Top 5 công ty chè thế giới năm 2023

Trải qua hàng ngàn năm, trà vốn được coi là có nguồn gốc từ Trung Quốc như một loại thuốc. Trong thế kỷ 17 nó lan truyền sang đến Vương quốc Anh và được giữ lại ở đó, dần trở thành một loại văn hóa và ngày cảng nổi tiếng hơn.

Nhu cầu tiêu thụ trả ngày càng cao là điều dễ hiểu rằng trà cần phải được sản xuất với quy mô lớn trên toàn thế giới.

Dưới đây là 10 quốc gia sản xuất chè hàng đầu thế giới theo tổ chức Nông lương Liên hợp quốc

1. Trung Quốc (1.000.130 tấn/năm)

Top 5 công ty chè thế giới năm 2023

Trà Trung Quốc

Không thể phủ nhận Trung Quốc là quốc gia sản xuất trà lớn nhất trên thế giới với sản lượng bình quân hơn 1 triệu tấn/năm, tương đương 30% sản lượng toàn thế giới.

Không hề bất ngờ về kết quả này vì lịch sử lâu dài của Trung Quốc gắn liền với thứ đồ uống này. Các vị hoàng đế Trung Quốc đã sử dụng các loại trà từ năm 2737 trước Công Nguyên và nó được thưởng thức ở đây như 1 loại thức uống giải khát song cũng được coi như một vị thuốc.

Thưởng thức trà cũng trở thành nghi lễ văn hóa độc đáo của Trung Quốc.

Một số giống được sản xuất tại Trung Quốc gồm trà xanh, trà ô long, trà trắng, trà vàng, và các loại trà hoa nhài, trà ướp hương khác.

2. Ấn Độ (900.094 tấn/năm)

Top 5 công ty chè thế giới năm 2023

Lush, khu vực đồi núi của Ấn Độ lý tưởng cho cây trà

Ấn Độ là nước sản xuất lớn thứ hai thế giới, sản lượng trung bình 900.000 tấn mỗi năm.

Ngành trà phát triển ngay sau khi nó được Anh đưa đến những giống trà Trung Quốc. Các Công ty Đông Ấn Độ bắt đầu chuyển đổi các lô đất ở thuộc địa Đông Á của họ sang mục đích trồng và sản xuất trà. Ấn Độ sản xuất số lượng trà rất lớn, bởi họ là quốc gia với một tỷ người uống trà, hơn 70% sản lượng trà sản xuất dành cho tiêu thụ trong nước.

Một trong những loại trà dễ nhận biết nhất là sự pha trộn trà cay sản xuất ở Bắc Ấn Độ kết hợp với sữa. Tuy nhiên, Ấn Độ cũng chỉ tạo ra giống trà Assam và Darjeeling, là những giống phổ biến nhất.

3. Kenya (303.308 tấn/năm)

Top 5 công ty chè thế giới năm 2023

Đồi chè Kenya

Không giống như nhiều quốc gia khác, Kenya không có nhiều đồn điền lớn - khoảng 90% sản lượng được trồng trên các trang trại nhỏ (diện tích ít hơn một mẫu). Để theo kịp với sự cạnh tranh, Kenya đã chuyển trọng tâm nhằm đổi mới, hướng vào nghiên cứu và phát triển các giống mới, có thể phát triển nhanh, thích hợp với các điều kiện tự nhiên hơn.

4. Sri Lanka (295.830 tấn/năm)

Top 5 công ty chè thế giới năm 2023

Vào năm 1867, chủ đồn điền người Anh James Taylor bắt đầu làm một đồn điền trà ở thành phố Sri Lanka Kandy. Chỉ 19 mẫu Anh, sản xuất trà hiện giờ đã là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất của đảo quốc, với hơn một triệu công nhân Sri Lanka.

Trà của Sri Lanka được sản xuất bằng phương pháp trồng theo đường đồng mức, quốc gia này sản xuất ba loại chính: Ceylon màu đen, Ceylon màu xanh lá cây, và trà trắng.

5. Thổ Nhĩ Kỳ (174.932 tấn/năm)

Top 5 công ty chè thế giới năm 2023

Trà Thổ Nhĩ Kỳ

Trong năm 2015, Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất 225.000 tấn lá trà. Đáng ngạc nhiên, gần như tất cả các cây trồng ở Thổ Nhĩ Kỳ được sản xuất trong một khu vực nhỏ nằm gần thành phố Rize. Khí hậu ẩm ướt và gần Biển Đen là điều kiện lý tưởng để cây trà phát triển.

Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu sản xuất trà đen, còn được gọi là trà Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như trà Rize. Trong khi cà phê Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng thế giới, văn hóa trà ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng mạnh mẽ, và có một cách rất riêng để thưởng thức nó. Theo truyền thống, trà Thổ Nhĩ Kỳ được ủ trong một ấm đun nước (tự lên men), tạo ra một loại nước trà đặc, sau đó chúng được pha loãng với nước khi phục vụ.

Làm thế nào để Thổ Nhĩ Kỳ duy trì một ngành công nghiệp mạnh như vậy dù không có giống đặc chủng? Lý do chủ yếu là thị trường nội địa của họ được bảo vệ với mức thuế nhập khẩu lên tới 145% đánh vào các loại trà của nước ngoài khác.

