Top 100 chương trình bác sĩ nội trú reddit năm 2023

Cuối năm ngoái, mạng internet ở Mỹ đã được một phen rầm rộ với kế hoạch tổ chức một cuộc đột kích hàng triệu người vào Khu vực 51, thành trì được cho là của người ngoài hành tinh. Bây giờ, khi mọi người đang buộc phải cách ly tại nhà giữa đại dịch COVID-19 thì việc đi xa hơn công viên địa phương thôi cũng có vẻ như quá mạo hiểm, giống như một giấc mơ đã mất.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu thực sự có một cách an toàn để khám phá cả hành tinh, không những vô hại mà còn thú vị hơn việc cuộn chuột qua Google Earth? Và nếu đã có thể làm được như vậy, biết đâu chúng ta cũng có thể xông vào Khu vực 51 thì sao?

Theo một nhóm những người đam mê chuyện siêu nhiên trên Reddit, tất cả những gì chúng ta cần chỉ là học được phép di hồn đại pháp.

Top 100 chương trình bác sĩ nội trú reddit năm 2023

Ở đâu đó giữa giấc mơ Lucid và trải nghiệm cận tử, di hồn đại pháp là cảm nhận được sự tách rời khỏi cơ thể vật lý, đồng thời giữ cho tâm trí của bạn tỉnh táo, trong khi cơ thể vẫn còn đang ngủ.

Những ghi chép ban đầu về việc thực hành phép di hồn đã có từ thời La Mã . Những trải nghiệm này được cảm nhận một cách hết sức sâu sắc, và những người di hồn thậm chí còn tuyên bố rằng họ đã học được những điều mà lẽ ra họ không bao giờ có thể biết được.

Ngày nay, có hàng ngàn người vẫn đang tập luyện di hồn đại pháp. Họ không chỉ trao đổi những câu chuyện thành công về sự tỉnh thức – một trạng thái khám phá ra vũ trụ mở rộng, mà còn xây dựng lên một cộng đồng để chia sẻ các kỹ thuật giúp mọi người đi xuyên qua thời gian và không gian, sử dụng một thứ công cụ mà ai cũng có: tâm trí của con người

Reddit's /R/AstralArmy bây giờ đang là tâm điểm cho những kẻ tò mò về tâm linh, muốn dấn thân vào những "nhiệm vụ" di hồn đến các địa điểm vượt ra ngoài giới hạn, bao gồm các căn cứ quân sự, thành phố Vũ Hán, Lầu năm góc và cả Skinwalker Ranch, nơi được cho là thường xuất hiện các hiện tượng huyền bí.

Ý tưởng thật hấp dẫn: Nếu bạn có thể đi tới bất cứ nơi nào bạn muốn, rồi bạn sẽ biết được những bí mật gì?

***

Một cậu trai trẻ 19 tuổi sống ở tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ đã nói chuyện với Motherboard thông qua một cuộc gọi internet. Cậu ấy - người có nickname Commander XXX nói rằng mình đã lập ra subreddit này (với phương châm: projection for protection – tạm dịch là di hồn để bảo vệ mình) sau khi bị hấp dẫn bởi tiềm năng của di hồn đại pháp.

Dưới đây là cách cậu ấy mô tả hoạt động di hồn: Người di hồn tạo ra một "hồn cảnh", bằng cách hình dung ra một vị trí hết sức chi tiết. Nhưng làm thế nào để bạn hình dung ra một nơi nào đó mà bạn chưa từng đến? Vâng, hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn.

Sau đó, việc bạn cần làm là kết nối hình dung này với một "dấu thuật", một biểu tượng huyền bí được tiếp năng lượng bằng tâm ý của bạn. Bằng cách thiền định về dấu thuật này và nhớ lại nó ở trạng thái ngoại thân, bạn có thể sử dụng nó như một lối tắt để đi đến vị trí mà mình mong muốn, giống với phép tốc biến trong những trò chơi điện tử.

Thậm chí "dấu thuật" còn có thể được chia sẻ để mọi người cùng di hồn được với nhau, giống như một nhóm chat riêng (DM) trong game vậy.

Top 100 chương trình bác sĩ nội trú reddit năm 2023

Người di hồn tạo ra một "hồn cảnh", bằng cách hình dung ra một vị trí hết sức chi tiết.

Thực tế, những trải nghiệm ngoài cơ thể (OBE) hay ngoại thân và di hồn đã có một lịch sử rất lâu. Chúng được mô tả trong các sự kiện tôn giáo, thậm chí là chú giải trong Kinh Thánh liên quan đến linh hồn, và gần đây hơn là thuyết tâm linh thời đại mới của thế kỷ 19.

Ngày nay, có rất nhiều cuộc thảo luận trên các diễn đàn đức tin về việc di hồn đại pháp có thật hay không . Các cuộc thảo luận này có thể được cho phép trong một khuôn khổ tôn giáo, hoặc chúng cũng có thể đơn giản là ai đó tự dấy lên một câu hỏi vô thưởng vô phạt.

Nhưng có một nhóm đã từng suy nghĩ rất nghiêm túc về OBE, họ là Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) của chính phủ Hoa Kỳ.

