Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 3 năm được bao nhiêu tiền?

Hàn Quốc cùng với Nhật Bản là 2 quốc gia có lượng người xuất khẩu lao động Việt Nam đông đảo bậc nhất hiện nay. Trong nội dung bài viết hôm nay, Kin Kin Logistics sẽ thông tin chi tiết đến bạn về các nội dung liên quan đến xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Nếu bạn đang có dự định làm thủ tục xuất khẩu lao động Hàn thì đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây nhé. 

1. Giải đáp chi tiết: Có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách đi xuất khẩu lao động Hàn thì bạn cần biết được mình có nên đặt chân đến đây hay không. Mỗi người, mỗi hoàn cảnh, mỗi dự định khác nhau sẽ có câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Bạn có thể xem thêm một số thông tin về ưu và nhược điểm của việc đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc sau đây để tự tìm kiếm câu trả lời nhé. 

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 3 năm được bao nhiêu tiền?

Có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?

Ưu điểm 

Mục đích chính của việc đi xuất khẩu lao động là tìm kiếm công việc với mức lương cao hơn. Khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì bạn làm việc với mức lương cao hơn rất nhiều lần so với làm việc ở các vùng quê trong nước. 

Khi làm việc ở Hàn Quốc thì bạn có thêm môi trường để rèn luyện thêm ngoại ngữ cho mình. Chính sự thông thạo khi sử dụng ngoại ngữ sẽ mang đến rất nhiều lợi thế cho bạn trong cuộc sống. Đặc biệt, sau khi đi Hàn Quốc về thì ngoại ngữ và vốn sống, kinh nghiệm làm việc được tích lũy trong nhiều năm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc ưng ý. 

Đến Hàn Quốc, một đất nước hoàn toàn xa lạ và khác biệt văn hoá sẽ làm phong phú thêm kinh nghiệm sống của bạn. Ở đây, bạn sẽ gặp những con người mới, phong cách sống mới và niềm vui mới cho cuộc sống của mình. 

Thiên nhiên ưu ái và dành tặng cho Hàn Quốc nhiều danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời. Vì vậy, trong khoảng thời gian đi xuất khẩu lao động tại đây thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để du lịch tới những địa điểm này và có những bức ảnh checkin đẹp nhất trong thanh xuân của mình. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm mà bạn sẽ được trải nghiệm khi đến Hàn Quốc làm việc thì cũng có một số nhược điểm. Khi bạn chấp nhận được những nhược điểm này thì câu trả lời cho câu hỏi được đưa ra trên đây sẽ là CÓ. 

 • Phí ban đầu cao, chờ đợi lâu

Hiện chi phí để có thể đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc khá cao. Mức phí dao động từ trăm triệu trở lên. Xét duyệt đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng khá khắt khe và thời gian chờ đợi khá lâu, có thể lên đến hơn 1 năm.

Đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận được sẽ có những khoảng thời gian cô đơn, xa gia đình. Thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vì thay đổi môi trường sống và không có một ai. Bản thân bạn cần phải tự giải quyết mọi việc một mình. 

Bạn đọc tham khảo thêm: door to door là gì trong xuất nhập khẩu.

2. Xuất khẩu lao động Hàn quốc cần những gì?

Nếu câu trả lời cho câu hỏi trên đây là có thì những nội dung sau đây sẽ dành cho bạn. Hàn Quốc hiện có chế độ xét duyệt đơn đi xuất khẩu lao động khắt khe nên bạn cần lưu ý một số nội dung sau đây nhé. 

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 3 năm được bao nhiêu tiền?