6. Indonesia (157.388 tấn/năm)

Top 5 công ty chè thế giới năm 2023

Trà Indonesia thường được pha trộn giữa các loại giống.

Indonesia đã bắt đầu sản xuất chè từ năm 1700, và được biết đến với các cây trồng mang đến từ chủ nghĩa thực dân Hà Lan. Nền văn hóa trà đã không phát triển và phổ biến được ở các miền địa phương giống như cách nó đã làm với các nhà sản xuất thuộc địa khác. Trong năm 2015, Indonesia sản xuất 150.100 tấn trà và tới 65% số đó được xuất khẩu.

Indonesia tập trung chủ yếu sản xuất trà đen, và một lượng nhỏ trà xanh khác. Tại Indonesia, giống trà rất đa dạng vì thế sản phẩm được sản xuất ra được pha trộn các loại khác nhau.

7. Việt Nam (116.780 tấn/năm)

Top 5 công ty chè thế giới năm 2023

Công nhân hái trà thủ công tại khu vực trà nổi tiếng Thái Nguyên, Việt Nam

Sản xuất trà ở Việt Nam bắt đầu từ năm 1880, do người Pháp phát triển và nhanh chóng được mở rộng, xuất khẩu các sản phẩm của họ sang châu Âu và châu Phi. Trong giai đoạn chiến tranh, sản xuất trà của Việt Nam bị trì trệ nhưng từ năm 1980 trà Việt đã bước vào thời kỳ phục hưng và đến năm nay đạt sản lượng 216.900 tấn mỗi năm.

Ngành trà Việt Nam có cả các công ty quy mô lớn với công nghệ hiện đại và máy móc thiết bị, cũng như quy mô nhỏ sản xuất độc lập với số lượng nhân công hạn chế và sự tham gia của các nghệ nhân. Các giống trà sản xuất rất đa dạng: khoảng 60% sản lượng là trà đen, 35% là trà xanh và 5% là trà đặc sản ướp hoa sen hay hoa nhài. Việt Nam cũng có một vài giống trà đặc biệt như trà San Tuyết, giống trà cổ thụ chỉ có ở một vài khu vực trong nước.

8 – Nhật Bản (88.900 tấn/năm)

Top 5 công ty chè thế giới năm 2023

Đồi trà ở thành phố Makinohara, quận Shizuoka, Nhật Bản

Ba trong số bốn hòn đảo tại Nhật Bản có khí hậu và điều kiện tự nhiên thuận lợi để sản xuất chè.

Nhật Bản sản xuất 85.900 tấn chè/năm, và với số lượng người uống trà đông đảo, mặc dù sản lượng cao nhưng lượng xuất khẩu của Nhật Bản chỉ chiếm 2% trong số hàng nghìn tấn họ sản xuất ra. 99,9% giống trà của Nhật được trồng và sản xuất là trà xanh, không chỉ phổ biến mà nó trở thành lựa chọn mặc định trong nước.

Các loại trà xanh Nhật Bản chủ yếu được lên men và hấp, với bancha là phiên bản cơ bản nhất ngoài ra còn có sencha, genmaicha, và hojicha.

9 - Cộng hòa Hồi giáo Iran (83.990 tấn/năm)

Top 5 công ty chè thế giới năm 2023

Trà đen rất phổ biến tại Iran

Cho đến cuối thế kỷ 15, đồ uống giải khát nóng của Iran là cà phê - tuy nhiên, với vị trí xa xôi của nó so với các nước sản xuất cà phê khiến điều đó có thể tiếp tục duy trì. Và trà dễ dàng trở nên phổ biến hơn nhờ những liên kết trực tiếp về thương mại với Trung Quốc qua “con đường tơ lụa”.

Vào năm 1882 với hạt giống thu được từ Ấn Độ, Iran bắt đầu trồng chè ở quốc gia của họ, dẫn đầu bởi Hoàng tử Mohammad Mirza, thị trưởng đầu tiên của Tehran, còn được gọi là "Kashef al Saltaneh."

Saltaneh, là người đại sứ Iran tại Ấn Độ dưới sự cai trị của Anh bấy giờ, ông biết rõ người Anh giữ bí kíp sản xuất trà của họ, bởi vì nó là một những lĩnh vực kinh doanh chính của họ ở Ấn Độ. Saltaneh dưới vỏ bọc là một lao động Pháp ở Ấn Độ, tới làm việc tại các đồn điền để tìm hiểu tất cả những bí kíp kinh doanh, và sau đó đưa một số mẫu về Iran. Ông trồng chúng trong các khu vực của Iran Gilan, và ngành công nghiệp trà đã bắt đầu. Ngày nay, có 32.000 ha diện tích trồng trà ở Iran, hầu hết nằm trên sườn đồi.

10 – Argentina (69.924 tấn/năm)

Top 5 công ty chè thế giới năm 2023

Trà mate được phục vụ trong bầu cốc truyền thống với tên gọi đặc biệt "Bombilla"

Trà hiện nay là một phần quan trọng trong văn hóa Argentina. Bắt đầu từ những năm 1920, khi các hạt giống trà đầu tiên đến với đất nước này từ Nga và Trung Quốc, tới năm 1950, khi giá chè thấp và chính phủ áp đặt lệnh cấm nhập khẩu đã khiến trà trở thành ngành phát triển chậm ở Argentina. Nhưng cuối cùng, nhờ khí hậu và địa chất thuận lợi, nó đã trở thành một trong những quốc gia sản xuất trà hàng đầu thế giới.