Năm 1995, CIA đã giải mật chi tiết các nghiên cứu về ngoại cảm của DIA trong gần hai thập kỷ, được gọi là Dự án Stargate trị giá 20 triệu đô la . Từ năm 1978, chương trình này đã điều tra tiềm năng của hoạt động gián điệp tâm linh trong Chiến tranh Lạnh. Một trong số các tường thuật kỳ lạ nhất về phép "cách thị xuyên không" đó là việc đến thăm các nền văn minh sống trên vùng đá đỏ của Sao Hỏa.

Những người hoài nghi cuối cùng đã chỉ trích dự án này một cách gay gắt. Nhưng các kho lưu trữ dữ liệu của nó vẫn tiếp tục mê hoặc các nhà nghiên cứu siêu tâm lý học, và rõ ràng đang truyền cảm hứng cho những nhà di hồn trên Reddit.

Top 100 chương trình bác sĩ nội trú reddit năm 2023

Năm 1961, nhà vật lý đoạt giải Nobel, Keith Wigner đã phác thảo một thí nghiệm tư tưởng chứng minh một trong những nghịch lý ít được biết đến của cơ học lượng tử. Thí nghiệm cho thấy bản chất kỳ lạ của vũ trụ cho phép hai nhà quan sát, được gọi là Wigner và bạn của Wigner, trải nghiệm những thực tế khác nhau.

"Hầu hết mọi người, cơ bản, đều là những nhà di hồn", Commander nói, kèm theo một lời giải thích nhạo cợt. Cậu ấy nói rằng nhiệm vụ của những người di hồn như mình không nhất thiết là phải đến một địa điểm vật lý có thực ở ngoài đời. Nhiệm vụ ấy có thể chỉ là tự mê hoặc chính tâm trí của mình bằng cách tác động vào sợi dây liên kết giữa suy nghĩ và thực tế.

Lập luận của cậu ấy là: Bạn không bao giờ biết được liệu có bất cứ điều gì trên đời này là thực tế khách quan hay không, một ý tưởng về các hình thái cạnh tranh của nhận thức, thực sự không quá xa vời như khi nó lần đầu tiên xuất hiện.

(Năm 1961, nhà vật lý đoạt giải Nobel, Keith Wigner đã phác thảo một thí nghiệm tư tưởng chứng minh một trong những nghịch lý ít được biết đến của cơ học lượng tử. Thí nghiệm cho thấy bản chất kỳ lạ của vũ trụ cho phép hai nhà quan sát, được gọi là Wigner và bạn của Wigner, trải nghiệm những thực tế khác nhau).

"Chúng ta chọn tin vào những gì chúng ta muốn tin, phần lớn là vậy", Commander nói. "Tôi không nghĩ di hồn đại pháp là một câu hỏi phi thực tế hơn so với chủ nghĩa duy vật".

Dạo qua một vòng Reddit /R/AstralArmy, một số người dùng tuyên bố rằng họ đã xâm nhập được vào Lầu năm góc hoặc Nhà Trắng bằng phép di hồn. Họ nói mình đã phải cố gắng vượt qua các rào cản muốn ngăn chặn họ lại, không cho họ khám phá thêm nữa.

Và bởi vì phải đấu tranh, họ cũng cảm thấy kiệt sức về mặt thể chất, trong một trường hợp, một người còn gặp phải những người bảo vệ đội mũ nồi xanh.

Nhiều người khác thậm chí còn đưa ra những tuyên bố phi thường hơn, nói rằng họ đã chạm trán một căn cứ trên mặt trăng được bảo vệ bởi một bong bóng khổng lồ, và nói chuyện với Davy Jones- thuyền trưởng của con tàu ma có tên là Người Hà Lan bay, một truyền thuyết được lưu truyền trong giới thủy thủ từng được đưa vào bộ phim Cướp biển vùng Caribbean.

Top 100 chương trình bác sĩ nội trú reddit năm 2023

Dấu thuật được cộng đồng di hồn chia sẻ để đặt chân lên con tàu Người Hà Lan Bay

Top 100 chương trình bác sĩ nội trú reddit năm 2023

Tôi cảm thấy, một vài trong số những câu chuyện này đang xóa nhòa biên giới của những thực tại đáng tin cậy. Và tôi phải tự hỏi: Liệu mình có đang rơi vào một vở kịch mà tất cả những người khác trong đám đông chỉ đang nhập vai một cách công phu hay không?

Nhưng nhóm những người di hồn không có ý định thuyết phục bất cứ ai, kể cả tôi: họ chỉ muốn thảo luận về thí nghiệm ý thức của mình mà không muốn bị phá rối. Commander không quan tâm liệu mọi người có tin hay không, và cậu ấy còn ước rằng khoa học chính thống thà đừng nghiên cứu nó thì hơn.

Tuy nhiên, vẫn có một số nhà khoa học quan tâm đến trải nghiệm ngoài cơ thể.