Tư vấn xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Chi tiết về điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023

Điều kiện tuyển lao động nước ngoài làm việc trong Hàn Quốc hiện nay khá cao. Bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây mới có thể ứng tuyển đi xuất khẩu lao động 

 • Nam và nữ trong độ tuổi từ 18- 39 tuổi. 
 • Yêu cầu về ngoại hình như là nữ thì phải cao từ 1m50 và nặng từ 45kg trở lên. Đối với nam giới thì chiều cao tối thiểu là 1m60 và nặng từ 50kg. 
 • Người lao động phải có đủ sức khoẻ làm việc ở nước ngoài và không mắc các bệnh truyền nhiễm. 
 • Hàn Quốc yêu cầu người lao động phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên. 
 • Người lao động không có người thân trong sổ hộ khẩu đang định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc. 
 • Người lao động ứng tuyển không được có tiền án, tiền sự trước đó. 
 • Người lao động không ở một số vùng cấm nhập cảnh Hàn Quốc và cấm xuất cảnh ở Việt Nam. 
 • Đáp ứng yêu cầu về đầu ra từ kỳ thi tiếng Hàn. 

Hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần có những gì?

Khi đăng ký dự tuyển các đơn hàng đi làm việc tại Hàn Quốc thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục có liên quan. Bạn cần lưu ý thêm một số giấy tờ trong hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc sau đây. 

 • Bản đăng ký dự tuyển. 
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Ban cảm kết.
 • Thông tin người lao động.

Sau khi đã trúng tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc thì bạn cần lưu ý chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ cần thiết khác. Các giấy tờ không thể thiếu khi tới Hàn Quốc là hộ chiếu, vé máy bay, CCCD, ảnh thẻ để sử dụng khi cần thiết ở Hàn Quốc. 

Bạn đọc tham khảo thêm: Xuất khẩu lao đông Nhật Bản cần những gì - MỚI NHẤT 2023

3. Phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Bộ Lao động của Hàn Quốc có quy định cụ thể về tổng chi phí khi đi xuất khẩu lao động cho công dân Việt Nam là khoảng 1.154 USD. Như vậy, người lao động Việt sẽ cần bỏ ra khoảng 26 triệu đồng là có thể tới Hàn Quốc làm việc theo diện EPS. 

Tổng chi phí trên được xác định dựa trên các chi phí cụ thể như sau:

 • Lệ phí thi tiếng Hàn: 24USD. 
 • Chi phí về tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, visa, vé máy bay: 630 USD. 
 • Bảo hiểm thân thể: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc sẽ cần phải mang theo 500 USD với 50 USD là phí bảo hiểm, 450 USD là phí hồi hương khi kết thúc hợp đồng sẽ mua vé về nước.

4. Thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc gồm bao nhiêu bước?

Hiện thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc được cụ thể thể hoá bằng 6 bước cơ bản. Bạn có thể tham khảo theo 1 số trình tự sau đây để có có thể dự tuyển thuận lợi hơn nhé. 

Để được đi xuất khẩu lao động Hàn thì bạn cần phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn. Do đó, bước đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi muốn làm việc tại Hàn Quốc là học ngôn ngữ Hàn. 

 • Bước 2: Kiểm tra trình độ

Sau khi học xong thì bạn sẽ phải tham dự các buổi kiểm tra trình độ tiếng Hàn tại các điểm mà Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội quy định. Trong khi đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Hàn thì bạn cũng sẽ được đánh ký thêm ngành làm việc mà bạn muốn dự tuyển. Nếu có kinh nghiệm trong ngành nào thì sẽ là lợi thế cho bạn trước các ứng cử viên khác. 

Sau khi được chứng nhận đạt yêu cầu sử dụng tiếng Hàn thì bạn sẽ phải chuẩn bị bộ hồ sơ dự tuyển đầy đủ giấy tờ. Bộ hồ sơ này sẽ được nộp trực tiếp tại Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội và sẽ được gửi đến trung tâm lao động nước ngoài. Trung tâm sẽ kiểm tra và gửi tới các chủ sử dụng lao động Hàn Quốc đang có nhu cầu tuyển dụng. 

 • Bước 4: Ký hợp đồng lao động

Sau khi phí người sử dụng lao động ở Hàn Quốc lựa chọn thì trung tâm lao động sẽ gửi công văn về Sở Lao động. Sau đó, người được chọn sẽ tham gia vào khoá bồi dưỡng kiến thức và chuẩn bị cho hành trình xuất cảnh sang Hàn Quốc. 