Trà đen chiếm phần lớn trong sản lượng của Argentina do khí hậu nhiệt đới là điều kiện lý tưởng để trồng giống trà lai Ấn Độ và Assamica. Mate là một loại trà thảo dược truyền thống được uống phổ biến ở quốc gia của họ.

Thùy Dương

Cup of tea and kettle

DONOT6_STUDIO/Shutterstock

Nếu bạn là một người yêu thích trà, có khả năng bạn có một cách ưa thích để thưởng thức trà.Hoặc có thể bạn có một vài.Bạn có thưởng thức trà đá vào một ngày hè nóng nực hoặc một cốc trà ấm áp vào giữa mùa đông không?Bạn có thích nó như một buổi chiều đón tôi hay là một cách để kết thúc vào cuối ngày?Đối với chúng tôi, chúng tôi yêu trà mọi cách và đã thực sự yêu thích nghi lễ uống trà cũng giống như đồ uống thực sự.Không chỉ là trà ngon, mà còn cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe.Ví dụ, trà xanh là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời (thông qua Healthline).

Khi chúng tôi chọn một thương hiệu trà, chúng tôi đang tìm kiếm một thương hiệu có vị tuyệt vời, không có câu hỏi.Nhưng chúng tôi cũng đang tìm kiếm một thương hiệu có tác động xã hội tích cực và tuyên bố sứ mệnh.Vì trà phải được thu hoạch như các hình thức nông nghiệp khác, tính bền vững rất quan trọng không chỉ đối với sự thành công lâu dài của một công ty trà mà còn vì chất lượng trà dẫn đến, như bể thực phẩm giải thích.Ngoài ra, vì rất nhiều người được yêu cầu thu hoạch trà (13 triệu người được sử dụng bởi ngành công nghiệp trà, thông qua FAO), điều quan trọng là các thương hiệu này đối xử với nhân viên của họ một cách công bằng, lý tưởng với chứng nhận thương mại công bằng.

Cuối cùng, chúng tôi yêu thích các thương hiệu trà với nhiều loại sản phẩm khác nhau để thu hút nhiều khán giả.Dưới đây, chúng tôi đã đánh giá 20 thương hiệu trà phổ biến và xếp hạng chúng từ tồi tệ nhất đến tốt nhất.Đó là một công việc khó khăn, nhưng ai đó phải làm điều đó!

20. Talbott Teas

Talbott Teas là một thương hiệu trà do bắt đầu một chương trình thực tế: "Shark Tank".Trên thực tế, trước khi tập phim của Talbott Teas thậm chí còn phát sóng, thành viên hội thảo "Shark Tank" Kevin O'Leary quyết định ném hỗ trợ của mình đằng sau doanh nghiệp non trẻ, giúp mở rộng quy mô khởi nghiệp trong giai đoạn đầu.Mối liên hệ của O'Leary với Jamba Juice cũng đã làm việc cho công ty trà, vì cửa hàng sinh tố cuối cùng đã mua lại Talbott Teas vào năm 2012 (thông qua Motley Fool).

Tuy nhiên, các sản phẩm thực tế của thương hiệu khá khó khăn để khóa ngày hôm nay.Trong khi trang web của nó cung cấp một trang "cửa hàng", không có sản phẩm nào có thể được tìm thấy.Thay vào đó, trang web của nó dường như chỉ cung cấp một blog có quyền truy cập vào các bài đăng như "Cách làm trà từ các loại thảo mộc" và "trà hoắc hương: bạn nên cố gắng thưởng thức nó."

Jamba Juice dường như vẫn mang trà matcha Talbott Teas 'trong một ly sinh tố vụ nổ trà xanh matcha (thông qua Jamba Juice), nhưng dường như cửa hàng đã từng mang theo nhiều dòng Talbott Teas;Điều này rõ ràng đã thay đổi trong những năm gần đây.Vì thực đơn giới hạn này, trang web trì trệ và thiếu thông tin, chúng tôi đã đặt thương hiệu này ở cuối danh sách của chúng tôi.

19. Kim cương đỏ

Red Diamond Tea được thành lập vào cuối những năm 1800 tại Birmingham, Alabama.Niềm đam mê làm trà của nó quay trở lại năm thế hệ, một lịch sử không thường thấy trong sản xuất trà Mỹ, nhưng phổ biến hơn với các công ty Anh.

Red Diamond mang một dòng sản phẩm rất hạn chế.Nó chỉ mang ba loại trà nóng: đen, xanh lá cây và decaf.Ngoài ra, công ty chỉ cung cấp ba loại trà đá: trà ngọt, trà không đường và trà không đường, được bán trong bình gallon.

Như đã nói, thương hiệu Mỹ này đã hoàn thiện trà trong nhiều năm.Và trong khi đó, Red Diamond thực sự có một dòng sản phẩm rất hạn chế, nhưng chắc chắn nó rất giỏi về những gì nó làm.Tuy nhiên, vì rất nhiều thương hiệu trà khác có khả năng cung cấp nhiều sản phẩm lớn, chúng tôi đã đặt thương hiệu này ở gần cuối danh sách của chúng tôi.Một lần nữa, trà kim cương đỏ rất ngon, nhưng đôi khi chúng ta muốn có một thứ khác ngoài bia đen hoặc xanh.