Jane Aspell, một nhà thần kinh học nhận thức tại Đại học Anglia Ruskin thuộc Cambridge, nói với Motherboard rằng một trong những nghiên cứu đầu tiên được dẫn dắt bởi Olaf Blanke, người đã tìm cách xác định xem những người đã trải qua những trải nghiệm này có điểm chung nào hay không – chẳng hạn như tổn thương não.

Blanke đã phát hiện ra một sự bất thường giống nhau ở 5 bệnh nhân - 4 bệnh nhân mắc chứng động kinh và 1 người mắc chứng đau nửa đầu thường xuyên. Sự bất thường đó cư trú ở ngã ba thái dương (TPJ), một phần của não liên quan đến chức năng ý thức và nhận thức.

Top 100 chương trình bác sĩ nội trú reddit năm 2023

Đề xuất về mối liên kết giữa TPJ và OBE bắt nguồn từ một bài báo khoa học năm 2007, miêu tả một người đàn ông 63 tuổi bị ù tai khó chịu. Các nhà khoa học đã cấy điện cực vào vùng TPJ trong não với hi vọng sẽ làm giảm nhẹ được tình trạng của ông ta.

Nhưng thay vì thuyên giảm triệu chứng ù tai, các nhà nghiên cứu nhận thấy việc cấy điện cực đã liên tục khiến ông ấy có trải nghiệm ngoài cơ thể.

Nhưng bản chất trải nghiệm của OBE – là nếu chúng có xảy ra, chúng sẽ xảy ra một cách thất thường - điều đó có nghĩa là chúng ta rất khó để có thể nghiên cứu OBE trong phòng thí nghiệm.

"Chúng tôi nghĩ rằng khu vực này không hoạt động chính xác, có thể vì đã bị tổn thương, động kinh, đau nửa đầu, đột quỵ - hay bất kỳ nguyên nhân nào khác", Aspell nói. "Hoặc bằng cách kích thích nó, bạn cũng có thể khiến nó hoạt động bất thường, do đó, bất kỳ loại hoạt động bất thường nào trong khu vực này đều có thể dẫn đến trải nghiệm ngoài cơ thể".

Nhưng dù chuyện gì có đang xảy ra đi chăng nữa, vẫn còn nhiều điều mà chúng ta chưa biết.

"Những gì người trải nghiệm OBE thấy có thể rất chi tiết", Aspell nói. "Họ có thể nhìn thấy đồ vật trong phòng, có thể là cả người trong phòng, và rõ ràng là họ không thực sự nhìn thấy tất cả những hình ảnh đó. Nhưng não người này biết những thứ ấy có trong phòng, vì họ đã nhìn chúng tại một điểm đặt mắt khác.

Bộ não, bằng cách nào đó, đang tái tạo lại căn phòng trông như thế nào từ phía trên. Cứ như thể bạn vẽ một bức tranh mô tả lại văn phòng hoặc phòng ngủ thường ngày của bạn, để có một cái nhìn toàn cảnh từ trên xuống - bạn có thể thực hiện quá trình chuyển đổi tinh thần đó một cách có ý thức".

"Bộ não có thể làm điều đó một cách tự nhiên, một cách rất phong phú và sống động. Chúng ta không biết làm thế nào điều đó có thể xảy ra", cô nói thêm.

Top 100 chương trình bác sĩ nội trú reddit năm 2023

Bộ não, bằng cách nào đó, đang tái tạo lại căn phòng trông như thế nào từ phía trên.

Di hồn đại pháp chưa bao giờ được chứng minh bằng các thí nghiệm khoa học có kiểm soát, nhưng Aspell không nghĩ rằng có nhiều người trải nghiệm chúng nói dối. "Trải nghiệm này đã có từ khi loài người xuất hiện, tôi nghĩ vậy", cô nói, và chúng thậm chí có thể không bị giới hạn bởi loài của chúng ta - tinh tinh cũng có thể có chúng.

Ngoài ra, còn có một mối liên hệ được đề xuất giữa vật lý lượng tử và ý thức . Tiến sĩ Susan Blackmore được cho là người trải nghiệm cảm giác ngoài cơ thể nổi tiếng nhất trong lịch sử khoa học. Trong khi bản thân bà ấy đã tự cảnh giác để không đánh đồng những kinh nghiệm của bản thân với lý thuyết này, nhưng những ý tưởng về nó vẫn tồn tại.

Anthony Peake, tác giả cuốn sách "The Out Of Body Experience: The History and Science of Astral Travel", đã đưa tôi vào một chuyến tham quan đầy vũ bão, qua những lý thuyết của vật lý lượng tử.

Ông ấy đưa ra một giả thuyết dựa trên sự vướng víu lượng tử. Vướng víu lượng tử là việc các hạt vật chất trong tự nhiên đã được liên kết với nhau từ khi chúng sinh ra, dựa trên một số tính chất đặc biệt.

Sự liên kết này khiến chúng mãi mãi về sau vẫn có thể giao tiếp với nhau một cách tức thời, bất kể khoảng cách giữa chúng là bao xa. Một hạt ở rìa bên này của vũ trụ có thể bằng cách nào liên kết ngay với hạt ở rìa bên kia vũ trụ. Và đó có thể là một lời giải thích cho di hồn đại pháp.

