm: Gợi ý mẫu kịch bản MC tiệc công ty HẤP DẪN - CHI TIẾT nhất

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Các ý tưởng độc đáo sẽ tăng cường sự hấp dẫn cho buổi tiệc sinh nhật cho công ty

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Các tiết mục văn nghệ giải trí đặc sắc sẽ tăng tính hấp dẫn cho buổi tiệc sinh nhật công ty

2.3. Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho công ty trước 1 tuần

 • Lên menu tiệc: Thời điểm một tuần trước khi buổi tiệc sinh nhật công ty chính thức diễn ra, bạn nên liên hệ với đơn vị tổ chức và chốt lại menu tiệc lần cuối. Khi lên thực đơn các món ăn tiệc công ty, bạn nên lựa chọn các món phù hợp khẩu vị chung của mọi người. Để thuận tiện, bạn có thể tổ chức một cuộc khảo sát nhỏ để xem các thành viên trong công ty thích ăn những món nào. Như vậy vừa đảm bảo thực đơn sẽ hợp với số đông mọi người, vừa giảm tải công việc cho bạn.
 • Xem xét lại danh sách khách mời: Bạn cũng có thể liên hệ nhắc lại lịch tổ chức với khách mời. Việc này vừa thể hiện sự hiếu khách chu đáo của công ty, vừa tránh tình trạng khách quên lịch không tham dự.
 • Chuẩn bị trang trí tiệc: Các hạng mục sân khấu, backdrop chụp hình… là những hạng mục mà mọi người sẽ chụp hình nhiều nhất. Chính vì thế bạn hãy đầu tư thiết kế và trang trí cho hai hạng mục này thật chu đáo, tỉ mỉ và bám sát vào chủ đề của buổi tiệc.
 • Chuẩn bị bánh sinh nhật: Một buổi tiệc sinh nhật công ty sẽ không thể thiếu bánh sinh nhật. Bạn nên căn cứ vào chủ đề và tinh thần của bữa tiệc để lựa chọn được concept trang trí bánh phù hợp.
 • Chuẩn bị quà tặng: Trong tiệc sinh nhật công ty, chắc chắn sẽ không thể thiếu được phần quà tặng cho các thành viên. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý như sạc điện thoại, ly nước, bình giữ nhiệt thiết kế in logo công ty… Những món quà nhỏ xinh nhưng hữu ích như vậy chắc chắn sẽ giúp buổi tiệc ghi tiệc sinh nhật ghi dấu ấn khó quên trong lòng mọi người. Bên cạnh đó, nếu trong kịch bản chương trình có tổ chức các trò chơi giao lưu nội bộ, thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm quà tặng cho người thắng cuộc.

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Một số thực đơn mẫu hấp dẫn cho tiệc sinh nhật công ty tại Trống Đồng Palace

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024
Trang trí không gian cho sự kiện theo chủ đề của buổi tiệc

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Các phần quà cần phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và chủ đề của buổi tiệc sinh nhật cho công ty

2.4. Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho công ty trước 1 ngày

Một ngày trước sự kiện là thời gian chạy nước rút. Vào thời điểm này, các công tác chuẩn bị như setup địa điểm, trang trí… đều cần được tiến hành.

 • Kiểm tra lại địa điểm tổ chức: Bạn cần có mặt tại địa điểm tổ chức sớm. Theo dõi và đốc thúc quá trình lắp đặt thi công các hạng mục như sân khấu, backdrop chụp ảnh, âm thanh, ánh sáng. Đảm bảo chúng được setup đúng thiết kế và kịp tiến độ… Trong quá trình thi công, bạn nên thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện các phát sinh và xử lý kịp thời.
 • Tổng duyệt chương trình: Để góp phần giúp chương trình của buổi tiệc sinh nhật công ty diễn ra thuận lợi và trơn tru, bạn nên tiến hành tổng duyệt ít nhất 1 lần. Cần khớp thử MC, âm thanh, ánh sáng, các tiết mục biểu diễn… để kịp thời điều chỉnh khi xảy ra vấn đề.

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Cần đảm bảo các hạng mục chuẩn bị tại địa điểm đã chuẩn bị sẵn sàng

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Tổng duyệt sẽ giúp khớp nối toàn bộ chương trình

3. Ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật cho công ty độc đáo

Khi tổ chức tiệc sinh nhật, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng. Nguyên nhân là do các buổi tiệc sinh nhật được tổ chức hàng năm, dễ bị trùng lặp ý tưởng khiến mọi người cảm thấy không có gì đặc biệt. Đôi khi người tham dự còn bị ngán ngẩm vì format chương trình năm nào cũng giống năm nào.