18. Teas thủ đô

Capital Teas được sở hữu và vận hành bởi đồ uống neo ở Annapolis, Maryland.Với một loạt các loại trà và hỗn hợp, vốn bán trà lá lỏng lẻo trực tiếp cho người tiêu dùng trên cơ sở đăng ký trên trang web của mình.Đối với chúng tôi những người cuồng tín, dịch vụ đăng ký là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng chúng tôi không bao giờ hết yêu thích.Trà thường xuyên được chuyển đến cửa của chúng tôi, ngay khi chúng tôi bắt đầu hết.

Capital Teas cung cấp một sản phẩm thú vị gọi là trái cây tisane.Điều này được bán trên thị trường như một thay thế cho soda, chứa trái cây khô, các loại hạt, củ cải đường và một số lá trà.Với rất nhiều hương vị để thử, chúng ta có thể thấy đây có thể là giải pháp hoàn hảo cho sự sụt giảm buổi chiều.

Tuy nhiên, vì thương hiệu này không cung cấp trà được bán trong các gói thông qua cửa hàng tạp hóa, chúng tôi thấy đây là một chút bất tiện.Mặc dù Capital Teas duy trì một dịch vụ đăng ký, hiện tại nó đang thiếu một giải pháp cho những người chỉ muốn một lượng nhỏ trà.

17. Tòa án trà Hoàng gia

Năm 1993, Tòa án trà Imperial, quán trà truyền thống đầu tiên của Trung Quốc ở Mỹ, được thành lập bởi Roy Fong ở khu phố Tàu San Francisco.Tòa án trà Imperial hôm nay có hai địa điểm truyền thống trong thành phố, nhưng nó cũng bán những chiếc lá lỏng lẻo và túi trà trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua trang web của mình.

Dòng sản phẩm của nó rộng lớn, bao gồm nhiều loại màu xanh lá cây, đen, đế quốc, trắng, oolong, hoa nhài, vàng, pu'erh, thảo dược và trà hoa.Teas hoa của nó đặc biệt độc đáo và hấp dẫn;Các loại trà được làm bằng lá trà xanh đã được buộc bằng tay thành hình quả cầu.Khi chồi được ngâm trong nước nóng, quả cầu mở ra và cho thấy một bông hoa thanh lịch còn lại ở dưới cùng của cốc của bạn.Thật tuyệt làm sao?

Mặc dù chúng tôi là những người hâm mộ lớn của các loại trà hoa, thì Imperial Tea Court không nổi bật giữa những người còn lại.Vì lý do này, chúng tôi đã đặt thương hiệu trà này ở gần cuối danh sách.

16. Trà Argo

Argo Tea được thành lập tại Chicago bởi hai người bạn trọn đời từ Armenia.Thông qua nhiều địa điểm của Argo Tea Cafe trên bờ biển phía đông của Hoa Kỳ, cũng như ở Hàn Quốc, Argo Tea cung cấp các loại trà cổ điển, trà bong bóng và thậm chí cả Teappuccinos, như đã thấy trong thực đơn của nó.Đồ uống Golden Flece gần đây đã mua thương hiệu vào năm 2020.

Tuy nhiên, có lẽ bạn đã quen thuộc hơn với dòng trà đá đóng chai của Argo Tea, có sẵn ở Walgreen và các nhà bán lẻ khác trên toàn quốc.Những loại trà đá đóng chai này có hương vị thơm ngon của trà Hibiscus, trà mật ong Carolina, chay Hibiscus và tech tech gừng.Ngoài các giống đóng chai, Argo bán trà lá lỏng lẻo trực tiếp cho người tiêu dùng trên trang web của mình.

Mặc dù thương hiệu này cung cấp một vài giống đóng chai ngon miệng, chúng tôi ước nó sẽ mang nhiều trà hơn để chúng tôi thưởng thức.Vì lý do này, chúng tôi đã đặt trà Argo ở vị trí thứ 16 của bảng xếp hạng của chúng tôi.

15. Trà Upton

Trà Upton chuyên về lá trà lá lỏng lẻo từ khắp nơi trên thế giới.Được thành lập vào năm 1989, công ty cung cấp nhiều hương vị trà và ghi chú ăn thông qua trang web của mình.Chúng tôi đánh giá cao việc được cung cấp các ghi chú này vì chúng có thể cung cấp một cách để chúng tôi nâng cao chuyên môn về trà của chúng tôi, và chúng tôi sẽ thừa nhận, hợm hĩnh.

Tuy nhiên, trà Upton chỉ mang trà lá lỏng lẻo, mà chúng ta không yêu thích.Trong các cuốn sách của chúng tôi, một thương hiệu trà thực sự sẽ mang trà ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm túi trà, lá lỏng lẻo đã nói ở trên và thậm chí là trà đá để cung cấp quyền truy cập cuối cùng cho chúng tôi như những người yêu thích trà.Điều này cho biết, mặc dù công ty chỉ mang trà lá lỏng lẻo, nhưng trên thực tế, Tea Tea cung cấp rất nhiều loại trà.Và chúng tôi có nghĩa là nó.Nhìn vào lựa chọn của nó có sẵn để mua trực tuyến, bạn còn lại sự thôi thúc để thử tất cả các hương vị trà Upton ngon.Tuy nhiên, vì công ty không cung cấp các hình thức trà khác, chúng tôi đã quyết định đưa Upton Tea vào phần dưới cùng của danh sách của chúng tôi.