Nếu mỗi hạt vật chất tồn tại đều có một nguồn gốc duy nhất (từ vụ nổ Big Bang) thì có lẽ chúng ta có thể suy ra rằng "có các trường thông tin nhất định không chỉ có mặt tại một vị trí?". Từ đó, Peake cho rằng đây có lẽ là những gì xảy ra khi chúng ta đi ra khỏi cơ thể của chính mình.

Top 100 chương trình bác sĩ nội trú reddit năm 2023

Nhưng tiến sĩ Alastair Butcher, tác giả của cuốn "Super Smart Science: Astrophysics Made Easy", nói: Dẫu cho các hạt vật chất nhất định có thể giao tiếp tức thời, thì chúng ta cũng không có cách nào truy cập ra bên ngoài những thông tin này. (Có thể hiểu là dù cho bạn có thể dịch cơ thể mình đến một địa điểm khác, bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy và có được các thông tin ở địa điểm mới ấy).

"Những hiện tượng này quả là phi thường, chúng làm dấy lên những câu hỏi về bản chất của cơ học lượng tử. Do đó, bản thân chúng đã mang tính thực tế", Butcher nói với Motherboard.

"Có nhiều cách giải thích (trải nghiệm ngoài cơ thể) sử dụng cơ học lượng tử, mỗi một cách giải thích lại có một ý nghĩa thú vị riêng. Tuy nhiên, hiện tại những giả thuyết này không thể được chứng minh, hoặc quan trọng hơn là không thể được chấp nhận", Butcher tiếp tục.

"Sẽ thật thú vị nếu chúng ta cứ chọn đại lấy một giả thuyết và đặt niềm tin vào nó, đặc biệt là nó có thể được dùng để giải thích cho ý thức, một thứ mà chúng ta cũng chưa thể hiểu đầy đủ. Tuy nhiên, đây là một cách tiếp cận không khoa học và trong nhiều trường hợp là không thể được chứng minh để xác định bản chất của sự vật".

***

Rõ rằng, nếu không còn bất kỳ một lý giải nào khác đáng tin cậy, thì cách duy nhất tôi thấy mình có thể làm là tự mình thử nó.

Tôi không thể kích thích vùng TPJ trong não của mình bằng cách cắm một điện cực nhọn vào tai, cho nên tôi sẽ phải dựa vào các kỹ thuật khác. Các kỹ thuật này cũng đã được những người khác thử làm và thí nghiệm. Mục tiêu của tôi là thực hiện di hồn đến bên cạnh Zeus, cậu mèo cưng mà tôi đang phải cách ly với nó trong khoảng thời gian này, và chào nó một câu "hiya".

Top 100 chương trình bác sĩ nội trú reddit năm 2023

Và thực ra, tôi đã có một kinh nghiệm trước cho riêng bản thân mình trong lĩnh vực này: Từ khoảng 10 năm nay, tôi bắt đầu có những giấc mơ Lucid thường xuyên trong thời gian bị mất ngủ.

Nhìn chung tôi khá lo lắng về chúng, những nhiễu loạn này tràn vào giấc mơ của tôi. Vì vậy, khi tôi đạt đến cái cảm giác thú vị mà những người thực hành di hồn hay có, liên quan đến sự tách biệt ra khỏi cơ thể mình, thì ngay lúc đó tôi sẽ thức dậy trong hoảng loạn.

Thay vì lăn ra khỏi cơ thể để đi vào vũ trụ, tôi lăn ra khỏi giường và rơi bịch xuống sàn nhà.

Đầu tiên, tôi đã thử kỹ thuật " Wake Back To Bed ". Bạn thức dậy giữa đêm rồi sau đó ngủ trở lại, giữ ý niệm di hồn trong đầu bạn. Việc trở lại giấc ngủ là một phần rất dễ dàng, nhưng đó là tất cả những gì xảy ra với tôi, tôi không thể mơ lại một lần nữa.

Tiếp theo, tôi đã thử nghiệm một kỹ thuật mà mod trong nhóm / r / AstralArmy đã phác thảo cho tôi, nó có tên là "bán di" , một chút giống với phép cách thị xuyên không.

Làm theo hướng dẫn này, tôi đã có thể hình dung ra Zeus một cách hết sức rõ ràng. Nhưng tôi không thể thuyết phục được mình rằng, tôi đã dùng khả năng di hồn bẩm sinh của mình để có mặt ở đó một cách thực sự, để quấy rầy được quyền riêng tư của một con mèo (chạm vào nó chẳng hạn).

Có thể tôi chỉ đơn giản là đang tưởng tượng ra một hành động, mà tôi biết cậu ta sẽ làm từ ngày này sang ngày khác: đó là việc chờ đợi giữa những lần tôi đổ đầy bát đồ ăn với những miếng bánh giòn.

Vì vậy, tôi đã chuyển hướng sang một tổ chức có lẽ đã đạt được nhiều thành công hơn bất kỳ ai khác trong việc phổ biến các trải nghiệm ngoài cơ thể, Viện Monroe, được thành lập bởi một người chẳng liên quan nhưng sẽ khiến bạn hình dung đến vị bác sĩ tâm thần Marvin Monroe trong phim hoạt hình Simpsons.