Như ở trên đã chia sẻ, tổng chi phí mà người lao động cần phải chi trả trước khi sang Hàn Quốc là khoảng 630 USD. Chi phí này sẽ bao gồm tiền tập huấn, hồ sơ,visa và vé máy bay. Số tiền này sẽ được hoàn trả nếu bạn không thể xuất cảnh sang hàn Quốc. Lưu ý rằng sẽ không được hoàn trả toàn bộ vì sẽ phải trừ đi các chi phí về bồi dưỡng, lệ phí visa. 

 • Bước 6: Làm thủ tục xuất cảnh

Sau khi đã hoàn tất thủ tục xuất cảnh thì người lao động sẽ được trung tâm lao động ngoài nước hỗ trợ và hướng dẫn đưa ra sân bay. Người ở Bên Hàn sẽ đón ở sân bay Hàn Quốc và hỗ trợ bạn các thủ tục cần thiết khi nhập cảnh vào Hàn.

Bạn đọc tham khảo thêm: dịch vụ vận chuyển hàng không là gì?

5. Khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì?

Khi đi xuất khẩu Hàn thì bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau. Tham khảo thêm những chia sẻ sau đây là lựa chọn ngành nghề phù hợp và ngành mình đã có kinh nghiệm để có thêm lợi thế khi ứng tuyển nhé. 

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 3 năm được bao nhiêu tiền?

Làm nghề gì khi đi xuất khẩu lao động Hàn?

Ngành sản xuất và chế tạo

Theo thống kê thì có khoảng 85% lao động Việt Nam lựa chọn ngành sản xuất và chế tạo khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Đây được đánh giá là ngành phổ biến và có thu nhập cao nhất trong nhóm ngành nhận lao động nước ngoài. 

Khi lựa chọn ngành nghề này thì bạn có thể làm việc ở các lĩnh vực như:

 • Cao su, nhựa
 • Luyện Kim
 • Cơ khí, máy móc
 • Điện, điện tử
 • Giấy và gỗ
 • Dệt, may mặc.
 • Thực phẩm
 • Ngành xây dựng

Ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động nông nghiệp ở Hàn Quốc cũng thu hút rất nhiều nhân lực từ Việt Nam. Mức thu nhập cho người lao động khi làm việc trong ngành này thường dao động từ 25-30 triệu mỗi tháng. Có 2 nghề chính trong ngành này là trồng trọt và chăn nuôi. Để có thể được nhận làm việc trong ngành này tại Hàn Quốc thì bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc trước đó. 

Xây dựng

Ngành xây dựng là một trong những ngành thu hút nhiều nhân lực nam giới ở độ tuổi còn khá trẻ. Các bạn nam lựa chọn ngành này vì có mức lương có thể nhận được khá cao khi dao động từ 28-33 triệu mỗi tháng. Các công việc chính khi làm việc trong ngành này có thể là lắp đặt cốt pha, giàn giáo, điều hoà, trát sơn….

Ngư nghiệp

Có 2 nghề chính mà bạn có thể lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong ngành ngư nghiệp là đánh bắt hoặc nuôi trồng thuỷ hải sản. Để có thể làm việc trong ngành này thì người lao động cần phải có sức khỏe đủ tốt và đa số chỉ nhận nam giới. 

Mức lương khi làm việc trong ngành ngư nghiệp của Hàn Quốc hiện nay khá cao. Theo đó, mỗi tháng bạn có thể nhận được mức lương khoảng 30-35 triệu đồng. Hơn nữa, khi làm việc nhiều năm trong ngành này thì bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức và chuẩn bị cho một công việc hái ra tiền khi về Việt Nam. 

6. Các loại visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc phổ biến

Khi muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì bạn sẽ cần phải biết được mình đi theo diện visa nào. Từ đó, sẽ có được những quyền lợi, trách nhiệm liên đới trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc. 

 Xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9

Visa xuất khẩu lao động E9 có thời hạn là 4 năm 10 tháng và bạn được phép đổi công ty 3 lần trong khi visa còn hiệu lực. Khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện visa E9 thì người sử dụng lao động sẽ hỗ trợ chỗ ăn, ở cho nhân viên. Bạn sẽ được làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập và mức thu nhập có thể lên đến 300- 500 triệu/ năm. 