14. Trà Bigelow

Theo câu chuyện của gia đình, vào năm 1945, Bigelow Tea được sinh ra từ nhà bếp thành phố New York của Ruth Campbell Bigelow.Cô là người đầu tiên tạo ra một loại trà đặc sản, của cô với trà đen, vỏ cam và gia vị ngọt ngào.Bây giờ, ba thế hệ sau, Bigelow Tea là thương hiệu ô trên Bigelow, lợi ích, thực vật, dốc của Bigelow, Steep Cafe và Charleston Tea.

Với hơn 120 hương vị trà, Bigelow cung cấp trà cho mọi người.Công ty Mỹ này nổi bật giữa những người còn lại bởi vì nó rất tự hào về bao bì của nó.Mỗi túi trà được đóng gói trong một túi giấy bạc để bảo vệ chất lượng của trà.Phần còn lại của bao bì của nó là hoàn toàn có thể tái chế.Với mối quan tâm lớn về tính bền vững và sự hỗ trợ của quân đội, Bigelow có một tổ chức từ thiện lớn mà chúng tôi thích nhìn thấy từ các thương hiệu lớn.

Bất chấp tất cả, chúng tôi ghét phải nói điều đó, nhưng chúng tôi thấy trà của Bigelow Tea hơi mờ nhạt.Nó tốt, nhưng nó không giống như bất cứ thứ gì đặc biệt.

13. Trà đất ngon

Chúng tôi lần đầu tiên tiếp xúc với trà đất ngon khi chúng tôi thử trà nguyên bản ngọt ngào và cay của nó.Ôi chao, bạn có thể nói yum?Giờ đây, công ty mang một vài hương vị khác trong dòng ngọt và cay này, bao gồm vani chai, caramel chai, hoa cúc, lựu, xoài, matcha, xanh lá cây và bạc hà (thông qua trà đất tốt).Ngoài ra, Trái đất tốt mang theo một dòng trà Ayurveda cũng như một dòng hỗn hợp cảm giác.

Good Earth Tea, được thành lập vào năm 1972 tại California, luôn có mối quan tâm lớn trong việc thân thiện với môi trường.Các nỗ lực bền vững của công ty bao gồm bao bì thân thiện với môi trường, là đối tác trà đạo đức và được chứng nhận của Rainforest Alliance.Điều này nhấn mạnh làm thế nào Trái đất tốt không chỉ tập trung vào các vấn đề môi trường mà còn các vấn đề về việc làm công bằng.

Thật không may, về mặt hương vị, không phải tất cả các hỗn hợp của nó là đỉnh cao.Bởi vì chúng tôi thấy trà của nó khá bị đánh hoặc bỏ lỡ, chúng tôi đã chuyển Trái đất tốt vào nửa dưới của danh sách của chúng tôi.

12. Trà lá hùng mạnh

Trà lá hùng mạnh được quản lý bởi cà phê phổ biến Peet's Coffee.Nó cung cấp các loại trà lá lỏng lẻo, túi trà và trà đá để bán tại các địa điểm cà phê của Peet, các nhà bán lẻ trên toàn quốc và trực tiếp cho người tiêu dùng trên trang web của mình.Trà lá hùng mạnh thậm chí còn cung cấp khả năng thiết lập một thuê bao để được chuyển trực tiếp đến cửa nhà của bạn.Loại truy cập này chính xác là những gì chúng ta, như những người yêu thích trà, đang tìm kiếm từ một thương hiệu.

Hơn thế nữa, chúng tôi bị khuất phục bởi sự đa dạng của hương vị lá hùng mạnh.Từ Winter Solstice đến mùa xuân và gừng nghệ, trà lá hùng mạnh có rất nhiều sự kết hợp hương vị độc đáo và hấp dẫn để thử.Về hương vị, một số hương vị tốt hơn những hương vị khác.Điều này được mong đợi khi bạn mang một loại lớn như vậy, nhưng đôi khi chúng tôi thấy chúng hơi bị đánh hoặc bỏ lỡ.Nếu bạn đang ở trong một nhúm, trà lá hùng mạnh sẽ làm, nhưng đó không phải là một trong những mục yêu thích của chúng tôi.

11. Numi Tea Tea

Numi Organic Tea được thành lập vào năm 1999 bởi một nhóm anh em và chị em.Cái tên Numi xuất phát từ một thức uống vôi khô dốc mà họ thường uống khi còn nhỏ ở Iraq.Tầm nhìn của công ty là giới thiệu các loại trà có hương vị độc đáo và sáng tạo cho thị trường Hoa Kỳ trong khi thúc đẩy sự thay đổi xã hội và tính bền vững.Những nỗ lực tác động xã hội của nó, thông qua Quỹ Numi, bao gồm một chương trình giảm lương thực của Covid-19;một chương trình giảng dạy tiểu học nghệ thuật;Một sáng kiến nước sạch được gọi cùng nhau cho H2ope;và Trường hè Iraq, một chương trình cung cấp giáo dục thời thơ ấu ở quê nhà.