Top 100 chương trình bác sĩ nội trú reddit năm 2023

Monroe ở đây là Robert A. Monroe , một cựu giám đốc điều hành đài phát thanh và tác giả của cuốn sách "Journeys Out Of The Body". Ông ấy đã có những trải nghiệm ngoài cơ thể và bị ám ảnh bởi những lần OBE bí ẩn.

Kể từ đó, Monroe đã kêu gọi tài trợ để thực hiện các nghiên cứu nhằm tìm hiểu sâu hơn về OBE, đặc biệt là với một kỹ thuật sử dụng âm thanh mà ông ấy đã tự mang bản thân mình ra làm thí nghiệm.

Monroe đã phát hiện ra một thứ gọi là "bản beat hai tai" có thể thúc đẩy các trải nghiệm ngoài cơ thể xuất hiện. Kỹ thuật này thậm chí đã được cấp bằng sáng chế cho Viện Monroe dưới cái tên "Hemi-Sync".

Theo Luigi Sciambarella tại Viện Monroe Vương quốc Anh, một bản beat hai tai bao gồm hai sóng hình sin riêng biệt được phát độc lập vào mỗi bên tai. Để điều chỉnh sự khác biệt này, não bộ sẽ tạo ra một bản beat khác với tần số của riêng nó.

Ví dụ: nếu bạn phát một bản beat có tần số 100 Hz ở tai trái và 104 Hz ở tai phải, não sẽ trung hòa các âm thanh đối nhau và để lại cho bạn một xung nhịp 4 Hz, nhưng xung nhịp này không thực sự có trong tệp âm thanh được phát vào tai bạn, nó là do não bộ của bạn tự tạo ra.

Sciambarella tuyên bố rằng với việc luyện tập với những bản beat hai tai, người nghe có thể thả mình vào trạng thái "tỉnh thức về tâm trí – nhưng cơ thể thì đang ngủ" một cách dễ dàng sau khoảng 10 phút.

Bất cứ ai cũng có thể thử một bộ âm thanh mẫu miễn phí . Nhưng bạn phải trả hàng trăm USD để có nhiều mẫu âm thanh hơn – hoặc là phải đào bới xem có ai tải lậu chúng lên YouTube hay không.

Tham khảo Vice

Danh sách xếp hạng mở vào thứ Hai sau bài đăng này và tôi có một số lời khuyên cho M3 và M4 Hemming tò mò và bán hàng theo thứ tự chính xác của hàng ngũ của họ.Xin lỗi vì bài viết dài nhưng có rất nhiều thứ để giải nén.

 • Hiểu cách trận đấu thực sự hoạt động.Xếp hạng theo sở thích của bạn vì không có cách nào để trò chơi hệ thống.PD sẽ gửi thư tình cho những người họ thích nhưng nếu bạn không phù hợp ở đó, điều đó không có nghĩa là họ đã nói dối.Trong khi một số nói dối để tránh đối đầu hoặc để làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, hầu hết đều không.Nhận được một lá thư bạn được xếp hạng để phù hợp, được xếp hạng cao, chúng tôi rất thích làm việc với bạn, chúng tôi không thể chờ đợi để gặp bạn ở đây, hoặc một số biến thể, thường là đúng.Nếu một chương trình có 10 vị trí, xếp hạng bạn #11 và thường rơi xuống #30 trong danh sách xếp hạng của họ để điền vào chương trình của họ, bạn vẫn không thể khớp ở đó vì họ có thể có một năm kỳ lạ khi họ chỉ giảm xuống thứ 10 theo thứ hạng của họdanh sách.Trong trường hợp này, bạn được xếp hạng rất tốt nhưng không do biến thể ngẫu nhiên."Được xếp hạng để phù hợp" có thể có nghĩa là nếu họ có 10 vị trí bạn nằm trong top 10, nhưng điều này có thể thay đổi theo giám đốc chương trình vì không có định nghĩa chắc chắn.Họ thực sự muốn bạn, họ chỉ có những người khác xếp hạng cao hơn.Nó xảy ra.Vì vậy, xếp hạng theo sở thích của bạn và không bị ảnh hưởng bởi phản hồi.Nếu có điều gì đó về chương trình nổi bật với bạn, hãy di chuyển chúng lên.Nếu chúng trung bình giữ chúng ở giữa.Nếu có thứ gì đó bạn không thích, hãy di chuyển chúng xuống.Nếu bạn vượt qua 20 cấp bậc, hãy chi thêm tiền cho một danh sách xếp hạng dài hơn.Đừng là Penny khôn ngoan nhưng Pound ngu ngốc.Xếp hạng mọi nơi mà bạn thích hơn so với việc vô song.Đừng để cái tôi của bạn bảo bạn tiết kiệm 50 đô la cho danh sách ngắn hơn, cho tất cả những gì bạn biết, bạn sẽ thích nó và gặp đối tác tương lai của bạn tại chương trình mà bạn ghét vào ngày phỏng vấn.Đã kết hôn?Tốt, tình yêu tam giác.Bạn có thể mở các tùy chọn của bạn nhưng nếu bạn đang thực hành riêng tư, ai quan tâm đến nơi bạn phù hợp với không phù hợp?

