Phạm anh khoa lên tiếng xin lỗi trong talkshow năm 2024

Nhà sản xuất "Trời sinh một cặp" loại mọi hình ảnh của rocker khỏi cuộc thi hát và thí sinh đội anh diễn một mình từ tập 10.

Sáng 15/5, đại diện nhà sản xuất game show gặp gỡ ca sĩ Phạm Anh Khoa trao đổi về scandal giữa anh và thí sinh Phạm Lịch (bị loại từ tập tám) gây ảnh hưởng đến chương trình. Nhà sản xuất quyết định cắt bỏ toàn bộ hình ảnh của rocker trong các số tiếp theo. Chương trình gồm 12 số, phát sóng được chín tập. Phía Phạm Anh Khoa chấp nhận quyết định.

* Phạm Anh Khoa xin lỗi

Phạm anh khoa lên tiếng xin lỗi trong talkshow năm 2024

Đến nay, đội Phạm Anh Khoa chỉ còn một thí sinh - Vũ Trần. Đội Văn Mai Hương còn thí sinh Lâm Vinh Hải, Quốc Bảo, Lê Minh Ngọc. Đội Bùi Anh Tuấn còn thí sinh Tố Tố, Quỳnh Châu, Tăng Thành Công. Ban tổ chức cho biết ở các tập tiếp theo, thí sinh Vũ Trần hát một mình mà không có huấn luyện viên. "Việc này hoàn toàn nằm ngoài dự kiến nên sẽ khó khăn cho đơn vị sản xuất, ít nhiều ảnh hưởng đến phần thi của thí sinh Vũ Trần. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cố gắng hết sức tìm cách để Vũ Trần thể hiện được trọn vẹn phần trình diễn trong các tập tiếp", đại diện này nói.

Phạm anh khoa lên tiếng xin lỗi trong talkshow năm 2024

Phạm Anh Khoa (phải) và Vũ Trần ở "Trời sinh một cặp".

Trời sinh một cặp là phiên bản Việt của cuộc thi tìm kiếm những giọng hát xuất sắc - It take 2 - mua bản quyền từ Hà Lan, dành cho người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực cùng thi tài ca hát. Ba huấn luyện viên là Văn Mai Hương, Bùi Anh Tuấn và Phạm Anh Khoa. Nghệ sĩ Huy Tuấn và Hồng Nhung là giám khảo.

Giữa tháng 4, vũ công Phạm Lịch tố cáo Phạm Anh Khoa làm việc vô trách nhiệm, thiếu chuyên nghiệp khi đảm nhận vai trò huấn luyện viên của chị tại cuộc thi. Ngày 27/4, Phạm Lịch tiếp tục chia sẻ bị Phạm Anh Khoa gạ tình, dùng nhiều những từ ngữ thô thiển để gọi chị trước mặt mọi người trong cuộc thi. Sau Phạm Lịch, vũ công Nga My và một số nhân chứng giấu mặt lên tiếng tố cáo Phạm Anh Khoa có nhiều hành động quấy rối.

Phạm anh khoa lên tiếng xin lỗi trong talkshow năm 2024

Phạm Anh Khoa và Phạm Lịch trong cuộc thi "Trời sinh một cặp".

Ban đầu, Phạm Anh Khoa cho biết anh bị vu khống, bôi nhọ danh dự và sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Ngày 12/5, Phạm Anh Khoa xuất hiện trong talk show do một tổ chức phi chính phủ thực hiện. Rocker xin lỗi "những người từng bị tôi làm tổn thương", bày tỏ hối hận vì có hành vi, lời nói sai chuẩn mực nhưng phủ nhận lời tố cáo gạ tình. Sau khi video được đăng tải, dư luận và nhiều ca sĩ chỉ trích Anh Khoa. Ngày 14/5, ban tổ chức thực hiện talkshow gỡ bỏ video khỏi website của tổ chức này và xin lỗi công chúng vì "cuộc đối thoại có những hạn chế, sai sót, khiến nhiều người cảm thấy tổn thương và lo ngại".

