Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iphone năm 2024

Đèn Flash có vai trò cực kỳ quan trọng khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng vì sẽ giúp cải thiện hình ảnh. Song, nếu bạn vô tình gặp trường hợp điện thoại iPhone bị lỗi camera sau và đèn flash thì phải làm thế nào? Để biết cách khắc phục lỗi này, cùng mình đến với bài viết thủ thuật này nhé.

1. Nguyên nhân iPhone bị lỗi camera sau và đèn flash

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến iPhone bị lỗi camera sau và đèn Flash. Bạn cần xác định vấn đề dẫn đến việc gây ra lỗi này, nó xuất phát từ phần mềm hay phần cứng.

1.1. Lỗi từ nhà sản xuất

Trường hợp gây ra iPhone bị lỗi camera sau và đèn flash này xuất phát từ nhà sản xuất. Nhưng trường hợp này rất ít khi xảy ra…Thường thì các sản phẩm trước khi được tung ra thị trường sẽ được kiểm định nghiêm ngặt.

Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iphone năm 2024
Lỗi từ nhà sản xuất

1.2. Lỗi từ phần cứng do va chạm vật lý

Phần cứng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với thiết bị. Khi điện thoại của bạn bị va đập hay rơi, dẫn đến tổn thương phần cứng. Các linh kiện trong máy gây ra lỗi và sẽ vô tình khiến iPhone bị lỗi camera sau và đèn flash mà bạn không biết.

Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iphone năm 2024
Lỗi từ phần cứng do va chạm vật lý

1.3. Máy bị vô nước

Trong lúc sử dụng chiếc máy nhà Apple, bạn lỡ tay làm máy rơi vô nước. Nó vô tình khiến chân tiếp xúc của camera bị chập hay oxy hóa. Từ đó dẫn đến lỗi camera sau. Người dùng thường kiểm tra các bộ phận khác như màn hình mà quên rằng camera rất dễ bị ảnh hưởng.

Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iphone năm 2024
Máy bị vô nước

1.4. Sử dụng iPhone trong môi trường khắc nghiệt

Điều kiện môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ bên ngoài quá nóng hoặc cơn mưa bất chợt nào đõ cũng tác động xấu đến điện thoại iPhone, khiến cho máy bị lỗi.

1.5. Pin điện thoại iPhone xuống dưới 20%

Một tình trạng diễn ra phổ biến cũng không hẳn là iPhone bị lỗi camera sau và đèn Flash. Đó là khi thiết bị của bạn có thời lượng pin nằm dưới mức 20%, thiết bị sẽ tự tắt chế độ chụp ảnh và flash. Cho nên, bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng này.

Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iphone năm 2024
Pin điện thoại sắp hết pin

1.6. Xung đột phần mềm bên thứ 3

Nguyên nhân cuối cùng khiến cho iPhone bị lỗi camera sau và đèn Flash phải kể đến xung đột phần mềm. Lý giải cho việc này chính là phần mềm thứ 3 bạn tải về có sự xung đột với phần mềm trên điện thoại. Từ đó đã phát sinh ra lỗi.

Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iphone năm 2024
Xung đột phần mềm bên thứ 3

2. Cách khắc phục iPhone bị lỗi Camera sau và đèn flash

Chúng ta đã tìm hiểu xong các nguyên nhân dẫn đến những lỗi làm cho camera và đèn Flash có vấn đề. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm sao để fix iPhone bị lỗi camera sau và đèn Flash ở bài thủ thuật. Đối với những lỗi do phần mềm bạn có thể dễ dàng khắc phục. Tuy nhiên, nếu đó là vấn đề phần cứng thì bạn cần đem đến trung tâm sửa chữa.

2.1. Kiểm tra % pin iPhone và đèn flash

Nguyên nhân bên trên mình đề cập, vì pin sụt dưới 20% nên làm các tính năng camera cũng như đèn Flash tắt. Bạn cần chú ý sạc pin điện thoại để chiếc máy không rơi vào tình trạng thiếu pin nên không bật được flash và camera. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bật đèn flash từ control center.

Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iphone năm 2024
Kiểm tra % pin iPhone và đèn flash

Nếu đèn này vẫn cháy sáng và đèn flash từ máy ảnh lại không cháy được thì nó chứng tỏ không phải do pin mà là lỗi phần mềm nào đó. Ở camera, có đến 3 chế độ sử dụng đèn flash là off hoặc auto và on. Nếu bật on là camera luôn sử dụng đèn flash.