 • Đề cập đến NRMP 2021 Hình 7, https://www.nrmp.org/wp-content/uploads/2021/08/mrm-results_and-data_2021.pdf, 43-46% khớp với thứ hạng đầu tiên của họ (do-md), 15% Xếp hạng 2, thứ hạng 10% thứ 3, thứ hạng 7% thứ 4, 19-20% dưới thứ hạng thứ 4 (DO-MD).Nói cách khác, khoảng 75% sẽ phù hợp với 4 cấp bậc hàng đầu của họ, trung bình trên cả hai đặc sản cạnh tranh siêu và thấp.10,5 làm% và 7% MD không phù hợp.Tỷ lệ cược của tôi tại chương trình X là gì?Bạn cần biết khoảng bao nhiêu họ đã phỏng vấn và họ có bao nhiêu chỗ ngồi.Bảng 17 cho thấy trung bình, trung bình, mỗi chuyên gia trong danh sách xếp hạng của nó để điền vào chương trình của họ như thế nào.Vì vậy, nếu chương trình FM hoặc IM có 10 vị trí, họ sẽ đi xuống khoảng #77 trong danh sách của họ để điền vào.Ortho/OTO cần 4.5, vì vậy nếu họ có 5 khe cắm, họ có thể mong đợi đi vào khoảng #22 để điền vào.Phẫu thuật là khoảng 4,9, gây mê là 5,6, EM là 5,8, OK, đây là ảnh chụp màn hình của những năm còn lại và những năm trước: https://imgur.com/gallery/lnbuqq9

 • Bạn hầu như không biết gì về các chương trình và ngược lại.Các sinh viên tại nhà của chương trình của tôi có ít thông tin nội bộ về các chương trình của chúng tôi vì sự tiếp xúc của họ chỉ là 1 vòng quay nhưng điều đó vẫn tốt hơn hầu hết các bạn.Thực tế thực tế của chương trình của bạn có thể khác rất nhiều so với những gì bạn mong đợi, vì vậy xếp hạng dựa trên các sự kiện khó hơn như vị trí, hệ thống hỗ trợ, tiền lương, chi phí sinh hoạt, v.v ... Những thứ như danh tiếng, học bổng và văn hóa doanh nghiệp có thể không sống theokỳ vọng vì vậy tôi sẽ đánh giá những người thấp hơn.Nếu bạn đi vào học thuật, danh tiếng có lẽ quan trọng hơn nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy các kết nối chuyên nghiệp tốt trong hầu hết các chương trình.Sử dụng Doximity hoặc USNews để xếp hạng là một ý tưởng thực sự tồi.Đó chỉ là tốt cho người ngoài để biết đó là nơi hàng đầu hay địa điểm không có tên.Nếu bạn đã nộp đơn và phỏng vấn tại chương trình đó, bạn có nên biết liệu đó có phải là bà nội số 1 khoe tên lớn của Bệnh viện Đại học Amazon Amazon hay không.80% các chương trình ở đâu đó ở giữa với những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau mà bạn sẽ không nắm bắt tốt cho đến khi bạn đi sâu vào cư trú, vì vậy hãy sử dụng những sự thật đã biết như địa điểm, hệ thống hỗ trợ, được đề cập ở trên.

 • Chương trình của tôi đã đưa ra một trình chiếu chỉ chính xác 75%, bởi vì mọi thứ đã thay đổi bài đăng và họ không bao giờ cập nhật bài thuyết trình cho năm của tôi.Họ đã đưa ra cùng một trình chiếu trong năm nay, lol.Tôi cũng có một tương tác tiêu cực với một người phỏng vấn nhưng đó chỉ là tiêu chảy bằng lời nói.Sau khi làm quen với họ, họ thực sự tốt đẹp.Họ là con người.Mọi người bị tiêu chảy.Xin đừng đặt nó trên bia mộ của tôi.Oh một powerpoint về cách chúng ta là gia đình và hình ảnh của những chuyến đi chơi vui vẻ?Bạn sẽ phân biệt các chương trình vì chương trình A có 1 chuyến dã ngoại miễn phí mỗi năm?Ngay cả biến thể lớp đến lớp có nghĩa là bạn có thể không nhấp vào 3 người bạn làm việc nhiều nhất, điều mà bạn không thể dự đoán được, nhưng bạn hòa đồng với 3 cư dân không bao giờ ở trong nhóm của bạn.Một lần nữa, bạn không thực sự biết họ trong cuộc phỏng vấn 15 phút của bạn và họ không biết bạn.