Numi cung cấp nhiều loại trà khác nhau, bao gồm lá lỏng lẻo, trà đá, một bộ sưu tập lành mạnh, uống sôcôla, trà hoa và matcha.Trà hoa mà Numi bán tương tự như các loại trà hoa từ Tòa án trà Imperial.Numi rất tham gia vào việc tạo ra một tác động cộng đồng và chúng tôi phải cung cấp cho các đạo cụ của công ty, nhưng trà của nó chỉ ổn, vì vậy Numi hạ cánh gần giữa danh sách của chúng tôi.

10. Teavana

Teavana herbal tea

Teavana

Hãy nhớ rằng khi bạn đang mua sắm tại trung tâm thương mại và các mẫu trà ngon trước các cửa hàng Teavana sẽ thu hút bạn bên trong?Sau khi Starbucks mua lại thương hiệu Teavana, chúng tôi sẽ thấy các cửa hàng này ở khắp mọi nơi.Bạn có nhận thấy rằng bạn đã không nhìn thấy chúng trong một thời gian?Do giảm lưu lượng truy cập trung tâm, Starbucks đã đóng cửa tất cả các cửa hàng Teavana vào năm 2017-18, theo báo cáo của Motley Fool.Thay vì các cửa hàng truyền thống, Starbucks đã tái hiện tương lai của Teavana trong các sản phẩm trà đóng gói.

Teevana hiện chỉ cung cấp tám hương vị: Peppermint sô cô la trắng, Mandarin Mimosa, Jade Citrus Mint, Peach Tranquility, Lemon Ginger Bliss, gia vị táo gia vị, Beach Bellini và Earl Grey Creme.Mặc dù những hương vị này nghe có vẻ thú vị, và chúng tôi yêu thích những gì công ty đang làm với thiết kế thương hiệu Teavana, việc cung cấp các loại trà giới hạn cho chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa Teavana vào giữa bảng xếp hạng của chúng tôi.

9. Trà trung thực

Có lẽ bạn đã thấy trà trung thực trong phần đồ uống của nhà hàng ăn trưa yêu thích của bạn hoặc tại trạm xăng.Khi câu chuyện diễn ra, Seth Goldman và giáo sư quản lý kinh doanh Yale của ông đã thành lập công ty vào năm 1998. Trà trung thực được biết đến với các loại trà đá đóng chai;Những loại trà này đều được chứng nhận thương mại công bằng và USDA hữu cơ.Thương hiệu này cung cấp các giống và giống không đường đến "chỉ là một loại ngọt ngào." & Nbsp;

Nhiệm vụ của Trà trung thực là thúc đẩy sức khỏe và sức khỏe, giảm dấu chân môi trường, tạo cơ hội kinh tế và dân chủ hóa các chất hữu cơ.Công ty là một người tin tưởng vững chắc trong việc chỉ cung cấp các lựa chọn hữu cơ và ít đường.Chúng tôi yêu thích sứ mệnh của nó và lập trường sức khỏe mạnh mẽ ủng hộ sản phẩm của nó, nhưng chúng tôi ước rằng trung thực cung cấp trà dưới các hình thức khác như túi trà nóng hoặc lá lỏng lẻo.Một cốc bia ấm cúng của một ngày mùa đông hấp dẫn theo một cách nhất định mà một loại trà đá không thể.

8. Trà Stash

Stash Tea, được thành lập vào năm 1972 tại Portland, Oregon, cung cấp túi trà, trà lá lỏng lẻo, cũng như các loại trà đá.Công ty đặc biệt được biết đến với lá bạc hà, vì loại bạc hà phát triển ở Tây Bắc Thái Bình Dương được coi là một trong những "hương vị, thơm nhất và mạnh nhất trên thế giới." & NBSP;

Stash Tea tự hào là dự án không biến đổi gen được xác minh và phân hủy, thậm chí cho đến bao bì của nó.Năm 2017, Stash trở thành một tập đoàn B được chứng nhận, nhằm mục đích hành động vì lợi ích tốt nhất của môi trường, nhân viên và quan hệ đối tác của nó.Chúng tôi yêu thích khi một thương hiệu có một tuyên bố sứ mệnh mạnh mẽ mà chúng tôi có thể nhận được phía sau.

Hương vị trà của Stash Tea rất phong phú, bao gồm các tác phẩm kinh điển như trà xanh cao cấp và trà đen ăn sáng tiếng Anh cũng như các loại trừ ban đầu như Giáng sinh ở Paris và Decaf Chocolate Hazelnut.Vì sự đa dạng của các hương vị ngon miệng của nó, chúng tôi đã đặt trà Stash gần nửa trên của danh sách của chúng tôi.

7. Twinings

Twinings thương hiệu tiếng Anh bắt đầu từ năm 1706. Với một lịch sử như vậy, Twinings là thương hiệu lâu đời nhất trong danh sách trà tốt nhất này.Thomas Twinings bắt đầu bán trà trong quán cà phê của mình cho giới tinh hoa giàu có của London.Từ đó, con trai ông bắt đầu xuất khẩu nó sang Mỹ vào năm 1749.