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc E7

Visa E7 là loại visa được cấp cho những người lao động có tay nghề cao và thường được gọi là visa chuyên ngành, visa kỹ sư. Nếu muốn được cấp Visa E7 thì bạn cần phải có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên và kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành học của mình từ 3 năm trở lên. 

Để được cấp visa E7 thì bạn cần phải cso hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc ở Hàn và được xác nhận là làm việc tốt. Visa E7 chỉ được cấp cho người lao động ít hơn 35 tuổi. 

Khi xuất khẩu lao động theo diện Visa E7 thì bạn sẽ được đảm bảo một số quyền lợi có liên quan. Theo đó, bạn được đảm bảo mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.600- 2.000 USD/ tháng. Người lao động được hỗ trợ chỗ ăn và những tiện nghi sinh hoạt. Bạn làm việc đủ 2 năm sẽ được bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc cùng ở Hàn Quốc. Hơn nữa, khi làm việc đủ 2 năm trở lên thì bạn sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa F2 và lâu hơn nữa thì có thể là visa F5. 

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS

EPS được hiểu là hệ thống cấp phép việc làm cho người lao động. Để có thể xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc theo diện này thì bạn sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện về độ tuổi, bằng cấp và sức khỏe. Người lao động qua Hàn theo visa EPS phải thuộc nhóm 18- 39 tuổi, có bằng THCS, THPT, Trung cấp hoặc cao đẳng. Người lao động phải đảm bảo có sức khỏe tốt để làm việc ở nước ngoài. Người lao động không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc. 

Bạn đọc tham khảo thêm: giá cước vận chuyển hàng không quốc tế.

7. Một số câu hỏi liên quan đến xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Ở trên là tổng hợp những nội dung giới thiệu chi tiết về thủ tục, điều kiện và ngành nghề bận có thể lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Ngoài ra, còn một số câu hỏi khác cũng thường gặp liên quan đến chủ đề này. Hãy cùng Kin Kin Logistics giải đáp ở ngay sau đây nhé. 

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 3 năm được bao nhiêu tiền?

Một số câu hỏi liên quan đến xuất khẩu lao động Hàn

Việc làm xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ là gì?

Các bạn nữ muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì có  thể lựa chọn được rất nhiều ngành nghề. Hiện nay, đa số các bạn nữa sẽ chọn những đơn hàng liên quan đến chế biến thực phẩm, dệt may và trồng trọt để làm việc tại Hàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thêm các việc làm như phụ bếp, chăn nuôi để có mức lương tốt hơn. 

Có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thời vụ hay không?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo thời vụ là chương trình được bộ LĐTBXH triển khai để tạo điều kiện cho người lao động trong nước. Chương trình này áp dụng cho người lao động từ 25-40 tuổi, có sức khỏe tốt và có hộ khẩu ở các tỉnh đang được thí điểm. 

Chi phí để được đi lao động Hàn Quốc theo thời vụ không quá cao, dao động khoảng 20 triệu đồng. Nhưng thu nhập mà người lao động có thể sẽ nhận được sau khi làm việc tại Hàn là khoảng 40-50 triệu đồng. Sau 3 tháng làm việc theo diện thời vụ thì bạn đã có thể thu về được khoảng hơn 100 triệu đồng. 

Nhìn chung, đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thời vụ là phương án hợp lý và mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Người lao động đi trong thời gian ngắn, thu nhập cao và được đảm bảo bởi bộ LĐTBXH. 

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc có ngày nghỉ không?

Khi làm việc tại Hàn Quốc thì bạn cần biết thêm về một số quyền lợi của người lao động tại đây. Theo đó, người lao động sẽ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần với thời gian làm việc là 8h/ngày. Trong 1 tuần làm việc thì bạn phải nghỉ được tối thiểu 1 ngày. Luật lao động Hàn Quốc quy định nhân viên được nghỉ phép 10 ngày mỗi năm. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng về xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà bất cứ ai cũng nên biết. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được có nên đi xuất khẩu lao động tại Hàn hay không và đi như thế nào.