 • Các chương trình biết rất ít về bạn.Evals sinh viên có thể ảnh hưởng đến thứ hạng rất nhiều, vì vậy nếu bạn thực sự muốn tăng cơ hội của mình, hãy xoay ở đó để họ làm quen với bạn.Aways về cơ bản là một cuộc phỏng vấn thử giọng kéo dài một tháng.Ngay cả khi bạn đã giết cuộc phỏng vấn của mình, các phần khác trong ứng dụng của bạn sẽ đưa bạn lên và xuống danh sách cấp bậc và bạn không có cái nhìn sâu sắc nào về điều đó.

 • Vấn đề khác là ứng viên chọn các nhà văn thư của họ và hầu hết các giảng viên sẽ không viết một lá thư độc hại.Đối với mỗi lần đánh giá 3/5 sinh viên tuyệt vời, có một sinh viên khủng khiếp với 3/5 eval.Kết quả là, những ứng viên độc hại hoặc xấu kết thúc tại các chương trình tuyệt vời bởi vì không ai biết tính cách của họ nhưng họ có những lá thư tuyệt vời, điểm số tuyệt vời và trông giống như những người cạnh tranh khác trên giấy, vì vậy họ phải phù hợp, đúng .....?Bạn có nhớ làm thế nào cuộc phỏng vấn 15 phút cho Med School không lọc được xạ thủ và giật không?Chà, họ vẫn ở đây và một số trong số họ đã làm tốt hơn bạn trong các kỳ thi, vì vậy trên giấy tờ, họ có thể trông đẹp hơn.Điều này quay trở lại cách các chương trình chọn người bán mù quáng.Các cuộc phỏng vấn chỉ lọc ra những người đang có một ngày tồi tệ, không nhấp chuột với người phỏng vấn của họ, hoặc tệ đến mức họ không thể cư xử trong vài giờ.

 • Hãy hạnh phúc trong ngày trận đấu!Bạn đã thực hiện nó!Bạn có thể đã chùng trong 3 tháng qua nhưng điều đó tốt.Sống nó trước khi bắt đầu cư trú và không làm bất cứ điều gì ngu ngốc để trì hoãn tốt nghiệp.Không có màn hình thuốc là một lý do để hủy bỏ một đề nghị để có thể sa thải cỏ dại trong vài tháng để bạn có thể vượt qua bài kiểm tra thuốc của mình?Tôi đã không phù hợp với số 1 của mình nhưng bây giờ tôi biết chương trình của mình tốt hơn, tôi tự tin đây là chương trình tốt hơn cho tôi so với cấp bậc cao hơn.Tôi đã hạnh phúc ở cấp bậc cao hơn, nhưng có những điều về chương trình của tôi mà tôi không biết trước khi ở đây.Thành công của bạn nằm ở chương trình mới của bạn, không phải danh sách mong muốn cũ của bạn, vì vậy hãy nhảy với người đã tham gia YA.

 • Một số bạn sẽ xà phòng và đó là do cơ hội ngẫu nhiên, và tôi xin lỗi.Điều này có nhiều khả năng khi bạn tăng khả năng cạnh tranh đặc biệt, nhưng đó là thực tế đáng tiếc của các đặc sản cạnh tranh."Có thể không phạm sai lầm và vẫn mất. Đó không phải là điểm yếu ... đó là cuộc sống" như đã nêu trước đó, 10,5% của DO và 7% MD không phù hợp là rất nhiều.Có một kế hoạch trong trường hợp điều này xảy ra với bạn.Tôi đã viết một bài viết dài về xà phòng ở đây và ý định của tôi không phải là nạn nhân đổ lỗi, và tôi biết rằng việc đưa hơi nước ra khỏi câu nói truyền cảm hứng đó nhưng một số người đã phạm sai lầm.Cố gắng có một số quan điểm bởi vì nếu bạn ở đây, ngay cả khi bạn là sinh viên tứ tấu cuối cùng, bạn vẫn là người đã ở gần hoặc ở gần hầu hết các hành trình của bạn, hãy coi đó là một quá trình học tập vàkhiêm tốn.

 • PS: Một số cư dân trao đổi các chương trình hoặc thậm chí toàn bộ các đặc sản.Nếu bạn không phù hợp, bạn có thể thực hiện một năm sơ bộ và nếu đó là một chuyên ngành đòi hỏi một năm thực tập riêng biệt, bạn sẽ có cùng thời gian với lớp phù hợp trước đó!Nếu bạn chỉ thừa nhận tiền, vâng, có rất nhiều sự mất thu nhập và căng thẳng, nhưng trong kế hoạch tổng thể của mọi thứ, 1-3 năm không nhiều nếu bạn hạnh phúc hơn ở nơi khác.IE, 20-25% cư dân phẫu thuật rời đi, chủ yếu trong năm đầu tiên.Chúc may mắn!