Twinings cung cấp rất nhiều loại trà khác nhau, bao gồm đen, thảo dược, xanh lá cây, sức khỏe, truyền cảm lạnh, trắng, oolong, decaf, hữu cơ, chai, và thậm chí là bia lạnh.Công ty không chỉ bán nhiều loại trà, mà còn cung cấp nhiều hình thức trà: túi trà, lá lỏng lẻo, nước lạnh và thậm chí cả K-Cup.

Twinings là đam mê về tính bền vững và tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm.Điều này rất quan trọng trong ngành công nghiệp trà, vì nông nghiệp phụ thuộc vào môi trường phát triển mạnh (thông qua finlays).Bởi vì chúng tôi tìm thấy sự tin tưởng lớn vào một thương hiệu có nhiều kinh nghiệm và tác động này, chúng tôi đã đặt Twinings ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng của chúng tôi.

6. Trà Yogi

Hơn 30 năm trước, trà Yogi được thành lập theo tinh thần của Ayurveda, triết lý chữa bệnh toàn diện của Ấn Độ.Ngày nay, Yogi mang nhiều loại trà trong nhiều loại hương vị dành cho các lợi ích lành mạnh cụ thể như cai nghiện, tiêu hóa hoặc hỗ trợ miễn dịch.Chúng tôi yêu rằng những loại trà này được dành cho một số bệnh nhất định và để hỗ trợ chức năng cơ thể khỏe mạnh.Hành động chọn trà hoàn hảo cho một điều kiện nhất định mang đến một yếu tố đặc biệt cho lựa chọn trà.

Yogi Tea có một số lượng lớn các mối quan hệ đối tác quốc tế từ thiện, bao gồm với Naturefund, Hiệp hội Nevandra và Dự án Kumari.Chúng tôi đứng bên các thương hiệu tạo ra một tác động tích cực trong xã hội, vì vậy, trà Yogi thực sự là một trong những mục yêu thích của chúng tôi.Công ty không chỉ làm tốt trong thế giới này, mà thì trà của nó cũng ngon.Vì lý do này, chúng tôi đã đặt thương hiệu này ở gần đầu danh sách của chúng tôi.Bạn sẽ không thất vọng với trà Yogi.

5. Harney & Sons

Harney & Sons là một doanh nghiệp trà gia đình, có niên đại bốn thập kỷ.Với hơn 300 loại trà, công ty này chắc chắn không chùng xuống trong việc cung cấp một số lựa chọn cho những người yêu thích trà.Chúng tôi cũng đánh giá cao sự sáng tạo đằng sau một số bộ sưu tập của nó, và chúng tôi là những kẻ hút cho bất kỳ loại phân loại nào dựa trên Zodiac Wheel, vì vậy chúng tôi đặc biệt yêu thích Bộ sưu tập Zodiac của Harney & Sons.Vào năm 2019, công ty Millerton, New York, thậm chí đã ra mắt một dòng trà CBD.

Harney & Sons mang theo các loại trà được chứng nhận thương mại công bằng và đóng góp 1% tổng doanh số của nó cho các tổ chức môi trường như một cách để khuyến khích tính bền vững.Dường như, trong ngành công nghiệp này, nếu thương hiệu của bạn không đóng góp cho các sáng kiến thân thiện với môi trường, thì nó cực kỳ đằng sau đường cong.

Mặc dù có lịch sử lâu dài, Harney & Sons đang nỗ lực để theo kịp cả sự đổi mới và sáng tạo.Đối với điều này, chúng tôi có thể cảm ơn Harney & Sons bằng cách đặt công ty ở gần đầu danh sách của chúng tôi.

4. Gia vị thiên thể

Gia vị thiên thể, được thành lập vào năm 1969, là thương hiệu đầu tiên giới thiệu các loại trà thảo dược và nhiều hỗn hợp khác nhau ở Mỹ.Theo lịch sử của công ty, các loại trà gia vị thiên thể đầu tiên đã được bán, không có gì đáng ngạc nhiên, cho các cửa hàng y tế.Giờ đây, với hơn 105 loại trà và 1,6 tỷ tách trà được bán mỗi năm, các gia vị thiên thể đã mở rộng rất rõ ràng về phạm vi của nó và xuất hiện một đám đông.Công ty thậm chí còn cung cấp một phòng trà và quán cà phê ở Boulder, Colorado, để tham quan các cơ sở sản xuất trà, tạm thời đóng cửa do Covid-19.

Với nhiều lựa chọn trà, bao gồm Bengal Spice, Wonderland Vanilla, xe trượt tuyết Cookie Sugar và Peach Peach Peach, bạn có thể tìm thấy một túi trà cho mọi người.Chúng tôi yêu thích hương vị sáng tạo của nó và hỗn hợp trà thảo dược;Gia vị thiên thể có lẽ được biết đến nhiều nhất với những dòng Zinger buồn ngủ và đỏ.Vì sự đa dạng của nó và sự công nhận tên thương hiệu của nó, các gia vị thiên thể phá vỡ top 5 của danh sách của chúng tôi.

3. Lipton

Bạn có biết rằng Lipton Tea là thương hiệu trà hàng đầu thế giới?Điều này có thể là do lịch sử lâu dài của nó, có từ thế kỷ 19.Được thành lập vào năm 1880 bởi Sir Thomas Lipton, một người đàn ông Scotland đến từ New Jersey, Lipton nổi lên như một công ty trà đầu tiên đóng gói lá trà trong túi trà, cách mạng hóa ngành công nghiệp.Ngày nay, nông dân của Lipton được tìm thấy trên khắp thế giới, từ Kenya đến Argentina đến Sri Lanka.