Ban tổ chức đêm Rock’n’Share 2018 ở TP HCM cũng loại Phạm Anh Khoa trước khi show diễn ra vào tối 13/5. Chiều 14/5, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) gửi thông cáo báo chí xác nhận chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa sau ồn ào liên quan cáo buộc anh gạ tình. UNFPA Việt Nam từng hợp tác với Phạm Anh Khoa trong chiến dịch phòng chống bạo lực giới năm 2013, 2014.

Phạm Anh Khoa sinh năm 1985, là ca sĩ chuyên dòng rock. Anh nổi tiếng từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2006, đoạt giải Ca sĩ xuất sắc do hội đồng nghệ thuật bình chọn.

- 12/5: Phạm Anh Khoa lần đầu phản hồi qua cuộc trò chuyện với trung tâm CSAGA, xin lỗi "những ai từng bị tôi làm tổn thương". Lời xin lỗi của anh gây phẫn nộ dư luận vì bị đánh giá là không chân thành, không nhận lỗi.

TTO - Trong một diễn tiến bất ngờ, trung tâm CSAGA và ca sĩ Phạm Anh Khoa vừa ra thông cáo báo chí, trong đó rocker đã lên tiếng về những hành vi mà mình bị cáo buộc.

Phạm anh khoa lên tiếng xin lỗi trong talkshow năm 2024

Phạm Anh Khoa - Ảnh: Gia Tiến

Theo thông cáo báo chí này, thời gian qua, vũ công Phạm Lịch, Nga My và một số nữ nghệ sĩ hoạt động chung cáo buộc ca sĩ Phạm Anh Khoa đã có những lời nói và hành vi quấy rối tình dục trong luyện tập và biểu diễn.

Trước những cáo buộc này, đại diện Trung tâm CSAGA (Tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái) đã tổ chức đối thoại với ca sĩ Phạm Anh Khoa trong ngày 11-5.

Cuộc đối thoại diễn ra dưới sự chứng kiến của Liên minh truyền thông về quyền của người dễ bị tổn thương (RIM).

Trong cuộc đối thoại, Phạm Anh Khoa đã chính thức đưa ra lời xin lỗi.

Phạm Anh Khoa đưa ra lời xin lỗi trong cuộc đối thoại diễn ra ngày 11-5 - Video: CSAGA Việt Nam

Thông cáo viết: "Tại cuộc đối thoại, ca sĩ Phạm Anh Khoa đã khẳng định anh không có ý định gạ tình như bị cáo buộc. Tuy nhiên, anh cũng thẳng thắn thừa nhận một số hành vi, lời nói đã nêu đối với bạn diễn, xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng của cá nhân cũng như môi trường hoạt động khá đặc thù của giới văn nghệ sĩ.

Trước sự phân tích của đại diện trung tâm CSAGA, ca sĩ Phạm Anh Khoa đã nhận thức rõ phong cách tập luyện, ngôn từ và hoạt động như vậy có thể vô tình gây hiểu lầm và tổn thương cho bạn diễn nói riêng cũng như một số phụ nữ nói chung.

Phạm anh khoa lên tiếng xin lỗi trong talkshow năm 2024

Từ nhận thức này, ca sĩ Phạm Anh Khoa chính thức nói lời xin lỗi tới vũ công Phạm Lịch, Nga My và bất cứ bạn diễn nữ nào đã cảm thấy bị tổn thương trước lời nói, hành vi mà anh đã gây ra

Đồng thời, Phạm Anh Khoa tuyên bố một chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức cho các nam nghệ sĩ khác nói riêng và nam giới nói chung đã và đang có những lời nói và hành vi tương tự nhằm giúp tránh gây tổn thương cho bạn diễn nữ nói riêng cũng như phụ nữ và trẻ em gái nói chung.

Anh cũng hoàn toàn tự nguyện tuyên bố sẽ tham gia nhiệt tình các hoạt động vì bình đẳng giới, chống quấy rối tình dục do trung tâm CSAGA tổ chức một cách phi vụ lợi."