Chính vì vậy, khi tổ chức bạn cần phải thêm thắt hoặc thay đổi một vài chi tiết để chương trình sinh nhật trở nên mới mẻ, hấp dẫn. Dưới đây là một số cách tổ chức tiệc sinh nhật cho công ty với các ý tưởng độc đáo:

 • Thay đổi bài hát: “happy birthday": Hầu hết các buổi tiệc sinh nhật đều sử dụng bài hát Happy Birthday. Tuy nhiên điều này có thể dẫn đến sự nhàm chán cho khách mời. Bạn có thể lựa chọn một ca khúc khác cùng chủ đề để tạo sự mới mẻ. Có rất nhiều bài hát mà bạn có thể tham khảo như:
  • Stevie Wonder – “Happy Birthday”: Cùng tên, cùng chủ đề, nhưng bài hát này mang tới một âm vị khác hoàn toàn độc đáo với giai điệu bắt tai và sôi động hơn hẳn.
  • The Beatles – “Birthday”: Bài hát kinh điển từ Album White sẽ đặc biệt phù hợp với các buổi tiệc được tổ chức theo phong cách disco, hoặc phong cách của các thập niên cũ.
  • NOFX – “New Birthday Song”: Với một buổi tiệc sinh nhật nội bộ với không khí hài hước, gần gũi và thân thiện thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.
 • Sáng tạo với bánh sinh nhật: Thay vì đặt những chiếc bánh kem truyền thống, bạn có thể lựa chọn bánh kem tự thiết kế, mang phong cách riêng biệt của doanh nghiệp. Chẳng hạn như các loại bánh cupcake, bánh trái cây, bánh rau độc đáo… Chỉ bỏ một chút thời gian tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ thu hoạch về rất nhiều ý tưởng độc đáo để tăng thêm sự hấp dẫn cho buổi tiệc sinh nhật công ty.
 • Quay các video phóng sự: Để tạo điểm nhấn độc đáo cho buổi tiệc sinh nhật bạn cũng có thể chuẩn bị các video, phóng sự nội bộ. Trong video bạn có thể phỏng vấn các thành viên, để mọi người chia sẻ suy nghĩ, kỷ niệm, những điều đáng nhớ khi hoạt động trong công ty… Hoặc để mọi người nói lên mong muốn của mình về doanh nghiệp trong thời gian tiếp theo. Với các video như vậy, bạn nên tạo dựng không khí hài hước vui vẻ kết hợp với sự sẻ chia sâu sắc, lắng đọng.
 • Thay đổi địa điểm và concept: Bên cạnh đó, để tạo sự mới mẻ, hứng thú cho nhân viên, bạn có thể thay đổi địa điểm cùng concept tổ chức hàng năm. Căn cứ vào chủ đề chính của buổi tiệc mà bạn có thể lựa chọn concept cho phù hợp.

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Thay đổi bài hát chủ đề để tạo điểm nhấn cho sự kiện tiệc sinh nhật công ty

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức để sự kiện bớt nhàm chán

4. Tổ chức tiệc sinh nhật cho công ty tại Trống Đồng Palace

Với 12 năm kinh nghiệm Trống Đồng Palace là đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành tổ chức sự kiện. Hiện nay, Trống Đồng đang sở hữu 12 cơ sở với nhiều phong cách đa dạng. Mỗi trung tâm lại được thiết kế với nhiều sảnh tiệc đa dạng quy mô và concept trang trí khác nhau. Từ đó mang tới cho doanh nghiệp nhiều không gian tổ chức mà không sợ trùng lặp ý tưởng.

Tổ chức sinh nhật công ty như thế nào năm 2024

Không gian ấn tượng và độc đáo tại các cơ sở của Trống Đồng Palace

Bên cạnh đó, Trống Đồng Palace còn cung cấp nhiều dịch vụ liên quan để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Các gói dịch vụ của chúng tôi rất đa dạng gồm có:

 • Tư vấn tổ chức sự kiện: Là dịch vụ hỗ trợ đắc lực cho quý doanh nghiệp để tổ chức sự kiện thành công tốt đẹp.
 • Trang trí, thiết kế sự kiện theo yêu cầu, đảm bảo mang tới không gian buổi tiệc đặc sắc ấn tượng.
 • Xây dựng kịch bản hấp dẫn giúp xóa tan đi sự nhàm chán của các buổi tiệc lặp đi lặp lại theo các kịch bản chung
 • Đa dạng dịch vụ đi kèm: ca sĩ, MC, band nhạc… chuyên nghiệp. Hứa hẹn mang tới các tiết mục biểu diễn đặc sắc, ấn tượng.
 • Menu tiệc đa dạng hấp dẫn với gần 100 món ăn đặc sắc, kết hợp giữa 2 nền tinh hoa ẩm thực á âu.
 • Đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, chú trọng đào tạo, chuyên nghiệp trong tác phong, tận tâm trong xử lý công việc.

Tự hào với những thế mạnh sẵn có về đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất, dịch vụ uy tín... chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp qua các sự kiện lớn nhỏ. Trống Đồng Palace luôn nỗ lực xây dựng các chương trình sự kiện đặc sắc để góp phần khẳng định tên tuổi và thương hiệu vững mạnh của quý doanh nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tổ chức tiệc sinh nhật cho công ty qua 4 ý tưởng độc đáo. Hy vọng góp ích phần nào cho quá trình tổ chức tiệc sinh nhật của doanh nghiệp. Nếu bạn còn đang phân vân, chưa biết bắt đầu kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho công ty của mình từ đâu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.