Hướng dẫn cách giặt khô là hơi năm 2024

Các nhà sản xuất nhãn hàng may mặc của họ với máy giặt công nghiệp và sấy hướng dẫn thiết kế để giúp các mục cuối cùng càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có một tủ quần áo đầy đủ quần áo có nhãn “Dry Clean Only”, bạn có thể tìm kiếm một lựa chọn làm sạch là ít tốn kém hơn và thuận tiện hơn.

Nhiều mặt hàng có nhãn này có thể được giặt sạch thành công tại nhà bằng cách sử dụng 1 trong 3 phương pháp: giặt tay, giặt máy nhẹ nhàng, hoặc bằng cách sử dụng một bộ dụng cụ giặt khô tại nhà. Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách giặt khô quần áo hiệu quả

Phương pháp 1: Giặt sạch quần áo bằng tay

1. Đọc nhãn của quần áo. Nếu các mục được làm từ len, lụa, cotton, bạn có thể giặt sạch nó bằng tay một cách nhẹ nhàng.

Hướng dẫn cách giặt khô là hơi năm 2024

Tránh giặt da lộn, da, lông thú, lông vũ, và các loại vải rất mỏng manh khác bằng tay. Chúng nên được đưa đến các cửa hàng giặt khô để làm sạch chuyên nghiệp.

2. Trộn xà phòng với nước lạnh trong một chậu hoặc xô. Sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ, và khuấy động mặt nước một chút để nó sản xuất một số bọt.

Không sử dụng nước nóng vào các mặt hàng chỉ được làm sạch khô. Nó sẽ làm hỏng các sợi và gây vải co lại.

Hướng dẫn cách giặt khô là hơi năm 2024

3. Nhúng hàng may mặc trong và ngoài nước xà phòng. Nhấn chìm nó hoàn toàn, sau đó nhấc nó ra khỏi nước và nhúng nó một lần nữa.

Chà bất kỳ khu vực được bẩn, như nách và cổ áo, sử dụng ngón tay của bạn.

Không sử dụng chà nhám trên quần áo, vì điều này có thể làm hỏng các sợi.

4. Giặt sạch quần áo. Xả chậu nước xà phòng và lấp đầy với nước lạnh. Nhúng đồ may mặc trong và ngoài nước sạch cho đến khi nó không còn được bao phủ trong xà phòng.

5. Đặt chúng ra trên một chiếc khăn thấm nước sạch. Cuộn khăn với các mục bên trong, ép nhẹ nhàng để loại bỏ nước.

Cuộn khăn, di chuyển các hàng may mặc đến một nơi khô ráo, sau đó cuộn khăn một lần nữa. Lặp lại quá trình này 3-5 lần cho đến khi nước không còn nhỏ giọt.

Đừng vắt quần áo, bạn có thể làm hỏng các sợi vải mỏng manh.

6. Định hình lại quần áo và để nó bằng phẳng để làm khô. Nếu nó được làm từ một loại vải cứng hơn sẽ không nhận ra hình dạng bằng cách treo, đặt nó vào một cái móc và treo nó lên cho khô.

Phương pháp 2: Giặt bằng máy giặt

1.Đọc nhãn của hàng may mặc. Đặt máy giặt nhẹ nhàng cho các mặt hàng bằng vải cứng hơn sẽ không có được hình dạng nếu bị kích động. Bông, khăn, và polyeste bền thường có thể chịu được giặt máy.

Hướng dẫn cách giặt khô là hơi năm 2024

2. Đặt máy giặt của bạn với chu kỳ nhẹ nhàng. Các nước nên lạnh, không ấm hoặc nóng. Sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ để giặt áo quần.

Giặt đồ của bạn chỉ làm sạch khô trên các chu kỳ nhẹ nhàng.

3. Lấy chúng ra khỏi máy giặt ngay sau khi chu kỳ giặt kết thúc. Đặt chúng trên một nơi bằng phẳng hoặc treo chúng để khô.

Phương pháp 3: Giặt khô tại nhà

1. Mua một bộ dụng cụ giặt khô nhà. Các bộ dụng cụ đi kèm với một chai tẩy vết bẩn, tấm giặt khô, và một túi giặt khô.

2. Đọc nhãn của hàng may mặc. Bộ dụng cụ giặt khô là hữu ích cho vải sợi, polyeste, và đồ nhạy cảm khác mà không có quá nhiều vết bẩn. Nếu hàng may mặc có rất nhiều vết bẩn, tốt nhất bạn nên mang nó đến cửa hàng giặt khô để thay thế.

3. Sử dụng các loại chất tẩy vết bẩn để làm sạch vết bẩn. Việc loại bỏ vết bẩn mà đi kèm với bộ dụng cụ giặt khô là giống như vết bẩn được xóa mà bạn mua riêng rẽ tại các cửa hàng. Áp dụng nó theo các hướng dẫn đi kèm với nó.

Nếu bạn lo ngại rằng cách loại bỏ vết bẩn có thể để lại một dấu ấn trên quần áo của bạn, làm một bài kiểm tra tại chỗ ở một nơi kín đáo để chắc chắn rằng nó là an toàn để sử dụng.

Không sử dụng loại bỏ vết ố trên vết bẩn lớn. Nếu một vết bẩn là bao gồm một điểm lớn trên quần áo của bạn, tốt nhất bạn nên mang nó đến một cửa hàng giặt khô thay vì cố gắng để loại bỏ nó ở nhà.

4. Đặt hàng may mặc trong túi giặt khô. Thêm một tấm giặt khô để trong túi. Các tấm sẽ phát hành nước hoa và một chút độ ẩm cho quần áo trong quá trình giặt khô.

5. Đặt túi vào máy sấy. Bắt đầu chu kỳ nhẹ nhàng của máy sấy, đảm bảo các máy sấy được thiết lập để chỉ sử dụng nhiệt độ thấp. Khi chu kỳ là hoàn chỉnh, lấy các túi từ máy sấy.

6. Đặt hàng may mặc vào một cái móc. Khi lấy chúng ra, những nếp nhăn nên được loại bỏ, và quá trình giặt khô sẽ được hoàn thành.

Lời khuyên

Một số sản phẩm may mặc được dán nhãn “Tùy chọn giặt khô” hoặc “Đề nghị giặt khô.” Bạn có thể giặt máy và tay các mặt hàng này, nhưng các nhà sản xuất tin rằng chất lượng của hàng hóa bảo đảm giặt khô để kéo dài tuổi thọ của quần áo.

Máy giặt và sấy quần áo rút ngắn tuổi thọ của tất cả các sản phẩm may mặc. Tuy nhiên, có một vài vật liệu không bao giờ nên được làm sạch khô.

Cảnh báo

Một số vật liệu chỉ làm sạch khô, chẳng hạn như tơ nhân tạo, sẽ thu nhỏ nếu bạn giặt chúng bằng tay hoặc bằng máy. Hầu hết các mặt hàng này sẽ chỉ thu nhỏ cho lần giặt đầu tiên.

Như một quy tắc chung, bạn nên làm sạch khô và không bao giờ cố gắng để giặt sản phẩm may mặc làm từ sợi axetat, da thuộc hoặc da lộn.

Không bao giờ sử dụng máy giặt để giặt hàng may mặc mà có ren tinh tế hay beading, hoặc nếp gấp đặc biệt, nếp gấp hoặc khâu.