2.2. Giảm nhiệt điện thoại iPhone

Khi nhiệt độ máy lên mức quá cao khiến điện thoại bốc hỏa tạo ra hiện tượng iPhone bị lỗi camera sau và đèn flash. Chúng ta cần thực hiện thao tác đóng tất cả ứng dụng và tắt nguồn điện thoại. Nó sẽ giúp smartphone của bạn hạ nhiệt ngay tức khắc và camera và đèn flash cũng có thể mở lại bình thường.

Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iphone năm 2024
Giảm nhiệt điện thoại iPhone

2.3. Xóa bỏ các phần mềm, ứng dụng gây xung đột

Có rất nhiều ứng dụng yêu cầu quyền truy cập camera. Bạn cần tìm phần mềm gây xung đột và loại bỏ nó ra khỏi điện thoại để bật được flash và camera. Nếu không biết chính xác là ứng dụng nào bạn có thể thử gỡ phần mềm cài đặt thời gian gần nhất.

2.4. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại điện thoại thường là cách để giải quyết nhiều vấn đề khác chứ không hẳn iPhone bị lỗi camera sau và đèn flash. Bạn chỉ cần ấn giữ nút phím nguồn và phím giảm âm lượng rồi chờ đến khi thấy Slide to Power off. Lúc này, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang phải.

Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iphone năm 2024
Khởi động lại iPhone

2.5. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone cũng là cách để sửa iPhone bị lỗi camera sau và đèn flash. Cách để khôi phục cài đặt gốc chính là bạn chọn vào Cài đặt. Kế tiếp, bạn chọn mục Cài đặt chung và chọn Đặt lại và nhấn vào Xóa tất cả nội dung. Cuối cùng bạn đặt lại là xong.

Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iphone năm 2024
Khôi phục cài đặt gốc

2.6. Mang đến trung tâm bảo hành Apple nếu còn hạn bảo hành

Trường hợp khi đã thử những cách trên mà vẫn không giúp khắc phục được lỗi thì bạn hãy mang đến trung tâm bảo hành của Apple nếu còn hạn bảo hành. Khi còn hạn thì bạn sẽ không cần lo lắng đến các vấn đề chi phí. Đặc biệt, các trung tâm bảo hành sẽ đảm bảo về tay nghề cũng như chuyên gia trong việc sửa chữa từ thương hiệu Apple của mình.

Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iphone năm 2024
Mang đến trung tâm bảo hành Apple

2.7. Mang đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín

Khi bạn áp dụng những cách khắc phục trên vẫn chưa giải quyết được vấn đề. Đồng thời, hạn bảo hành điện thoại iPhone cũng đã hết. Bạn chỉ còn cách mang đến trung tâm sửa chữa iPhone. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng đó là trung tâm uy tín, đủ điều kiện để sửa chữa thiết bị của bạn.

3. Tạm kết về iPhone bị lỗi Camera sau và đèn Flash

Chúng ta đã tìm hiểu về Hướng dẫn cách xử lý iPhone bị lỗi camera sau và đèn flash. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biêt cách xử lý khi thiết bị mình gặp lỗi này. Chúc bạn thành công.

Nếu muốn liên tục cập nhật mọi thông tin, các bài viết công nghệ mới nhất hiện nay hãy theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt. Xin cám ơn tất cả bạn đọc vì đã bớt chút thời gian để đọc qua bài viết của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được phục vụ một cách tận tâm nhất.

Làm sao tắt đèn flash của iPhone?

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt và chọn cài đặt chung. Bước 2: Kéo xuống các mục ở cài đặt chung và chọn Trợ năng (Accessibility) . Sau đó nhấn chọn Âm thanh/hình ảnh. Bước 3: Kích hoạt tính năng Đèn LED để cảnh báo và nháy sáng khi im lặng để bật đèn flash khi có cuộc gọi.

Làm sao để hạ nhiệt iPhone?

Tháo bỏ ốp lưng..

Ngừng sử dụng và để ngay vào nơi mát mẻ.

Giảm độ sáng màn hình..

Không vừa sạc vừa chơi game, video call..

Tắt 4G/5G, GPS, Bluetooth khi không cần thiết, ưu tiên WiFi..

Tắt bỏ những ứng dụng chạy ngầm..

Khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại iPhone..

Tắt chức năng làm mới ứng dụng chạy nền..

Tắt đèn flash ở đâu?

Trên Android. Bước 1: Vào Cài đặt > chọn mục Hỗ trợ > chọn tiếp vào Cài đặt nâng cao. Bước 2: Nhấn vào mục Đèn flash thông báo > sau đó, tại Thông báo đèn flash máy ảnh bạn gạt nút tròn qua phải để kích hoạt tính năng là xong.

Sửa đèn flash iPhone 11 bao nhiêu tiền?

Thay đèn flash iPhone 11 giá bao nhiêu tiền?.