Lipton mang một dòng sản phẩm khổng lồ, bao gồm trà đen, trà xanh, matcha, aguas frescas, trà lợi ích sức khỏe, trà đá - bạn đặt tên cho nó, Lipton mang nó.Với một sự đa dạng lớn như vậy, những gì không yêu?Sau khi lấy mẫu nhiều loại trà lipton trong suốt cuộc đời của chúng tôi, chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng chúng tôi chưa bao giờ thất vọng với trà do thương hiệu này sản xuất.Có thể nó có liên quan đến sự thuận lợi của thương hiệu, nhưng chúng tôi nghĩ rằng Lipton biết cách làm trà đúng.Vì lý do này, chúng tôi xếp hạng Lipton Tea là thương hiệu trà tốt thứ ba trong danh sách của chúng tôi.

2. Mẹo PG

Được thành lập vào năm 1869 bởi Arthur Brooke ở Manchester, Anh, các mẹo PG trước đây được gọi là "Trà trước lớn".Brooke cuối cùng đã viết tắt thuật ngữ có phần âm thanh y tế này cho PG và thêm từ "mẹo" để chỉ ra rằng công ty chỉ sử dụng các mẹo của lá trà trong sản xuất.Ngày nay, các mẹo PG cung cấp chín sản phẩm trà: không có sữa, vàng, cực mạnh, decaf ngon, cộng với caffeine, cộng với sự trao đổi chất, bản gốc lỏng lẻo, nguyên bản và cộng với khả năng miễn dịch.

Mẹo PG cũng là một thương hiệu khác cam kết cải thiện môi trường bằng cách hoạt động trong cách cư xử thân thiện với môi trường.Ví dụ, công ty Anh là thương hiệu trà lớn đầu tiên bán các loại trà được chứng nhận Rainforest Alliance đầy đủ.Hơn nữa, với sự quan tâm mạnh mẽ đến các sản phẩm thân thiện với môi trường, các mẹo PG chỉ sử dụng túi trà phân hủy sinh học 100%.

Với sự công nhận thương hiệu khổng lồ, một tác động xã hội ấn tượng và các loại trà thực sự ngon, chúng tôi yêu thích các mẹo PG.Chúng tôi chỉ ước công ty có một chút đa dạng để chúng tôi thưởng thức hơn là lựa chọn hiện tại của nó.

1. Tazo

Khi chúng tôi nghĩ về Tazo Tea, chúng tôi nghĩ về sự sang trọng.Không có gì giống như dành một buổi chiều lạnh cóng cuộn tròn bởi lò sưởi với một cốc trà Tazo ấm áp.Đây có thể là hình thức chăm sóc bản thân yêu thích của chúng tôi?

Tazo mang rất nhiều loại trà khác nhau, bao gồm các loại trà nóng cổ điển, trà đá, lưới, trà có hương vị ngọt ngào và một dòng máy trộn mới thực sự thú vị.Nếu bạn chưa thử Latte hồng Rose của Tazo hoặc Berry Hibiscus Margarita, hãy tự mình làm và nhận được điều đó.

Tazo không chỉ mang theo một dòng sản phẩm độc đáo mà còn mang lại các giá trị xã hội mạnh mẽ.Mục đích thương hiệu của Tazo tập trung vào tính bền vững và công lý khí hậu.Cuối cùng, nó đã hợp tác với các khu rừng Mỹ, tạo ra Tazo Tree Corps, một nỗ lực liên quan đến việc trồng cây trong các cộng đồng Bipoc trong năm thành phố lớn.Với tác động xã hội mạnh mẽ và các sản phẩm ngon miệng, chúng tôi đã quyết định xếp hạng Tazo là thương hiệu trà số 1 của chúng tôi.

Thương hiệu trà số 1 trên thế giới là gì?

15 thương hiệu trà tốt nhất trên thế giới.

Ai là công ty trà lớn nhất?

Tea Godrej ..
Gujarat Tea Processors & Packers Ltd (Thương hiệu Wagh Bakri).
Limtex..
Brooke Bond Taaza, Taj Mahal, Red Label và Lipton (thuộc sở hữu của Hindustan Unilever).
Trà xã hội ..
Tata Tea và Tetley (thuộc sở hữu của các sản phẩm tiêu dùng Tata).

Thương hiệu trà bán chạy nhất trên thế giới là gì?

Trà trà.Teacurry là một công ty trà Ấn Độ cao cấp ..
Twinings Trà xanh.Twinings được thành lập bởi Thomas Twining, một cư dân của Painswick, Gloucestershire, Anh, trở lại vào năm 1706 ..
Trà Lipton.Lipton là một thương hiệu trà của Anh ..
Trà Yogi ..
Trà Bigelow ..

Công ty trà nào tốt nhất?

Danh sách các thương hiệu trà tốt nhất ở Ấn Độ (2022)..
Trà Tata.Họ được thành lập vào năm 1962 bởi Tập đoàn Tata.....
Nhãn brooke trái phiếu màu đỏ.....
Trà Wagh Bakri.....
Trà Ấn Độ hữu cơ.....
Lipton..