 • PPS: Vị trí PGY1 so với PGY2.Nếu trường hoặc chương trình cư trú của bạn là phân loại, bạn đã được thiết lập.Những thứ này dưới đây không áp dụng cho bạn, đó là cho rads, gas, pm & r, derm, optho, v.v. Nếu đó là pgy2 rõ ràng là bạn phải thực hiện năm thực tập ở nơi khác. Nhưng những gì về các chương trình có cả vị trí PGY1 và PGY2?Ý kiến của tôi là các vị trí PGY2 trong các chương trình với cả hai, cạnh tranh hơn.Thay vì nhóm sinh viên Med General, bạn có những người thay đổi chuyên môn, những người thường rất cạnh tranh (25% bác sĩ phẫu thuật thường đi vào khí đốt và RAD có nhiều khả năng có số liệu thống kê cao hơn FM hoặc PED ... không nói rằng họ có thểT cũng được cạnh tranh, nhưng có một sự cắt giảm cao hơn cho các lĩnh vực phẫu thuật và ít tiêu hao hơn trong các lĩnh vực khác).Bạn cũng có những người trượt qua các vết nứt năm ngoái và đang thực hiện nghiên cứu như năm thứ 5 (và kết quả là bây giờ có khả năng cạnh tranh hơn), hoặc được xà phòng vào một năm thực tập nhưng ban đầu cạnh tranh.Có lẽ họ chỉ phỏng vấn tại 15 chương trình xếp hạng hàng đầu, trong trường hợp đó không phải là một kế hoạch trò chơi tốt.Tôi khuyên bạn nên đăng ký và xếp hạng các vị trí nâng cao, và từ những gì tôi đã thấy, các chương trình đã có một năm thực tập tích hợp nhưng cũng có một hoặc hai vị trí PGY2 đang lưu những vị trí đó cho các nhóm đó được đề cập ở trên.Tuy nhiên, tôi đã nhìn thấy nó theo cách khác, nơi tôi đoán chương trình phải muốn một người muốn thực hiện một năm thực tập ở nơi khác, vì vậy đó là cách họ phù hợp.Nói cách khác, hãy quay lại điểm số 1: Xếp hạng theo sở thích của bạn vì bạn không biết chương trình xây dựng danh sách xếp hạng của họ như thế nào và mọi chương trình có thể khác nhau.Dành thêm 50 đô la hoặc bất cứ điều gì họ tính phí cho một danh sách xếp hạng dài hơn nếu bạn áp dụng cho cả hai vị trí PGY1 và PGY2, đừng là Penny Wise mà là Foolish.
  But what about programs that have both PGY1 and PGY2 positions? My opinion is that the PGY2 positions in programs with both, are more competitive. Instead of the general med student pool, you have people changing specialties, who are often very competitive (those 25% of surgeons who often go into gas and rads are more likely to have higher stats than FM or Peds...not saying they can't be competitive too, but there's a higher cutoff for surgical fields and less attrition in those other fields). You also have people who slipped through the cracks last year and are doing research as a 5th year (and as a result are more competitive now), or SOAPed into an intern year but were originally competitive. Maybe they only interviewed at the top 15 ranked programs, in which case that was not a good game plan. I suggest that you apply for and rank advanced positions, and from what I've seen, programs that already have a built-in intern year but also have one or two PGY2 positions are saving those for those groups mentioned above. However, I've seen it the other way, where I'm guessing the program must have wanted someone who wanted to do a cush intern year elsewhere, so that's how they matched. In other words, go back to point #1: rank according to YOUR preferences because you don't know how the program built their rank list and every program is likely different. Spend the extra $50 or whatever they charge for a longer rank list if you applied for both PGY1 and PGY2 positions, don't be penny wise but pound foolish.

 • Các chương trình cư trú nội khoa tốt nhất là gì?

  20 chương trình cư trú hàng đầu của y học 2022..
  Bệnh viện đa khoa Massachusetts ..
  Đại học California, San Francisco ..
  Đại học Johns Hopkins ..
  Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ..
  Bệnh viện Đại học Duke ..
  Mayo Clinic College of y học và khoa học ..
  Hệ thống Y tế Đại học Michigan ..

  Đặc sản dễ dàng nhất để phù hợp với IMG là gì?

  Nói chung, các chuyên ngành thân thiện nhất là bệnh lý, phân loại nội khoa, phẫu thuật tổng quát trước khi làm việc, đây là một cái nhìn tổng quan về các chuyên ngành thân thiện nhất trong trận đấu năm 2022.Pathology, Internal Medicine-Categorical, General Surgery Pre-Liminary, Here's an overview of the most IMG-friendly specialties in the 2022 match.

  Nội khoa có khó phù hợp với tư cách là một bác sĩ không?

  Học sinh loãng xương (DO) phù hợp với nội khoa vào năm 2022, tổng số ứng viên cao cấp là 1.596.Trong số đó, 1.503 phù hợp, với tỷ lệ phần trăm phù hợp 94,17%.Điều này làm cho nội khoa trở thành một lĩnh vực rất thân thiện cho các sinh viên nắn xương.Very Friendly field for osteopathic students.

  Đặc sản nào có nơi cư trú dễ nhất?

  Các chuyên ngành y tế sau đây là những chuyên khoa được xếp hạng thấp nhất và do đó, dễ nhất để phù hợp nhất, nói tương đối ...
  Tủ thuốc gia đình..
  Pediatrics..
  Psychiatry..
  Thuốc khẩn cấp..
  Y học vật lý & Phục hồi chức năng ..
  Neurology..
  Thần kinh trẻ em ..
  Pathology..